cropped-logo-techsouth.png

Pin lưu trữ điện – Top 1 ” chìa khóa” cân bằng cho điện mặt trời hộ gia đình

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bằng cách lắp đặt điện năng lượng mặt trời, bạn sẽ thực hiện một bước tiến lớn trong việc giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng, đồng thời giúp giảm lượng khí thải carbon bằng năng lượng tái tạo thân thiện với môi trường. Để tăng khả năng tự tiêu thụ và đảm bảo bạn sẽ thu hồi chi phí nhanh hơn, bạn sẽ cần pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời do bạn sản xuất. 

Trong blog này, chúng ta sẽ xem xét chuyên sâu về việc sử dụng pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời, bao gồm các lợi ích của nó, cách thức hoạt động và cách nó có thể giúp ích.

Pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời là gì?

Cách hiệu quả nhất để tận dụng tối đa hệ thống điện năng lượng mặt trời là khi mặt trời đã lặn và các tấm pin của bạn đang tích cực thu ánh sáng mặt trời. Nguồn điện một chiều được tạo ra bởi các tấm pin sau đó sẽ được biến thành dòng điện xoay chiều (AC) bởi các bộ biến tần để sử dụng ngay trong nhà của bạn.

Pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời về cơ bản là một phương tiện lưu trữ năng lượng được tạo ra bởi các tấm pin mặt trời của bạn để sử dụng sau khi mặt trời không chiếu sáng.

Pin thu bất kỳ nguồn năng lượng mặt trời chưa sử dụng nào được tạo ra trong ngày, tiếp nhận nguồn điện một chiều có nguồn gốc từ các tấm pin năng lượng mặt trời.  Khi bạn đã sẵn sàng, bộ biến tần sẽ biến nó thành điện xoay chiều có thể sử dụng được và bạn sử dụng năng lượng khi:

  •  Giá điện cao hơn vào những thời điểm nhất định trong ngày

  • Khi mặt trời lặn mỗi đêm

  • Khi thời tiết xấu

  • Khi mất điện hoặc bất cứ khi nào bạn cần.

Việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời bao gồm pin lưu trữ điện ngày càng phổ biến. 

Có một điểm thu hút thực sự là càng độc lập càng tốt khỏi lưới điện,là biểu hiện của mong muốn độc lập với các công ty năng lượng của họ. Đó không chỉ là một quyết định kinh tế, mà còn là một quyết định về môi trường.

Pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời: " chìa khóa" cân bằng năng lượng cho hộ gia đình

pin lưu trữ điện nạp điện từ điện lưới (1)

Bạn sẽ tiết kiệm tiền điện vì hệ thống lấy điện từ pin đã sạc của bạn trước khi lấy thẳng từ lưới điện. Điều này sẽ đặc biệt dễ dàng hơn đối với ví của bạn nếu giá điện có nhiều dao động trong ngày tùy thuộc vào nhu cầu .

Với độ bền của hệ thống trong 25 năm, điện năng lượng mặt trời và pin lưu trữ điện tại nhà mang lại sự an tâm về cả tài chính và cảm xúc. Những hóa đơn tiền điện bạn đang trả cho tiện ích ngày hôm nay cũng có thể không phải là những gì bạn sẽ trả cho họ vào năm tới. 

Pin lithium-ion đóng vai trò như động cơ cho rất nhiều thiết bị, mọi đột phá khoa học giúp cải thiện hiệu suất pin đều rất quan trọng ( link tham khảo: https://nangluongvietnam.vn/). Hiện tại pin lưu trữ điện vẫn còn tương đối đắt và thời gian hoàn vốn thường sẽ lâu hơn thời gian bảo hành (thường là 10 năm) của pin. 

Hiện tại, một pin lithium-ion và biến tần lai thường có giá từ $ 8000 đến $ 15.000 (đã lắp đặt), tùy thuộc vào dung lượng và thương hiệu. Khi thị trường điện thay đổi trong vài năm tới, và hy vọng giá pin cải thiện, có thể có nghĩa là trong hai hoặc ba năm nữa, việc trang bị pin lưu trữ điện cùng với hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ có ý nghĩa kinh tế tốt đối với các gia đình trung bình.

Tuy nhiên, đối với một số gia đình có mức tiêu thụ điện cao hiểu rõ về việc sử dụng năng lượng được tạo ra và lưu trữ bằng năng lượng mặt trời có thể khiến pin tự tiêu trong vòng chưa đầy 10 năm.  Không ít người đang đầu tư vào pin lưu trữ điện tại nhà hoặc ít nhất là đảm bảo hệ thống điện năng lượng mặt trời của họ luôn sẵn sàng hoạt động. Pin thường được coi là không mang tính kinh tế thuần túy và thiên về càng độc lập với lưới điện càng tốt.

Chúng tôi khuyên bạn nên làm việc thông qua hai hoặc ba báo giá từ các nhà lắp đặt điện mặt trời có uy tín trước khi cam kết lắp đặt pin. Bên cạnh đó, bạn nên đảm bảo bảo hành chặt chẽ và cam kết hỗ trợ từ nhà cung cấp và nhà sản xuất pin của bạn trong trường hợp có bất kỳ lỗi nào.

Tóm lại, pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời là một cách thông minh để tận dụng nhiều hơn hệ thống năng lượng mặt trời của bạn. Bạn có thể tăng mức tiêu thụ tự do để thuận tiện và tiết kiệm chi phí, trong khi vẫn giúp bạn đóng góp vào một môi trường trong lành hơn.

===============================

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TECH SOUTH
🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
☎️Điện thoại: 0254.221.6666
📞Hotline: 0906.193.193
📧Email: info@techsouth.vn
🌍Website: https://techsouth.vn
liên hệ mua đèn năng lượng mặt trời sokoyo (1)

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty TNHH Tech South là một trong những đơn vị tiên phong thi công lắp đặt các sản phẩm trong lĩnh vực điện mặt trời tại Việt Nam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT

XẢ KHO 
PIN LƯU TRỮ ĐIỆN

CHẤM DỨT NỖI LO MẤT ĐIỆN!
MUA NGAY
xả
close-link
0906.193.193