22 04-2024

Có thể cắm sạc pin ô tô điện qua đêm được không?


Qua quá trình tiếp nhận và hỗ trợ thông tin về các giải pháp sạc xe ô tô điện cho khách hàng, Tech South nhận được khá nhiều lượt quan tâm hỏi về việc: “Tôi có nên cắm ô tô điện của mình qua đêm không?”. Để giúp chủ sở hữu xe ô tô điện hoặc đang quan tâm về xe ô tô điện có thêm góc nhìn rõ hơn, cùng Tech South theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Sạc ô tô điện tiện lợi và an toàn cho chủ xe điện

Mặc dù ô tô chạy bằng xăng và dầu diesel vẫn chiếm ưu thế trên thị trường, nhưng mức độ phổ biến ngày càng tăng của ô tô điện đồng nghĩa với việc xe điện là tương lai của phương tiện giao thông cá nhân.

Bây giờ chính thức rằng ô tô điện đã trở nên phổ biến hơn bởi chi phí hợp lý hơn so với các lựa chọn nhiên liệu hóa thạch, chúng ta có thể mong đợi sự gia tăng lớn hơn nữa trong việc sở hữu ô tô điện trong những năm tới. Nó thực sự có ý nghĩa hơn từ quan điểm tài chính và vì lợi ích của môi trường.

Tất nhiên, phân khúc xe điện vẫn đang trong giai đoạn phát triển và trong việc thực hiện chuyển đổi này, cần có một số thứ của một đường cong học tập để thích ứng.

Đối với nhiều chủ sở hữu xe điện, vấn đề nạp nhiên liệu cho ô tô điện là điều tối quan trọng vì đây là điều thay thế cho việc trước đây có thể chỉ cần đổ đầy bình tại một trạm xăng dầu.

Trong khi các trạm sạc tại các bãi đậu xe, trung tâm mua sắm và trạm dịch vụ đã trở nên phổ biến hơn, việc đảm nhận công việc sạc ô tô điện tại nhà này ở nhà vẫn là thuận tiện nhất.

Một trong những cách tốt nhất để giữ cho chiếc ô tô điện tương lai của bạn được sạc tối ưu là đầu tư vào hệ thống sạc tại nhà. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà, bạn có thể cắm xe vào ban đêm và sạc đầy vào buổi sáng. Bằng cách này, bạn khá độc lập và có thể sống xa các khu đô thị và trạm sạc.

Đúng vậy! bộ sạc ô tô điện tại nhà sẽ làm tăng đáng kể hóa đơn tiền điện của bạn, nhưng nó sẽ mang lại cho bạn sự an tâm quan trọng.

Sạc ô tô điện qua đêm là một thói quen dễ dàng duy trì khi bạn thường rời nhà mỗi ngày để lái xe đi làm.

Ban đầu tự hỏi liệu có ổn không khi bạn cắm sạc ô tô điện khi bạn đang ngủ? Người ta có thể lo lắng về nguy cơ hỏa hoạn hoặc khả năng chiếc xe có thể tiếp tục sử dụng điện và lãng phí tiền nếu bạn vẫn cắm điện.

Nguy cơ hỏa hoạn thấp đến mức phi thường. Và một khi chiếc xe đạt đến mức pin mà bạn đã đặt cho chiếc xe để sạc, nó sẽ chỉ ngừng hút điện. Hãy coi nó giống như máy điều hòa không khí của bạn – khi ngôi nhà quá nóng, máy lạnh bật và  sử dụng điện; khi ngôi nhà đủ mát, nó lại tắt.

Đúng. Như đã nói, đó là thông lệ tiêu chuẩn và với hệ thống quản lý pin tích hợp, không có nguy cơ sạc quá mức. Các hệ thống này sẽ làm chậm quá trình sạc khi chúng phát hiện thấy pin gần đầy. Khi pin đạt 100%, hệ thống sẽ chuyển sang chế độ sạc nhỏ giọt. Đây là quá trình sạc pin không liên tục khi pin cạn nhẹ bằng cách tự xả.

Dễ dàng sạc xe ô tô điện qua đêm với tính năng an toàn tuyệt đối

Việc sạc ô tô điện điện qua đêm là an toàn và bạn cũng có thể tiết kiệm tiền, làm giảm nhu cầu cao điểm trên lưới điện.

Nếu bạn định để xe điện ở nhà trong vài ngày hoặc vài tuần, bạn có thể tự hỏi: Tôi có nên sạc ô tô điện trong khi tôi đi hay chỉ để nó cắm điện?

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào mẫu xe ô tô điện mà bạn có. Tuy nhiên, phần lớn, bạn có thể để xe điện sạc mà không có bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến pin của bạn. 

Hãy nhớ rằng tốt nhất bạn nên tham khảo sách hướng dẫn của chủ sở hữu để tìm ra lộ trình hành động tốt nhất nếu bạn định rời khỏi xe trong một khoảng thời gian dài.

Nói chung, nếu bạn sắp phải đi xa trong trong một khoảng thời gian, có lẽ tốt hơn là bạn nên cắm điện cho ô tô của mình để tránh pin cạn kiệt về 0 sau đó bạn có thể rút phích cắm ô tô của mình (miễn là nó đã được sạc đầy đủ trước đó). Chỉ cần đảm bảo rằng pin không xả quá thấp.

Chính xác thì “quá thấp” khi sạc pin ô tô là gì? Có nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này, nhưng nguyên tắc chung là giữ pin của bạn trên 30% để duy trì hiệu suất lâu dài. Thỉnh thoảng, xuống dưới mức đó sẽ không gây quá nhiều thiệt hại (chỉ cần đảm bảo rằng pin không xả về 0).

Có thiết bị sạc ô tô điện phù hợp là điều quan trọng để sở hữu một chiếc Ô tô điện. Tại Tech South, chúng tôi cung cấp tất cả loại bộ sạc ô tô điên tại nhà công suất 7.2kW để đảm bảo bạn luôn có thể sạc cho chiếc xe điện của mình trong bất kỳ tình huống nào.

  • Bảo hành của nhà sản xuất: Chúng tôi cung cấp bảo hành 01 năm theo tiêu chuẩn nhà sản xuất
  • Phạm vi rộng nhất của bộ sạc ô tô điện:   Tương thích với các loại ô tô điện sử dụng đầu cắm Type 2
  • Cáp xếp hạng IP cao:  IP66 – thích hợp để sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời (ngay cả khi trời mưa).
  • Đậu ở mọi nơi: Bộ sạc ô tô điện có chiều dài lên đến 5m, mang lại cho bạn sự linh hoạt tối đa.

Nếu bạn cần bất kỳ sự trợ giúp nào để lựa chọn bộ sạc ô tô điện tốt nhất cho mình, hãy liên hệ với đội ngũ giàu kinh nghiệm của chúng tôi ngay hôm nay!