cropped-logo-techsouth.png

Hấp dẫn: Sạc ô tô điện tại nhà với hệ thống điện mặt trời!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Có nhiều lợi thế khi ghép nối các tấm pin mặt trời gia đình với xe ô tô điện của bạn – đáng chú ý là để tiết kiệm tối đa. 

Sử dụng năng lượng do hệ thống điện mặt trời hòa lưới tạo ra, bạn có thể sạc ô tô điện tại nhà trong vòng vài giờ và tiết kiệm hơn rất nhiều lần so với việc đổ xăng cho ô tô chạy bằng khí đốt. 

Miễn là hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà của bạn có kích thước phù hợp để đáp ứng nhu cầu sạc ô tô điện và các phụ tải quan trọng khác, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi tạo ra năng lượng điện cần thiết để sống thoải mái.

Làm cách nào để sạc điện ô tô điện tại nhà bằng
hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ

sạc ô tô điện tại nhà với hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ (1)

Sự kết hợp giữa hệ thống điện mặt trời và bộ sạc ô tô điện mang lại một số lợi ích và cung cấp một cách hiệu quả về chi phí điện năng phục vụ nhu cầu của bạn. 

Inverter hòa lưới là một phần quan trọng của câu đố này. Trước khi năng lượng mặt trời được tạo ra của bạn có thể được sử dụng bởi hầu hết các thiết bị và đồ dùng của bạn, nó phải được chuyển đổi từ dòng điện một chiều (DC) sang dòng điện xoay chiều (AC). 

Đây cũng là dạng điện được sử dụng để cung cấp phụ tải cho nhà và nhiên liệu cho ô tô điện của bạn.

Cuối cùng, cổng sạc thực tế sẽ được lắp đặt và kết nối với biến tần để nó có thể rút điện và gửi vào ắc quy của ô tô điện.

Nếu bạn là chủ sở hữu xe ô tô điện thì cũng có nhiều khả năng bạn sẽ xem xét việc lắp đặt một bộ sạc ô tô điện tại nhà của mình. Bộ sạc cung cấp một cách thuận tiện cho chủ sở hữu để tiếp nhiên liệu cho xe điện của họ mà không cần phải tìm một trạm sạc công cộng.

Để xác định có bao nhiêu tấm pin mặt trời bạn sẽ cần phải lắp đặt, trước tiên bạn nên tính toán lượng điện mà gia đình bạn sử dụng trung bình mỗi ngày, sau đó tính đến việc sạc một chiếc ô tô điện.

Bạn cũng nên tính đến bất kỳ kế hoạch nào trong tương lai và chúng sẽ ảnh hưởng đến mức tiêu thụ của bạn như thế nào. Nếu bạn biết bạn muốn phát triển gia đình, mở rộng diện tích ngôi nhà hoặc bắt đầu làm việc tại nhà, bạn có thể chọn trả trước các bảng bổ sung để giải quyết những nhu cầu đó trong tương lai.

Ngoài việc sử dụng, còn có các yếu tố khác cần xem xét:

Bạn có cần một hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ
để sạc ô tô điện tại nhà?

hệ điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ (2)

Khi nghĩ về sự giao nhau giữa xe ô tô điện, tấm pin mặt trời và bộ pin lưu trữ điện, trước tiên bạn nên xem xét cách bạn định sử dụng ô tô điện của mình. 

Liên quan đến việc lắp đặt một hệ thống lưu trữ điện cùng với các tấm pin mặt trời trên mái nhà của bạn. Đây là tùy chọn đắt tiền nhất, nhưng là tùy chọn tốt nhất để đảm bảo rằng quá trình sạc ô tô của bạn sẽ được thực hiện bằng điện năng lượng mặt trời.

Nếu bạn làm việc xa nhà vào ban ngày, chiếc xe không thể được cắm sạc ở nhà, vì vậy bạn có thể cần phải xem xét một bộ pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời. Nếu không có pin để lưu trữ năng lượng mặt trời được tạo ra vào ban ngày, năng lượng bạn sử dụng để sạc ô tô điện tại nhà vào ban đêm sẽ đến từ lưới điện của bạn và có thể sẽ được lấy từ nhiên liệu hóa thạch.

Nhiều người lo lắng rằng họ sẽ cần một loại pin lưu trữ điện chẳng hạn như UFO để lưu trữ năng lượng mặt trời mà họ sẽ sử dụng vào ban đêm để sạc xe điện. Chúng tôi ở đây để nói với bạn rằng điều đó là không cần thiết và thậm chí nó có thể không thực tế lắm. 

Lấy ví dụ về các dòng xe VF:  tùy thuộc vào phiên bản bạn chọn, nó sẽ có pin từ 42 đến 82 kWh. Bạn sẽ cần từ 10 đến 20 UFO để lưu trữ đủ năng lượng để lấp đầy pin của ô tô từ năng lượng mặt trời được lưu trữ. Những “bức tường điện” đó sẽ tiêu tốn của bạn ít nhất 270 triệu đồng, chưa bao gồm chi phí của các tấm pin mặt trời và một chiếc ô tô điện.

 

Khi năng lượng sạch - giao thông xanh đã là xu hướng!

sạc ô tô điện tại nhà với hệ thống điện mặt trời (1)

Với các yêu cầu ngày càng khắt khe về khí thải và ý thức toàn cầu ngày càng tăng về năng lượng sạch, ô tô điện có thể sớm trở nên phổ biến hơn so với những người họ hàng chạy bằng xăng và dầu diesel của chúng. 

Mặc dù có các trạm sạc thương mại dành cho những người cần nhiên liệu trên những chuyến đi đường dài, nhưng sở hữu một bộ sạc ô tô điện tại nhà có thể giải phóng chủ sở hữu xe điện khỏi những rắc rối khi phải dừng lại ở một trạm sạc.

Với việc lắp đặt năng lượng mặt trời được cân nhắc kỹ lưỡng, người lái xe EV cũng có thể được giải phóng khỏi các hóa đơn năng lượng đắt đỏ có thể đến từ việc sạc xe của họ mỗi ngày. Bằng cách giảm bớt sự phụ thuộc vào các trạm xăng và điện lưới, họ sẽ là một số người đầu tiên trải nghiệm hương vị của tương lai chạy bằng điện.

Vẫn còn nhiều điều cần khám phá về cách chúng ta sẽ đi lại trong tương lai. Khi các nhà sản xuất xe điện tiếp tục hợp tác với các công ty năng lượng mặt trời, chắc chắn chúng ta sẽ thấy rất nhiều phát triển mới thú vị.

Nếu bạn đang xem xét một bộ sạc ô tô điện tại nhà và một hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ cho ngôi nhà của mình hãy bắt đầu ngay hôm nay với Tech South - chúng tôi cung cấp trọn gói sạc ô tô điện tại nhà kết hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ.

Hấp dẫn: Sạc ô tô điện tại nhà với hệ thống điện mặt trời! Tweet
liên hệ mua đèn năng lượng mặt trời sokoyo (1)
CÔNG TY TNHH TECH SOUTH
🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
☎️Điện thoại: 0254 221 6666
📞Hotline: 0906 193 193 – 0977 985 189
📧Email: info@techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty TNHH Tech South là một trong những đơn vị tiên phong thi công lắp đặt các sản phẩm trong lĩnh vực điện mặt trời tại Việt Nam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

0906.193.193