cropped-logo-techsouth.png

Pin lưu trữ điện dành cho gia đình: Không bao giờ hết điện sạch!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Kể từ khi điện năng lượng mặt trời trên mái nhà trở nên đủ rẻ để bắt đầu phát triển, bất kỳ ai lắp đặt điện năng lượng mặt trời đã đóng góp một phần  tiện ích địa phương của họ. Khách hàng sử dụng hệ thống phát điện  năng lượng mặt trời đã giúp họ giảm nhu cầu cao điểm khi điện đắt nhất. Pin lưu trữ điện tại nhà  đã tăng vọt về mức độ phổ biến  trong vài năm qua vì nhiều lý do khác nhau nhưng tính độc lập về năng lượng là một trong những lý do lớn nhất khiến mọi người lắp đặt pin lưu trữ điện tại nhà.

Pin lưu trữ điện tại nhà hoạt động như thế nào?

pin lưu trữ điện dành cho gia đình 1-min

Các tấm pin mặt trời chuyển đổi năng lượng từ mặt trời thành điện năng, sau đó được đưa qua hệ thống biến tần để biến nó thành điện năng bạn có thể sử dụng trong gia đình.

Nếu bạn lắp đặt pin lưu trữ điện tại nhà, bất kỳ nguồn điện nào mà các tấm pin của bạn tạo ra mà bạn không sử dụng ngay sẽ được lưu trữ trong pin, thay vì được đưa trở lại lưới điện. Điều này giúp bạn tận dụng tối đa lượng điện mà bạn tạo ra – bạn có thể sử dụng nó khi bạn cần và không chỉ khi nó được tạo ra.

Bộ lưu trữ pin năng lượng mặt trời  hoạt động bằng cách lưu trữ bất kỳ lượng điện dư thừa nào được tạo ra trong ngày chứ không phải đưa lượng điện này trở lại lưới điện. Sau khi được sạc, pin sẽ cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn và bạn có thể sử dụng điện mà bạn tạo ra vào buổi tối, ngay cả khi mặt trời không chiếu sáng, nếu bạn đã tạo đủ vào ban ngày.

Hệ thống của bạn sẽ chỉ xuất điện vào lưới điện nếu pin của bạn đã được sạc đầy và các tấm pin mặt trời của bạn đang tạo ra lượng điện dư thừa mà bạn không thể sử dụng. Và nhà của bạn sẽ chỉ lấy điện từ lưới điện nếu pin của bạn không có đủ điện để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Chọn pin lưu trữ điện phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn

Hệ thống pin lưu trữ điện có thể khác nhau về kích thước. Ví dụ:

 • Hệ thống nhỏ (9.6kW đến 25.6 kW) cho hộ gia đình hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ
 • Hệ thống lớn (lên đến và hơn 200kWh) cho doanh nghiệp
 • Hệ thống quy mô lưới (lên đến và hơn 1 MW) do các nhà cung cấp điện và nhà phát điện vận hành.

Khi chọn pin cho ngôi nhà của bạn, hãy nghĩ về cách bạn muốn sử dụng. Chẳng hạn như:

 • Lưu trữ và sử dụng năng lượng mặt trời của bạn (thay vì xuất điện dư thừa vào lưới điện)
 • Cung cấp nguồn dự phòng trong thời gian mất điện (điều này có thể yêu cầu hệ thống dây điện đặc biệt và bạn có thể cần một biến tần khác)
 • Mua và dự trữ năng lượng vào thời gian thấp điểm (rẻ hơn) và sử dụng pin của bạn trong thời gian cao điểm (đắt tiền)
 • Cấp điện cho toàn bộ ngôi nhà của bạn (sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập)
 • Sử dụng nguồn năng lượng tái tạo và bộ lưu trữ năng lượng từ pin của bạn nếu kết nối với lưới điện đắt tiền hoặc lưới điện không có sẵn.

Khi nghiên cứu việc sử dụng pin lưu trữ điện cho ngôi nhà của bạn, bạn nên cân nhắc:

 • Chi phí pin, cả chi phí pin ban đầu và liên tục
 • An toàn pin
 • Các vấn đề khác như việc sử dụng điện trong gia đình bạn.

Pin lưu trữ điện tại nhà chấm dứt nỗi lo mất điện

pin lưu trữ điện dành cho gia đình 2-min

Nếu bạn có lắp điện năng lượng mặt trời, pin lưu trữ điện sẽ tạo ra điện trong ngày để sử dụng trong nhà bạn. Tuy nhiên, vào ban đêm bạn vẫn phải mua điện từ điện lưới cung cấp.

Nếu bạn tích trữ lượng điện dư thừa của mình trong pin, bạn có thể giảm sự phụ thuộc vào lưới điện, tận dụng tối đa điện năng bạn tạo ra và đảm bảo năng lượng gia đình của bạn luôn xanh nhất có thể. Và hơn thế nữa, pin lưu trữ điện cung cấp tất cả 100% điện tái tạo  – vì vậy bạn có thể tin tưởng rằng tất cả điện năng cần thiết để cung cấp điện cho ngôi nhà của bạn sẽ được hỗ trợ bởi các nguồn tái tạo.

Có điện của riêng bạn được lưu trữ trong pin cũng có nghĩa là bạn sẽ sử dụng ít điện hơn từ lưới điện quốc gia, do đó hóa đơn năng lượng của bạn sẽ thấp hơn và ngôi nhà của bạn sẽ xanh hơn . Bạn có thể tiết kiệm bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào kích thước của các tấm pin mặt trời và dung lượng pin lưu trữ điện bạn có, kết hợp với số lượng bạn tạo ra và sử dụng.

Mặc dù bạn sẽ có một lượng điện hữu hạn, nhưng nó có thể đủ nếu sự cố mất điện của bạn trong thời gian ngắn.

Đặc biệt thời tiết khắc nghiệt do biến đổi khí hậu đang làm cho tình trạng mất điện trở nên phổ biến hơn, ngay cả khi nhu cầu về thiết bị y tế gia đình phụ thuộc vào điện ngày càng tăng.

Đối với người phụ thuộc vào điện cho các thiết bị y tế gia đình, ngay cả khi mất điện trong thời gian ngắn cũng có thể dẫn đến tình huống nguy hiểm đến tính mạng. Trong bối cảnh này, pin lưu trữ điện có thể giúp bảo vệ các hộ gia đình đang phải sử dụng các thiết bị  y tế tại gia.

Không cần bàn cãi, pin lưu trữ điện sẽ là một phần quan trọng trong tương lai của chúng ta và năm 2022 dự báo đang định hình là một năm quan trọng trong việc biến lưu trữ trở thành một phần thiết yếu của điện năng lượng mặt trời.

Để đảm bảo an ninh, an toàn trong vận hành hệ thống điện, Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia không thể huy động toàn bộ công suất khả dụng của nguồn điện; trong đó có nguồn năng lượng tái tạo, do vậy buộc phải giảm công suất lên lưới. Điều này đặt ra yêu cầu phải tìm đến giải pháp lưu trữ điện để gia tăng hiệu quả đầu tư, tránh lãng phí nguồn năng lượng. ( Nguồn: https://vov.vn/)

===============================

Thông tin liên hệ:

🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
☎️Điện thoại: 0254.221.6666
📞Hotline: 0906.193.193
📧Email: info@techsouth.vn
🌍Website: https://techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty TNHH Tech South là một trong những đơn vị tiên phong thi công lắp đặt các sản phẩm trong lĩnh vực điện mặt trời tại Việt Nam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT

XẢ KHO 
PIN LƯU TRỮ ĐIỆN

CHẤM DỨT NỖI LO MẤT ĐIỆN!
MUA NGAY
xả
close-link
0906.193.193