3 03-2024

Lưu ý quan trọng giúp bạn chọn tấm năng lượng mặt trời chính hãng với chất lượng tốt nhất


Tấm năng lượng mặt trời là một phần cực kỳ quan trọng quyết định đến hiệu suất và sản lượng điện của hệ thống. Một hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời chiếm 40 – 60% giá trị đầu tư. Do đó, việc tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn nhà phân phối uy tín là vô cùng quan trọng để đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng cao.

Dưới đây là những yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý được Tech South tổng hợp và chia sẻ gửi tới bạn đọc để có thể chọn mua đúng tấm năng lượng mặt trời chính hãng:

1. Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ

Tấm năng lượng mặt trời chính hãng thường được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất. Bạn có thể kiểm tra thông tin trên giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) và giấy chứng nhận chất lượng (C/Q).

2. Kiểm tra chất lượng sản phẩm

Tấm năng lượng mặt trời chính hãng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Bạn có thể kiểm tra chất lượng sản phẩm thông qua các yếu tố sau:

+  Kích thước và hình dáng tấm pin phải đồng đều.

+ Mặt kính phải trong suốt, không có vết xước, nứt vỡ.

+ Cells pin phải được hàn chắc chắn, không có hiện tượng bong tróc.

+ Các thông số kỹ thuật trên tấm pin phải chính xác và trùng khớp với thông số được công bố bởi nhà sản xuất.

3. Kiểm tra chính sách bảo hành

Tấm năng lượng mặt trời chính hãng thường được bảo hành hiệu suất tấm pin lên đến 25 năm. Bạn có thể kiểm tra thông tin bảo hành trên thẻ bảo hành đi kèm với sản phẩm.

4. Lựa chọn nhà phân phối uy tín

Chỉ mua sản phẩm từ các nhà phân phối uy tín để đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng cao.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số yếu tố khác khi mua tấm năng lượng mặt trời đảm bảo chất lượng và đúng nhu cầu, bao gồm:

  • Kiểm tra độ đồng đều các cell pin

Cell pin hay các tế bào quang điện là các tấm silicon mỏng, ánh xanh hoặc đên. Chúng có vai trò chuyển đổi quang năng mặt trời thành điện năng. Tấm pin điện mặt trời được tạo thành từ nhiều Cell pin nối tiếp với nhau.

Do tính chất này nên nếu một tế bào không đạt chất lượng hoặc bị hỏng thì tấm pin đó hoàn toàn chết và không nên sử dụng. Chúng có hiệu suất rất thấp và nhanh chóng cháy các điểm khác trên cell pin. Vì vậy bạn cần kiểm tra thật kỹ các cell pin để đảm bảo độ an toàn và hiệu suất chung công trình.

  • Công suất tấm năng lượng mặt trời

Đây là yếu tố quyết định lượng điện năng mà hệ thống điện mặt trời có thể tạo ra.

  • Hiệu suất tấm năng lượng mặt trời

Hiệu suất tấm pin là tỷ lệ giữa lượng điện năng mà tấm pin tạo ra và lượng ánh sáng mặt trời chiếu vào tấm pin. Hiệu suất tấm pin càng cao thì lượng điện năng mà hệ thống điện mặt trời tạo ra càng nhiều.

Tùy theo công nghệ mỗi hãng tích hợp mà hiệu suất sẽ có sự khác nhau, giữa các dòng với nhau.

  • Độ bền tấm pin

Tấm năng lượng mặt trời có tuổi thọ trung bình từ 20 đến 25 năm. Bạn nên lựa chọn tấm pin có độ bền cao để đảm bảo hệ thống điện mặt trời hoạt động ổn định trong thời gian dài.

  • Điều kiện khu vực

Mỗi khu vực sẽ có những điều kiện thời tiết khác nhau, số giờ nắng, lượng bức xạ. Vì vậy bạn cần dựa theo khu vực muốn lắp đặt như vùng miền, địa hình, công trình (tòa nhà công ty, nhà ở, khu xí nghiệp, trung tâm thương mại,…).

Tấm pin Mono và half cut cell phù hợp với hầu hết mọi điều kiện thời tiết nhưng mức giá sẽ cao hơn nhiều so với tấm pin Poly. Ngược lại, tấm pin Poly chỉ phù hợp với những nơi có chất lượng nắng đều mới đảm bảo hiệu suất cho công trình, và giá cũng rẻ hơn.

Địa chỉ mua tấm năng lượng mặt trời chính hãng uy tín

Lựa chọn một địa chỉ để mua tấm năng lượng mặt trời uy tín, giá cả hợp lý và cam kết đầy đủ chính sách bảo hành trực tiếp từ hãng sản xuất sẽ giúp bạn yên tâm sử dụng lâu dài.

Tech South là đơn vị tổng thầu EPC Solar uy tín chuyên thi công, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hiệu quả và toàn diện được các đối tác, khách hàng tin chọn trong nhiều năm liền. Bên cạnh đó, chúng tôi còn là đối tác lâu năm chuyên cung cấp tấm năng lượng mặt trời chính hãng từ các thương hiệu thuộc top đầu thế giới như AE Solar, Longi, Canadian, Jinko…

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo hiệu quả và độ bền. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp năng lượng mặt trời hiệu quả và bền vững, hãy lựa chọn tấm năng lượng mặt trời chính hãng từ Tech South.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua hotline: 0254.221.6666 để được tư vấn thông tin miễn phí.