cropped-logo-techsouth.png

Làm thế nào bạn có thể giảm chi phí sạc ô tô điện?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Mặc dù có thể tốn ít chi phí hơn so với việc đổ xăng tại các trạm xăng dầu nhưng việc sạc ô tô điện vẫn sẽ tạo ra một khoản chi phí hàng tháng đáng kể. 

Một số trạm thu phí có thể đắt hơn nhiều so với những trạm khác và có thể có cảm giác hơi xa lạ ở một số điểm! 

Sạc ô tô điện tại nhà cũng có thể làm tăng thêm một khoản đáng kể vào hóa đơn tiền điện của bạn. Rất may, có một số phương pháp bạn có thể sử dụng để giảm chi phí sạc ô tô điện của mình.

Sử dụng bộ sạc ô tô điện kèm theo xe

hướng dẫn sạc ô tô điện (1)

Mặc dù bộ sạc đi kèm theo xe có thể kiểm tra sự kiên nhẫn của bạn một chút, nhưng việc sử dụng tốc độ sạc chậm hơn thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm tiền! Hầu hết mọi EV trên thị trường đều đi kèm với một bộ sạc cho phép xe kết nối với phích cắm nội địa thông thường để sạc chậm. 

Bộ sạc kèm theo ô tô điện này có thể truy cập công khai thường được sử dụng miễn phí cho công chúng hoặc cho bất kỳ tại nơi làm việc được trang bị chúng. Bạn cũng có thể tận dụng thời điểm các phụ tải trong nhà giảm đi bằng cách sạc xe hơi vào ban đêm khi bạn đang ở nhà.

Sạc chậm thực sự cũng có thể giúp giữ cho pin khỏe mạnh! Trong các loại pin lithium-ion được hầu hết các xe điện sử dụng ngày nay, việc sạc và xả pin sẽ tạo ra điện trở bên trong các tế bào. Điều này tạo ra nhiệt và quá trình sạc và xả này diễn ra càng nhanh thì càng tạo ra nhiều nhiệt. Sạc chậm hơn sẽ tạo ra ít nhiệt này hơn và do đó, có khả năng tăng tuổi thọ của bộ pin của ô tô.

Tuy nhiên, trên thực tế, bạn không thể sạc chậm mọi lúc. Đối với một số xe hơi, có thể mất cả ngày để sạc từ đầu ra 230V! Do đó, sạc chậm chỉ thực sự thuận tiện nếu bạn đang sạc ô tô tại nơi trong ngày làm việc hoặc nếu bạn đang sạc ô tô điện tại nhà trong khi ngủ vào ban đêm.

Không để % pin xe ở mức quá thấp

Sạc ô tô điện

Đây là bước đầu tiên hướng tới thực hành sạc pin ô tô điện của bạn. Tốt nhất để sử dụng hàng ngày, bạn nên giữ pin ở mức từ 20 đến 80% .Nếu bạn thường xuyên để pin của mình giảm xuống mức rất thấp (dưới 5%) và không sạc ngay, thì bạn đang loại bỏ tuổi thọ của pin. 

Nhưng sẽ luôn có những tình huống bạn phải làm ngơ trước quy tắc này. Ví dụ: sẽ không có tác hại lớn nào nếu bạn sạc ô tô điện của mình đến 95% trước một hành trình dài và cắm điện khi bạn đến đích với số pin còn lại dưới 10%. Miễn là điều này chỉ thỉnh thoảng xảy ra và đặc biệt là nếu pin không ở mức quá mức này thì không có gì phải lo lắng. 

Mặc dù bạn chỉ muốn để pin chạy hết hoặc gần hết trước khi sạc lại, nhưng đó có thể không phải là điều tốt nhất nên làm khi nói đến chi phí. Nếu bạn sạc pin ô tô điện từ mức 20-30% thay vì từ mức 0-10%, thì cuối cùng bạn sẽ tốn ít tiền hơn để sạc nó. Điều này là do bạn không cần phải nạp nhiều năng lượng vào pin để bắt đầu.

Nó cũng có thể giúp chi phí không tính phí một chiếc xe hơi lên đến 100%. Sạc lên đến 80% hoặc 90% giúp tiết kiệm tiền vì nhiều lý do tương tự như khi sạc từ 20% hoặc 30%. Ngay từ đầu, bạn đang sử dụng ít năng lượng hơn cho pin, vì vậy bạn không cần phải trả nhiều tiền cho những lần sạc pin ô tô.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ để sạc ô tô điện

sạc ô tô điện Vinfast tại nhà (1)

Nếu bạn có đủ khả năng, một cách bạn thực sự có thể cắt giảm chi phí sạc ô tô điện tại nhà là lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ. Những điều này cho phép bạn lưu trữ năng lượng từ các tấm pin mặt trời trên mái nhà và sau đó sử dụng nó vào ban đêm khi mặt trời lặn. Không cần phải sử dụng điện từ lưới điện quốc gia để sạc xe, về cơ bản bạn không phải tốn bất kỳ khoản tiền nào để sạc.

Tuy nhiên quy mô hệ thống pin lưu trữ điện sẽ rất lớn, kéo theo chi phí đầu tư ban đầu ban đầu cao. Nên việc sạc ô tô điện từ pin lưu trữ điện chỉ có thể sạc một phần nhỏ dung lượng pin xe khi mặt trời lặn hoặc khi cúp điện cần sạc ô tô điện trong trường hợp cần đi gấp.

Hoặc vào những ngày nghỉ, sạc ô tô điện vào ban ngày bạn có thể lấy năng lượng trực tiếp từ tấm pin mặt trời. Nếu bạn cần sạc ô tô điện ở nhà thường xuyên, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến số tiền bạn phải trả thêm trên hóa đơn điện của mình.

Chi phí cũng có thể khác nhau, tùy thuộc vào nơi bạn sạc ô tô điện của mình.

Sạc ô tô điện tại nhà là một yếu tố thuận tiện chính cho chủ sở hữu xe điện. Thay vì dừng ở cây xăng, bạn có thể cắm xe tại nhà. Nếu bạn sử dụng bộ sạc ô tô điện tại nhà, bạn đang trả tiền cho lượng điện mà ô tô cần sạc.

hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ giảm phát thải

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TECH SOUTH
🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
☎️Điện thoại: 0254.221.6666
📞Hotline: 0906.193.193 – 0977.985.189
📧Email: info@techsouth.vn
🌍Website: https://techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty TNHH Tech South là một trong những đơn vị tiên phong thi công lắp đặt các sản phẩm trong lĩnh vực điện mặt trời tại Việt Nam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

0906.193.193