cropped-logo-techsouth.png

Trạm sạc xe điện nhanh – cơ hội kinh tế mới cho các doanh nghiệp

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Trạm sạc xe điện nhanh mở ra một giai đoạn mới của cuộc Cách mạng xe ô tô điện và các cơ hội kinh tế cho các doanh nghiệp trong khi phần lớn người lái xe ô tô điện hiện tại sạc tại nhà vào ban đêm, thì trạm sạc xe điện nhanh đang nhanh chóng mở rộng. 

Quy trình sạc nhanh DC

Hầu hết các bộ sạc xe điện đều sử dụng nguồn điện xoay chiều  để bổ sung pin. Pin không chấp nhận Nguồn AC, vì vậy tất cả các xe ô tô điện đều có bộ chuyển đổi hoặc bộ chỉnh lưu trên bo mạch, thay đổi nguồn AC thành nguồn DC cần thiết để sạc pin xe ô to điện. Khi không có chuyển đổi, các phương tiện sẽ trải nghiệm sạc nhanh DC.

Mặt khác, nguồn DC hoàn toàn bỏ qua bộ chuyển đổi để điện tích có thể đi trực tiếp vào pin. Điều này làm tăng tốc quá trình sạc, điều đó lý giải tại sao nó được gọi là sạc nhanh. So với việc sạc bằng nguồn AC, việc sử dụng nguồn DC để sạc rất nhanh, mang lại lợi thế trong các tình huống cần hoặc ưu tiên việc bổ sung pin nhanh chóng.

Yếu tố hạn chế duy nhất ở đây là loại đầu nối được sử dụng để sạc xe.

Bộ sạc DC có nhiều kích cỡ. Những loại có công suất cung cấp kilowatt (kW) thấp hơn có thể sạc tới khoảng 50kW trong khi bộ sạc nhanh nhất có công suất lên tới 180 hoặc 360 kW.

Trạm sạc xe điện nhanh – hiện tại và tương lai

trạm sạc xe điện nhanh-min

“Internet” trở thành một thứ gì đó từ vài thập kỷ trước và ngày nay Wi-Fi đã phổ biến đến mức hầu hết mọi người thậm chí không nghĩ đến nó nữa.  Trạm sạc xe điện cũng vậy và  đang trải qua một sự thay đổi thậm chí còn nhanh chóng hơn. Khi công nghệ về pin dành ô tô điện tiếp tục được cải thiện, các tùy chọn về trạm sạc xe điện hay sạc xe điện đã mở rộng với tốc độ ngày càng tăng.

Hiện tại, hàng nghìn trạm sạc xe điện đã được lắp đặt ở các khu vực đô thị trên toàn quốc, ở những nơi như trung tâm thương mại, chung cư, văn phòng và bãi đậu xe. Đối với những người lái ô tô điện,  tất cả những gì họ phải làm là cắm điện, mua sắm và trong ba mươi phút nữa là xe của họ có thể đi được.

Với nhu cầu dự báo là hàng chục ngàn trạm sạc xe điện nhanh sẽ được triển khai trong nhiều năm tới, nhiều công ty đang đầu tư vào việc mở rộng nhanh chóng mạng lưới sạc nhanh, tạo sự thuận tiện, an tâm cho người lái xe điện và đảm bảo cho các cơ quan thẩm quyền có chính sách về việc làm sạch không khí và giảm nhà kính khí thải thực sự là có thể đạt được.

Quá trình chuyển đổi sang lái xe ô tô điện là một cuộc cách mạng công nghệ – và cũng giống như Internet cách đây vài thập kỷ, chúng ta đang ở giai đoạn đầu của quá trình chuyển đổi sang giao thông xanh.

Cách doanh nghiệp xây dựng và duy trì sự phát triển của trạm sạc xe điện nhanh

động lực cốt lõi trạm sạc xe điện

Khi hàng triệu xe điện xuất hiện trên đường trong thập kỷ tới, nhu cầu sạc nhanh sẽ tăng lên nhanh chóng. Để chiến thắng trong thị trường vốn đã cạnh tranh này, các doanh nghiệp cung cấp trạm sạc xe điện phải tạo sự khác biệt cho chính mình.

Rủi ro cao nhất để đạt được lợi nhuận là việc sử dụng. Cạnh tranh thị trường gia tăng có thể làm giảm giá sạc và chi phí bộ sạc, nhưng chi phí lắp đặt và sử dụng đất có thể tăng trong quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng.

Những điều kiện này có nghĩa là giá cả không thể là cơ sở bền vững cho cạnh tranh, các doanh nghiệp cung cấp trạm sạc xe điện nhanh phải có chiến lược khác biệt hóa mang lại đề xuất giá trị phù hợp và hấp dẫn cho khách hàng của mình.

Để tạo ra và duy trì sự khác biệt trong cạnh tranh, doanh nghiệp cần giải quyết một số yếu tố  bao gồm bốn động lực cốt lõi của việc sử dụng: Vị trí, tốc độ sạc, liên kết đối tác và trải nghiệm của khách hàng có thể tạo ra sự gắn bó, có thể cải thiện cả việc sử dụng và lợi nhuận.

  • Vị trí: Vị trí tuyệt vời là yếu tố quan trọng của mạng lưới sạc xe điện công cộng. mạng lưới bộ sạc dày đặc, đặt ở những nơi có lưu lượng giao thông đông đúc, ưu tiên đặt dọc các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, trạm dừng nghỉ, trạm xăng dầu, những nơi mà lái xe thường có thời gian dừng nghỉ ngắn.
  • Tốc độ sạc: đáp ứng theo nhu cầu của khách hàng trong tất cả các trường hợp sử dụng, có khả năng kết nối với tất cả các thương hiệu xe ô tô điện. Sạc xe hơi qua đêm sẽ được chấp nhận nếu điểm sạc là trong khách sạn. Mặt khác, nếu khách hàng đang dừng ở khu vực đường cao tốc sẽ mong đợi một trạm sạc xe điện nhanh có thể đưa tiếp tục hành trình đi trong vòng 10 đến 15 phút.
  • Liên kết đối tác:  Quan hệ đối tác thương mại với ngành công nghiệp ô tô hoặc các công ty điểm đến khác được lựa chọn để cung cấp bộ sạc cho bãi đậu xe của họ. Đi chung xe không chỉ mang lại sự tiện lợi và độ tin cậy hàng ngày mà còn là cơ hội quan trọng để dẫn đầu khi hợp tác giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Quan hệ đối tác thương mại trên là tiền đề để phát triển cơ sở khách hàng.
  • Trải nghiệm khách hàng: Dịch vụ khách hàng cho người lái xe là rất cần thiết vì xe điện và trạm thu phí công cộng vẫn là những công nghệ mới với độ phức tạp cao. Các trường hợp như cáp bị tắc nghẽn hoặc sự cố hệ thống phải được giải quyết càng sớm càng tốt. Ô tô, trạm sạc xe điện và hệ thống phụ trợ đều đến từ các nhà cung cấp khác nhau. Ngay cả với các tiêu chuẩn thị trường tốt nhất cho phích cắm sạc hoặc giao thức giao tiếp, điều này vẫn chưa ổn định và cần phải có dịch vụ khách hàng cạnh tranh.

Những doanh nghiệp làm được như vậy sẽ có một khởi đầu thuận lợi trong những gì được kỳ vọng là một phần quan trọng trong tương lai của ngành giao thông vận tải xanh.

===============================

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TECH SOUTH
🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
☎️Điện thoại: 0254.221.6666
📞Hotline: 0906.193.193
📧Email: info@techsouth.vn
🌍Website: https://techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty TNHH Tech South là một trong những đơn vị tiên phong thi công lắp đặt các sản phẩm trong lĩnh vực điện mặt trời tại Việt Nam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT

XẢ KHO 
PIN LƯU TRỮ ĐIỆN

CHẤM DỨT NỖI LO MẤT ĐIỆN!
MUA NGAY
xả
close-link
0906.193.193