cropped-logo-techsouth.png

Tuyệt vời! không lo thiếu điện cùng hệ thống điện mặt trời lưu trữ cho tàu thuyền

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Với trên 3.260 km đường bờ biển và trên 3.000 hòn đảo lớn nhỏ, bao gồm 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có tiềm năng và lợi thế lớn về tài nguyên biển và hải đảo.

Không có gì lạ tại sao ngày càng nhiều ngư nhân lắp đặt các tấm pin mặt trời trên các “lâu đài nổi” của họ để cải thiện cuộc sống trên biển và bảo vệ đại dương mong manh bên dưới thân tàu của họ.

Bạn đang xem xét hệ thống điện mặt trời lưu trữ cho tàu thuyền của bạn? Bạn có thể có rất nhiều câu hỏi, như: ” Những thách thức khi triển khai hệ thống điện mặt trời lưu trữ cho tàu thuyền là gì? 

Trong bài viết này, chúng tôi trả lời các câu hỏi cấp bách nhất về hệ thống điện mặt trời lưu trữ cho tàu thuyền của bạn, vì vậy bạn có thể  xem xét có nên thêm một số tấm pin mặt trời trên tàu thuyền của mình hay không?

Tấm pin mặt trời có an toàn trên thuyền không?

điện mặt trời lưu trữ cho tàu thuyền

Làm thế nào để tấm pin mặt trời này cùng tàu thuyền giông buồm ra biển? Có thực sự hợp lý khi buộc một vài tấm pin vào thuyền của bạn? Câu trả lời – ngày càng nhiều – là có. Có thể bạn đã từng nghe những câu chuyện kinh dị về những tấm pin mặt trời thế hệ đầu tiên bị gỉ sét hoặc nứt vỡ, thậm chí không thể giữ một bóng đèn sáng trong một giờ. Tuy nhiên, trong thập kỷ qua, công nghệ và sản xuất bảng tấm pin mặt trời đã có những bước phát triển nhảy vọt.

Ngày nay, các tấm pin mặt trời rẻ hơn và mạnh hơn nhiều. Hơn hết, chúng vừa chắc chắn vừa linh hoạt, cho phép chúng sống sót qua mọi dốc cao và cuộn sóng khi sống trên biển cả. 

Kết quả của những cải tiến này, ngày càng có nhiều ngư dân triển khai sử dụng điện mặt trời lưu trữ trên tàu thuyền. Điều đó thực sự trông như thế nào và làm thế nào các tấm pin mặt trời có thể cung cấp năng lượng điện cho bạn trong những chuyến đi ngắn hay dài ngày?

Hệ thống điện mặt trời lưu trữ cho tàu thuyền

hệ thống điện mặt trời lưu trữ cho tàu ghe (1)

Lựa chọn phổ biến nhất (và duy nhất cho đến gần đây) là sử dụng các tấm pin mặt trời để tạo ra năng lượng điện và lưu trữ vào pin lưu trữ điện cho tàu của bạn để bạn có thể chạy tất cả các thiết bị điện tử trên tàu của mình mà không cần phải bật động cơ định kỳ (hệ thống điện mặt trời lưu trữ)

Đây là sự tiện lợi cho phép bạn sạc máy tính bảng, giữ lạnh đồ uống trong tủ lạnh và thưởng thức ánh sáng vào ban đêm mà không cần phải bật động cơ ồn ào vài giờ một lần. Những người hàng xóm của bạn trong bến du thuyền hoặc trong vịnh nhỏ yên bình nơi bạn thả neo sẽ đánh giá cao sự yên bình và tĩnh lặng hơn.

Vẻ đẹp của việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời lưu trữ cho tàu của bạn là bạn không phải tiêu tốn quá nhiều chi phí so với máy phát điện chạy bằng xăng/dầu. Và giá cả vật tư/ thiết bị của ngành điện năng lượng mặt trời đã giảm rất nhiều trong thập kỷ qua, nên thiết bị bổ sung này có giá cả phải chăng đối với hầu hết những người đi thuyền!

Giống như hầu hết các ngư dân khác, bạn muốn bắt đầu với mục tiêu là sử dụng năng lượng mặt trời để cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện tử trên tàu, bước tiếp theo của bạn là tính toán nhu cầu năng lượng của mình.  Đơn giản chỉ cần xác định nhu cầu năng lượng của từng thiết bị điện tử trên tàu của bạn, bao gồm cả những thứ bạn muốn sạc thường xuyên. 

Ví dụ: bạn sẽ có thể tìm ra điện thoại của bạn cần bao nhiêu watt cho mỗi lần sạc hoặc bao nhiêu năng lượng mà tủ lạnh và tủ đông của bạn cần để chạy trong một giờ. 

Tiếp theo, xác định số lượng bạn thường sử dụng mỗi mục. Nếu bạn chỉ muốn đi thuyền ra khỏi bến cảng trong nửa ngày vào cuối tuần, bạn sẽ không cần nhiều năng lượng như nếu dự định sống trên thuyền toàn thời gian trong khoảng 1 tháng.

Nhu cầu năng lượng của bạn sẽ giúp bạn xác định bạn sẽ cần mua bao nhiêu tấm pin mặt trời và loại tấm pin nào sẽ phù hợp nhất cho con thuyền của bạn.

Một trong những thách thức lớn nhất của việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời lưu trữ trên tàu thuyền là tìm không gian để lắp đặt chúng. Trong khi các tấm pin mặt trời đã giảm kích thước trong thập kỷ qua, chúng vẫn chiếm không gian.

Lựa chọn tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào kích thước và cách bố trí thuyền của bạn. Rõ ràng, chiếc thuyền càng nhỏ thì càng khó tìm không gian cho các tấm ván. Chúng tôi đã giải quyết vấn đề này bằng cách chế tạo các cấu trúc hoặc giá đỡ trên cao để đặt các tấm.

Có thể là một ý tưởng hay khi làm việc với một công ty điện năng lượng mặt trời có kinh nghiệm để xác định những cách tốt nhất để kết hợp các tấm pin mặt trời vào thuyền của bạn một cách an toàn và hiệu quả. 

Điều này đặc biệt đúng vì nơi bạn đặt các tấm pin mặt trời có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất hoạt động của chúng!

Bất cứ thứ gì ngăn cản mặt trời chiếu vào tấm pin mặt trời của bạn đều có thể làm giảm đáng kể năng lượng tạo ra. Bên cạnh những đám mây không thể tránh khỏi trên bầu trời, chủ nhà thường không phải lo lắng về những bóng râm khó chịu khi họ lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà của họ nhưng chủ thuyền phải đối mặt với một thử thách khó khăn hơn.

Giữa cột buồm, cánh buồm, máy rải, cần và radome, các tấm pin mặt trời trên thuyền thường bị bóng làm giảm năng lượng. Để làm cho mọi thứ phức tạp hơn nữa, các bóng sẽ thay đổi tùy thuộc vào hướng và vị trí của thuyền của bạn, điều này sẽ thay đổi theo giây!

Khi đến thời điểm lắp đặt các tấm pin mặt trời của bạn, hãy lưu ý xem bóng tối có thể ảnh hưởng như thế nào đến việc sản xuất năng lượng của hệ thống điện mặt trời lưu trữ của bạn.

Cố gắng lắp đặt các tấm pin theo cách tránh những bóng đổ mạnh nhất và cân nhắc mua nhiều tấm pin mặt trời hơn để bù đắp bất kỳ hạn chế nào có thể đến từ những bóng không thể tránh khỏi.

Khi bạn đã quyết định triển khai hệ thống điện mặt trời lưu trữ, bạn còn một quyết định quan trọng nữa: ” Bạn có thể tự lắp đặt hệ thống hay bạn nên thuê một đơn vị chuyên nghiệp được cấp phép để giúp đỡ? Câu trả lời đúng sẽ khác nhau đối với mỗi chủ thuyền

Nhiều chủ thuyền tự hào về sự độc lập của họ và có thể tận hưởng thử thách đấu nối hệ thống điện năng lượng mặt trời của riêng họ. Chắc chắn, nếu bạn chỉ muốn thử nghiệm với một hệ thống nhỏ hơn hoặc thậm chí bắt đầu với thiết lập tấm pin mặt trời di động để sạc lại một vài thiết bị của mình mỗi ngày, bạn có thể tự xử lý cài đặt.

Tuy nhiên, đối với quy mô hệ thống điện măt trời lưu trữ lớn hơn, tốt nhất là bạn nên làm việc với một công ty chuyên lắp đặt điện năng lượng mặt trời được cấp phép có thể giúp bạn xác định hệ thống điện mặt trời lưu trữ như thế nào sẽ lý tưởng cho thuyền của bạn và sẽ bám trụ tốt nhất trên mặt nước? 

Quan trọng nhất, sẽ đảm bảo rằng hệ thống của bạn được thiết kế và lắp đặt chính xác để bạn không vô tình làm hỏng pin của thuyền và để hệ thống không hoạt động kém do bóng tối.

Nếu bạn muốn trôi dọc theo vịnh nhỏ yên tĩnh mà không cần phải sử dụng máy phát điện hay bạn mơ ước cắt giảm lượng khí thải carbon của mình để bảo vệ đại dương và tất cả những cư dân tuyệt vời trong chuyến đồng hành của mình, hãy liên hệ với Tech South - Chúng tôi là một công ty lắp đặt điện năng lượng mặt trời hiểu được tiếng gọi của biển cả.
Hãy để chúng tôi giúp bạn thêm một chút nắng để cung cấp năng lượng cho con thuyền của bạn. Liên hệ để được tư vấn miễn phí về hệ thống điện mặt trời lưu trữ cho tàu thuyền ngay hôm nay.

Tuyệt vời! không lo thiếu điện cùng hệ thống điện mặt trời lưu trữ cho tàu thuyền Tweet
hệ thống điện mặt trời lưu trữ cho người đi biển

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TECH SOUTH
🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
☎️Điện thoại: 0254.221.6666
📞Hotline: 0906.193.193 – 0977.985.189
📧Email: info@techsouth.vn
🌍Website: https://techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty TNHH Tech South là một trong những đơn vị tiên phong thi công lắp đặt các sản phẩm trong lĩnh vực điện mặt trời tại Việt Nam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT

XẢ KHO 
PIN LƯU TRỮ ĐIỆN

CHẤM DỨT NỖI LO MẤT ĐIỆN!
MUA NGAY
xả
close-link
0906.193.193