cropped-logo-techsouth.png

Pin lưu trữ điện: Có phải đây là nguồn điện dự phòng tốt nhất cho bạn?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Khi bạn sống ở một nơi nào đó có thời tiết khắc nghiệt hoặc thường xuyên bị mất điện, bạn nên trang bị một nguồn điện dự phòng cho ngôi nhà của mình. Có nhiều loại hệ thống điện dự phòng khác nhau trên thị trường, nhưng mỗi loại đều phục vụ cùng một mục đích chính: giữ cho đèn và các thiết bị của bạn luôn sáng khi mất điện.

Trước đây, máy phát điện dự phòng chạy bằng nhiên liệu (còn được gọi là máy phát điện) đã thống trị thị trường cung cấp điện dự phòng, nhưng các báo cáo về nguy cơ ngộ độc khí carbon monoxide đã khiến nhiều người phải tìm kiếm các giải pháp thay thế. 

Pin lưu trữ điện kết hợp hệ thống điện mặt trời gia đình đã nổi lên như một lựa chọn thân thiện với môi trường hơn và có khả năng an toàn hơn so với các máy phát điện thông thường.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về sự khác biệt chính giữa pin lưu trữ điện và máy phát điện và quyết định lựa chọn nguồn điện nào là tốt nhất cho nhu cầu của bạn

Mặc dù thực hiện cùng một chức năng, pin lưu trữ điện và máy phát điện là những thiết bị rất khác nhau. Mỗi loại đều có một số ưu điểm và nhược điểm cụ thể, chúng tôi sẽ trình bày trong hướng dẫn so sánh sau.

Pin lưu trữ điện: Có phải đây là nguồn điện dự phòng tốt nhất cho bạn?

Pin lưu trữ điện

pin lưu trữ điện hoạt động như thế nào

Hệ thống pin lưu trữ điện dự phòng tại nhà chẳng hạn như Tesla Powerwall, LG Chem RESU, Sungrow, Pylontech, lưu trữ năng lượng mà bạn có thể sử dụng để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của mình trong thời gian cúp điện. Pin lưu trữ điện lưu trữ điện được sinh ra từ hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà của bạn hoặc lưới điện. Do đó, chúng tốt hơn nhiều cho môi trường so với máy phát điện chạy bằng nhiên liệu.

Đặc biệt, nếu bạn không tích hợp sử dụng điện năng lượng mặt trời mà có kế hoạch sử dụng điện lưới, bạn cũng có thể sử dụng hệ thống pin lưu trữ điện để tiết kiệm tiền cho hóa đơn tiền điện của mình. 

Thay vì phải trả giá điện cao trong giờ cao điểm, bạn có thể sử dụng năng lượng từ pin lưu trữ điện để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của mình. Vào những giờ thấp điểm, bạn có thể sử dụng điện như bình thường – nhưng với mức giá rẻ hơn.

Pin lưu trữ điện như một “ổ cứng ngoài” luôn sẵn sàng hoạt động và giúp bạn luôn được sao lưu. Khi hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ được thiết lập và hoạt động, nó hoạt động như “bộ nhớ đám mây” cung cấp năng lượng cho bạn khi bạn đã sử dụng hết “ổ cứng” của mình.

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại pin lưu trữ nào đều được thiết kế để kết nối điện lưới. Có một loạt các cấu hình khác nhau và việc lựa chọn nào phụ thuộc vào mục tiêu tiết kiệm và năng lượng của khách hàng của chúng tôi: Pin kết hợp DC ngoài lưới thường được sử dụng để cung cấp năng lượng cho cả các vùng không có điện lưới. Chúng thường đi kèm với bộ biến tần tích hợp để chuyển đổi nguồn điện một chiều (DC) sang dòng điện xoay chiều (AC).

Pin kết hợp AC ngoài lưới thực hiện chức năng cơ bản giống như pin DC của chúng – nhưng quá trình chuyển đổi xảy ra trước khi đến chính pin. Chỉ cần lưu ý rằng đối với các kết nối gắn với lưới điện, thường phải có giấy phép phê duyệt của công ty điện lực.

Pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời kết hợp DC nối lưới sử dụng bộ biến tần lai ( Inverter Hybrid) có khả năng chấp nhận tải điện áp cao. Mặc dù kém phù hợp với các ứng dụng không kết nối lưới, nhưng kích thước nhỏ gọn của chúng khiến chúng trở thành vật dụng được các chủ nhà yêu thích.

Pin năng lượng mặt trời kết hợp AC nối lưới đang trở nên phổ biến hơn cho nhu cầu lưu trữ dân dụng. Công nghệ biến tần đã được tích hợp sẵn, làm cho những công nghệ này trở nên lý tưởng cho cả việc lắp đặt và trang bị thêm PV mới.

Độ sâu xả ( DOD)

Hãy nhắm tới DoDs đạt 95% hoặc cao hơn

Một vấn đề quan trọng khác là độ sâu xả (DoD), là tỷ lệ phần trăm công suất đã xả so với tổng dung lượng lưu trữ của pin. Nếu pin có thể chứa 10 kilowatt giờ công suất mặt trời, thì DoD là 75% có nghĩa là bạn không thể sử dụng năng lượng sạch hơn 7,5 kilowatt giờ một cách đáng tin cậy. 

Theo nguyên tắc chung, độ sâu phóng điện càng cao thì gia chủ càng có thể tích trữ và sử dụng nhiều điện mặt trời. 

Vì vậy, hãy nhắm tới DoDs đạt 95% hoặc cao hơn. Tham khảo thông số kỹ thuật pin lưu trữ điện trên website chúng tôi.

Ưu và nhược điểm pin lưu trữ điện

Pin lưu trữ điện mới nhất (1)

KẾT:

Khi các cuộc  biến đổi khí hậu và đại dịch tiếp tục đe dọa an ninh năng lượng, nhu cầu dân cư và thương mại về các giải pháp hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ hoặc hệ thống điện mặt trời độc lập sẽ chỉ tiếp tục tăng. 

Lựa chọn nguồn điện dự phòng phù hợp vào danh sách của bạn là điều cần thiết cho sự phát triển lâu dài trong lĩnh vực năng lượng.

Nếu bạn là người đang tìm hiểu về hệ thống pin lưu trữ điện hãy điền vào biểu mẫu bên dưới, đội ngũ Tech South sẽ liên hệ nhanh chóng đến bạn.

===============================

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TECH SOUTH
🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
☎️Điện thoại: 0254 221 6666
📞Hotline: 0906 193 193 – 0977 985 189
📧Email: info@techsouth.vn
🌍Website: https://techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty TNHH Tech South là một trong những đơn vị tiên phong thi công lắp đặt các sản phẩm trong lĩnh vực điện mặt trời tại Việt Nam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT

XẢ KHO 
PIN LƯU TRỮ ĐIỆN

CHẤM DỨT NỖI LO MẤT ĐIỆN!
MUA NGAY
xả
close-link
0906.193.193