Phát triển điện mặt trời Bà Rịa Vũng Tàu: “phao cứu sinh” dành cho các khu công nghiệp

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Với lợi thế về khí hậu, Việt Nam có tiềm năng lớn về năng lượng mặt trời, khu vực phía Nam là có những thuận lợi về mặt tự nhiên với cường độ bức xạ mặt trời khá cao so với trung bình cả nước. Đặc biệt, khu vực tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, nguồn năng lượng mặt trời rất tốt và phân phối tương đối điều hòa cả năm, trừ những ngày mưa gió, 90% số ngày trong năm đều, các nhà máy tại các khu công nghiệp đều có thể sử dụng, góp phần phát triển điện mặt trời Bà Rịa Vũng Tàu.

Điện mặt trời Bà Rịa Vũng Tàu: giải pháp thiết thực cho các khu công nghiệp

điện năng lượng mặt trời cho khu công nghiệp

Hiện nay, ngành điện của Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng thiếu điện ngày một tăng cao, trong khi các khu công nghiệp, điển hình tại Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong các tỉnh có nhiều khu công nghiệp nên nhu cầu tiêu thụ điện năng rất lớn. Nếu để xảy ra tình trạng thiếu điện, phải cắt điện luân phiên thì các khu công nghiệp, doanh nghiệp sản xuất chính là đối tượng bị thiệt hại nhiều nhất.

Trong đó, sở hữu diện tích mái lớn, nhu cầu sử dụng điện nhiều chính là điều kiện hết sức thuận lợi để các khu công nghiệp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái. Vậy, từ lợi thế sẵn có các khu công nghiệp còn hưởng thêm nhiều lợi ích kép nào khiến giải pháp điện mặt trời Bà Rịa Vũng Tàu được gọi là “phao cứu sinh” dành cho các khu công nghiệp trong tỉnh?

Lợi ích đầu tiên từ giải pháp thiết thực mà các khu công nghiệp, doanh nghiệp, nhà xưởng được hưởng lợi phải kể đến đó là tiết kiệm chi phí trong sản xuất. Tiền điện là một khoản không nhỏ trong chi phí sản xuất của mỗi doanh nghiệp. Với giải pháp điện năng lượng mặt trời, nỗi lo về chi phí tiền điện trong sản xuất của các doanh nghiệp sẽ được gác lại, chi phí tiền điện giờ đây sẽ rẻ hơn

Mái nhà xưởng trong các khu công nghiệp thường bị bỏ trống và không được tận dụng. Khi triển khai hệ thống điện năng lượng mặt trời, mái nhà xưởng tại khu công nghiệp sẽ được phủ xanh bằng những tấm pin điện mặt trời. Những tấm pin này sẽ làm giảm từ 4-5 độ C giúp mái nhà xưởng doanh nghiệp được làm mát và kéo dài tuổi thọ của công trình.

Ngoài lợi ích kinh tếtrên, sử dụng điện năng lượng mặt trời thay cho các dạng năng lượng sử dụng nhiên liệu hóa thạch được đánh giá cao về cam kết giảm phát thải CO2, giúp doanh nghiệp thực hiện kế hoạch bảo vệ môi trường, đạt được chứng chỉ xanh trong khu công nghiệp, đây được coi là lợi thế quan trọng trong mục tiêu xuất khẩu sản phẩm hàng hóa sang các nước phát triển.

Ngành điện đang trải qua quá trình chuyển đổi mạnh mẽ khi Chính phủ cố gắng cân bằng các lợi ích giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường, hướng đến mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 mà Chính phủ đặt ra tại Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021- 2030, tầm nhìn 2050.

Tech South sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp trong tỉnh triển khai lắp điện mặt trời Bà Rịa Vũng Tàu

điện năng lượng mặt trời cho khu công nghiệp (1)

Theo các doanh nghiệp, năm 2021 được coi là một “kì nghỉ dài” của ngành năng lượng mặt trời tại Việt Nam sau thời điểm chính sách FIT2 hết hạn vào 31/12/2020, đến nay các nhà đầu tư vẫn tiếp tục “ngủ đông” để chờ một chính sách mới.

Nhu cầu năng lượng tăng rất cao, sức ép về năng lượng và an ninh năng lượng rất lớn. Việc phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo là vô cùng quan trọng, giải quyết được nguồn năng lượng hiện nay, nâng cao sự cạnh tranh cho các doanh nghiệp.

Đối với công trình khách hàng tự đầu tư 100% vốn, Tech South sẽ tham gia với vai trò tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói và chuyển giao vận hành cho doanh nghiệp. Lợi ích đem lại, doanh nghiệp sẽ được sở hữu 100% điện tạo ra từ hệ thống điện năng lượng mặt trời, thay thế cho lượng điện đang mua từ EVN, và đặc biệt doanh nghiệp có thể thu hồi vốn sau từ 5-7 năm đầu tư, đồng thời được sở hữu dự án vĩnh viễn với vòng đời kéo dài từ 20-25 năm.

Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều chi phí tiền điện, mà còn giúp tăng năng lực cạnh tranh và gia tăng lợi nhuận.

Đối với những doanh nghiệp cần sử dụng năng lượng sạch nhưng không có chi phí đầu tư hệ thống điện mặt trời mái nhà, Tech South đều sẵn sàng đáp ứng hết các nguyện vọng của khách hàng, như giải pháp giúp khách hàng sử dụng điện năng lượng mặt trời với chi phí đầu tư 0 đồng.

Trong giải pháp này, Tech South sẽ liên kết quỹ đầu tư, đầu tư 100% giá trị hệ thống, vận hành hệ thống và bán điện mặt trời cho khách hàng sử dụng. Mức giá bán được thỏa thuận giữa  và có giá rẻ hơn giá khách hàng đang mua điện từ EVN. Với giải pháp này, khách hàng không phải lo lắng về nguồn vốn, được lắp điện mặt trời có giá trị hàng chục tỷ đồng hoàn toàn miễn phí, an tâm thụ hưởng nhiều lợi ích thiết thực từ nguồn năng lượng xanh.

Đối với Tech South, Năm 2021 chúng tôi cũng gặp phải các khó khăn chung của ngành. Tuy nhiên Tech South, với tầm nhìn và chiến lược dài hạn trong lĩnh vực cung cấp giải pháp từ nguồn năng lượng xanh nên chúng tôi vẫn duy trì được dòng doanh thu ổn định  và tập trung cho công tác vận hành, bảo trì các dự án đã triển khai trong thời gian gián đoạn chính sách, đảm bảo việc duy trì hoạt động ổn định doanh nghiệp và đồng hành cùng khách hàng trong suốt thời gian trên 20 năm vòng đời dự án.

===============================

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TECH SOUTH
🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
☎️Điện thoại: 0254.221.6666
📞Hotline: 0906.193.193
📧Email: info@techsouth.vn
🌍Website: https://techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty Cổ phần Tech South

Đơn vị tổng thẩu EPC uy tín, chất lượng và là nhà phân phối chính hãng các thiết bị vật tư năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp các giải pháp xanh có giá trị kinh tế cao và bền vững.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT

XẢ KHO 
PIN LƯU TRỮ ĐIỆN

CHẤM DỨT NỖI LO MẤT ĐIỆN!
MUA NGAY
xả
close-link
0906.193.193