So sánh đèn năng lượng mặt trời và đèn thông thường

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Trong vài năm gần đây, do giá nhiên liệu và khí thải tăng cao, công nghệ năng lượng tái tạo đã được đề xuất là nguồn năng lượng cho cơ sở hạ tầng. Khi đèn LED chạy bằng năng lượng mặt trời đã trở nên phổ biến trong vài thập kỷ qua do  công nghệ năng lượng tái tạo phát triển mạnh mẽ. Câu hỏi được thảo luận rộng rãi nhất là sự so sánh giữa đèn đường truyền thống nối lưới và đèn năng lượng mặt trời. 

Đèn năng lượng mặt trời và đèn thông thường hoạt động như thế nào?

so sánh đèn năng lượng mặt trời 2

Đèn đường năng lượng mặt trời cung cấp ánh sáng mà không cần nguồn điện tiêu chuẩn. Đèn không cần kết nối với cơ sở hạ tầng lưới điện và hoạt động hoàn toàn độc lập.

Mô-đun quang điện hoặc tấm pin mặt trời thu hoạch ánh sáng mặt trời trong ngày và chuyển hóa thành năng lượng, sau đó được lưu trữ trong hệ thống pin chuyên dụng. Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời là thành phần cốt lõi của hệ thống chiếu sáng giúp điều chỉnh dung lượng lưu trữ của pin và đảm bảo vòng đời lâu hơn.  Trong đêm, năng lượng dự trữ được phân phối dưới dạng năng lượng cho đèn LED chiếu sáng.

Đèn đường thông thường  sử dụng  nguồn điện từ lưới điện tiêu chuẩn, tạo ra năng lượng từ các nguồn nhiên liệu hóa thạch (không thể tái tạo).

Hiệu quả chiếu sáng

Đèn đường năng lượng mặt trời sử dụng công nghệ LED mới mang lại ánh sáng sáng hơn và ít sử dụng năng lượng hơn. Đèn có công suất thấp hơn đèn chiếu sáng kiểu truyền thống (  công suất hoàn toàn không quyết định độ sáng của đèn, ) hiệu quả hơn và góp phần tiêu thụ năng lượng thấp hơn trong khi cung cấp mức độ sáng cao hơn.

Đèn năng lượng mặt trời cũng ít bị hỏng hóc hơn với số giờ làm việc trung bình là 50.000 giờ làm việc trong khi đèn đường truyền thống từ 5.000 đến 8.000 giờ làm việc với tỷ lệ hỏng hóc cao hơn nhiều.  Bên cạnh đó đèn có thể thiết lập điều chỉnh cường độ ánh sáng thay đổi theo từng thời điểm.

Đèn thông thường cao áp cung cấp CRI (chỉ số hoàn màu) thấp hơn nhiều trong khi đèn LED có thể được tô màu để phù hợp với bất kỳ CRI nào với khả năng hiển thị tốt hơn và có nhiều mẫu phân phối.

So sánh chi phí giữa 02 loại đèn

Bạn đang muốn giảm hóa đơn tiền điện xuống  hoặc bạn đang cố gắng tránh chi phí bảo trì, thay thế và sửa chữa đèn truyền thống của mình?

Bạn đang cân nhắc lắp đặt cột đèn mới ở vị trí chưa có điện lưới và muốn tránh tốn kém chi phí đào rãnh và đi cáp?

Hay bạn chọn giữ nguyên cơ sở hạ tầng AC của mình và tránh đầu tư dài hạn vào chiếu sáng năng lượng mặt trời không?

Tech South sẽ so sánh chi phí giữa 02 loại đèn này theo 02 mục chi phí sau:

so sánh chi phí đèn ac và đèn năng lượng mặt trời (1)

  • Chi phí trọn đời:

Nếu chỉ tính đến giá mua, khoản đầu tư ban đầu vào đèn năng lượng mặt trời thường cao hơn một chút so với đèn đường truyền thống. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian 10 năm, chi phí lắp đặt, bảo trì và bảo dưỡng đèn truyền thống trên một chiếc dao động từ 7.000-8.000 USD trong khi chi phí đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời ước tính khoảng 3.500-5.000 USD so với cùng kỳ.

  • Chi phí lắp đặt

Trong trường hợp lắp đặt mới ở những vị trí xa xôi, hệ thống đèn truyền thống yêu cầu đi dây và đào rãnh để kết nối với đường lưới, tạo ra chi phí bổ sung rất lớn, trong khi đèn năng lượng mặt trời không nối lưới đơn giản hơn nhiều – giải pháp cắm cột- lắp đèn và chạy. Tùy thuộc vào vị trí của máy biến áp, bạn sẽ cần ít nhất 6.09m cáp và rãnh cho dự án của mình. Các hoạt động này tạo ra chi phí bổ sung, bù đắp cho giá ban đầu cao hơn của hệ thống chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời.

Tác động đến môi trường

Đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời được xây dựng dựa trên tính bền vững với tác động môi trường rất thấp vì chúng sử dụng nguồn năng lượng tái tạo không giới hạn, tiết kiệm, an toàn và tốt cho môi trường. Hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời bổ sung năng lượng từ mặt trời mỗi ngày và không tạo ra khí thải CO2 độc hại.

Việc sử dụng điện để chiếu sáng ngoài trời thông thường dẫn đến sản sinh ra khí cacbonic. Ví dụ, nếu đèn truyền thống  được chuyển đổi thành đèn năng lượng mặt trời, điều này sẽ giảm tiêu thụ điện năng trên toàn cầu cho việc chiếu sáng và tránh được hàng trăm triệu tấn CO2 mỗi năm.

KẾT

so sánh đèn năng lượng mặt trời

Khi cân nhắc các tranh luận ở mỗi bên sẽ thực sự phụ thuộc vào quan điểm cá nhân của quý khách trong việc lựa chọn loại hệ thống chiếu sáng nào phù hợp hơn với nhu cầu của quý khách.

Khi ngành công nghiệp chiếu sáng đường phố bằng năng lượng mặt trời đang đạt được tiến bộ đáng kể trong việc cung cấp các sản phẩm hợp lý hơn, hiệu quả về chi phí và ngày càng đáng tin cậy hơn,  thì việc quyết định sản xuất năng lượng để tạo ra ánh sáng là tùy thuộc vào tất cả chúng ta.

Nếu bạn muốn hỗ trợ việc sử dụng năng lượng tái tạo, thể hiện cam kết của bạn với môi trường bằng cách giảm lượng khí thải carbon của bạn thông qua hệ thống chiếu sáng đường phố hiệu quả năng lượng, thì việc triển khai đèn năng lượng mặt trời thông minh là cách tốt nhất!

Thông tin chi tiết các dòng sản phẩm đèn năng lượng mặt trời, mời quý khách tham khảo tại link: https://techsouth.vn/loai-san-pham/san-pham-dien-mat-troi/den-nang-luong-mat-troi/

===============================

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TECH SOUTH
🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
☎️Điện thoại: 0254.221.6666
📞Hotline: 0906.193.193
📧Email: info@techsouth.vn
🌍Website: https://techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty Cổ phần Tech South

Đơn vị tổng thẩu EPC uy tín, chất lượng và là nhà phân phối chính hãng các thiết bị vật tư năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp các giải pháp xanh có giá trị kinh tế cao và bền vững.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

0906.193.193