Khám phá: làm thế nào để chọn pin lưu trữ điện “hoàn hảo”?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Các tấm pin mặt trời rất tốt: giúp bạn tiết kiệm tiền và giảm bớt sự phụ thuộc vào công ty điện lực. Tuy nhiên, chúng không thể cung cấp điện vào ban đêm.

Và thỉnh thoảng điều kiện thời tiết có thể cản trở các tấm pin mặt trời khiến cho lượng năng lượng tạo ra trong ngày có sự biến động.

Tuy nhiên, có một giải pháp – Pin lưu trữ điện sẽ đảm bảo bạn luôn có điện bằng cách giúp bạn có thể tích trữ năng lượng mặt trời để sử dụng trong thời gian này.

Hãy cùng khám phá xem làm thế nào để chọn pin lưu trữ điện hoàn hảo cho bạn!

Pin lưu trữ điện

Pin lưu trữ điện cho ngôi nhà bạn (1)

Pin lưu trữ điện là một phần của thiết bị cho phép bạn lưu trữ một số năng lượng thu được từ các tấm pin mặt trời của bạn và sử dụng nó khi hệ thống điện năng lượng mặt trời của bạn không thể tạo ra đủ năng lượng cho ngôi nhà của bạn.

Pin lưu trữ điện của bạn giúp bạn có thể giảm bớt sự phụ thuộc hoặc độc lập với công ty điện lực, cung cấp năng lượng cho bản thân trong trường hợp mất điện hoặc khẩn cấp và tối đa hóa lợi ích môi trường của việc sử dụng năng lượng mặt trời bằng cách giảm điện năng bạn cần lấy từ lưới điện.

Tất cả pin lưu trữ điện được bán tại Việt Nam phải đáp ứng các tiêu chuẩn về độ tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, ngoài 02 yếu tố đó, không có nhiều tiêu chuẩn hóa trong ngành. Điều này có thể khiến việc lựa chọn pin trở nên khó khăn.

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về tiêu chí lựa chọn để có thể yên tâm rằng pin dự phòng của bạn sẽ hoạt động khi bạn cần.

Một số yếu tố cần xem xét

Có một số yếu tố cần xem xét khi chọn pin lưu trữ điện

#1

Bạn muốn cấp bao nhiêu điện cho ngôi nhà của mình?

Bước đầu tiên để vận hành và sử dụng một ngân hàng pin năng lượng mặt trời là tìm hiểu xem nhà bạn sẽ sử dụng bao nhiêu năng lượng mặt trời. Bằng cách này, bạn sẽ biết bạn sẽ cần một hệ thống pin và tấm pin mặt trời lớn như thế nào.

Bạn có thể liên hệ đến Tech South – Chúng tôi có thể khảo sát sơ bộ về hệ thống sẽ cần phải lớn như thế nào và chi phí có thể là bao nhiêu.

Nếu bạn muốn có thể cung cấp năng lượng cho toàn bộ ngôi nhà của mình từ nguồn điện dự phòng, bạn cần có pin lưu trữ điện có định mức năng lượng cao.

#2

Bạn muốn chạy bằng nguồn điện từ pin trong bao lâu?

Nếu mục tiêu của bạn là luôn có sẵn nguồn điện, hãy chọn pin có dung lượng cao.

#3

Hiệu quả quan trọng như thế nào?

Xếp hạng hiệu suất khứ hồi cao hơn giúp bạn tận dụng tối đa từng kilowatt điện tạo ra từ hệ thống điện năng lượng mặt trời của bạn

#4

Không gian có phải là mối quan tâm?

Pin có kích thước nhỏ rất cần thiết cho các phương tiện giải trí và các không gian nhỏ khác.

#5

Tuổi thọ pin có quan trọng đối với bạn không?

Hãy chọn những mẫu có tuổi thọ cao nếu bạn muốn pin có thể quay nhiều lần hơn mà không cần thay thế.

#6

Bạn có cần trang bị pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời an toàn nhất không?

Tất cả các pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời phải đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cụ thể.

Để mua bộ pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời có xếp hạng an toàn cao nhất có thể, hãy chọn loại pin đã được thử nghiệm và chứng nhận theo các tiêu chuẩn vượt quá mức tối thiểu.

Chọn pin lưu trữ điện tốt nhất cho ngôi nhà của bạn

Pin luu tru dien Lithium 2

Khi bạn cân nhắc đầu tư vào hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình, bạn sẽ có một số loại tấm pin mặt trời và pin lưu trữ điện để lựa chọn. Dưới đây là một số điều chính cần lưu ý khi tìm kiếm các loại pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Dung lượng pin

Công suất đề cập đến tổng lượng điện bạn có thể lưu trữ trong pin của mình. Nó thường được đo bằng kilowatt-giờ (kWh).

Lưu ý rằng hầu hết các pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời đều có dạng mô-đun (hoặc có thể xếp chồng lên nhau), điều đó có nghĩa là, bằng cách kết hợp nhiều pin, bạn có thể gộp dung lượng lưu trữ tập thể của chúng để có thể lưu trữ lượng điện cao hơn.

Đánh giá sức mạnh

Ngoài dung lượng của pin, bạn cũng sẽ muốn xem xét mức năng lượng của nó. Điều này cho bạn biết lượng điện mà pin có thể cung cấp tại bất kỳ thời điểm nào và nó thường được đo bằng kilowatt (kW).

Chúng ta cần lưu ý sự khác biệt giữa đánh giá công suất đỉnh và đánh giá công suất liên tục:

  • Công suất đỉnh đề cập đến lượng công suất tối đa có thể được cung cấp tại bất kỳ thời điểm nào
  • Nguồn liên tục đề cập đến công suất mà pin có thể cung cấp trong một khoảng thời gian. Chúng tôi thấy xếp hạng công suất liên tục là con số quan trọng hơn.

Ví dụ, hãy xem xét một pin có dung lượng cao nhưng xếp hạng năng lượng thấp. Pin này sẽ có thể cung cấp một lượng điện năng nhỏ (giả sử đủ cho một vài thiết bị nhỏ) trong một thời gian dài.

Pin có dung lượng thấp nhưng công suất cao có thể tạo ra đủ điện cho các thiết bị mạnh hơn nhiều, nhưng sẽ chỉ có thể cung cấp năng lượng cho chúng trong một khoảng thời gian ngắn sau mỗi chu kỳ sạc.

Hiệu quả khứ hồi

Hiệu suất khứ hồi đo lường mức năng lượng mà ngân hàng pin năng lượng mặt trời của bạn mất đi khi bạn đưa năng lượng vào hoặc lấy năng lượng ra khỏi pin.

Hiệu suất vòng quay của pin cho biết có thể sử dụng được bao nhiêu phần trăm của mỗi đơn vị điện năng bạn lưu trữ trong pin.

Hiệu suất khứ hồi càng cao, pin càng tốt.

Độ sâu xả

Một xem xét quan trọng khác là độ sâu xả (DoD). Điều này đề cập đến mức độ sạc pin phải duy trì mọi lúc, được quy định bởi thành phần hóa học của nó. Quy tắc chung ở đây là DoD cao hơn có nghĩa là bạn sẽ có thể sử dụng nhiều hơn tổng dung lượng của hệ thống pin lưu trữ điện

Giá cả & bảo hành

Đương nhiên, bất cứ khi nào bạn đầu tư vào các thiết bị điện năng lượng mặt trời, giá cả sẽ là một mối quan tâm lớn. Mặc dù bạn có thể không muốn chi nhiều tiền cho tấm pin mặt trời, nhưng hãy nhớ rằng những gì bạn thực sự theo đuổi là giá trị và chi phí pin chỉ là một yếu tố.

Các loại pin khác nhau có vòng đời và chi phí đi kèm khác nhau, vì vậy, trả ít tiền hơn cho một loại pin lưu trữ điện kém mạnh hơn có thể không phải là lựa chọn hiệu quả nhất về lâu dài.

Liên quan mật thiết đến giá cả là chế độ bảo hành. Hầu hết pin lưu trữ điện cho các tấm pin mặt trời sẽ đảm bảo một số chu kỳ nhất định hoặc một số năm nhất định. Bảo hành là điều cần cân nhắc so với mặt bằng giá, vì nó có thể có tác động lớn đến giá trị tổng thể.

Sự an toàn

Tất cả các pin lưu trữ điện đều được kiểm tra để đáp ứng các yêu cầu an toàn tối thiểu.

Tuy nhiên, một số được kiểm tra để đảm bảo chúng vượt ra ngoài các tiêu chuẩn tối thiểu.

Bạn có thể kiểm tra bảng thông số kỹ thuật của loại pin mà bạn đang xem xét để xác định xem chúng có những chứng nhận an toàn và xếp hạng nào.

Điểm mấu chốt

Điểm mấu chốt là để tận dụng tối đa hệ thống năng lượng mặt trời của bạn, có một hệ thống pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời đáng tin cậy cũng có thể là rất quan trọng.

Đảm bảo rằng bạn đã khám phá các tùy chọn của mình và tính đến nhu cầu năng lượng cụ thể của ngôi nhà khi chọn loại pin năng lượng mặt trời tốt nhất cho hệ thống của bạn.

Không có câu trả lời đơn giản nào cho việc ngân hàng pin năng lượng mặt trời nào tốt nhất cho bạn. Bạn phải xem xét tất cả các yếu tố khác nhau và lựa chọn dựa trên ngân sách, nhu cầu và sở thích của mình.

May mắn thay, bạn không phải làm điều đó một mình.

Tại Tech South sẵn sàng giúp bạn tùy chỉnh hệ thống điện năng lượng mặt trời của mình.

sạc pin lưu trữ điện (1)

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TECH SOUTH🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu☎️Điện thoại: 0254.221.6666📞Hotline: 0906.193.193📧Email: info@techsouth.vn🌍Website: https://techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty Cổ phần Tech South

Đơn vị tổng thẩu EPC uy tín, chất lượng và là nhà phân phối chính hãng các thiết bị vật tư năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp các giải pháp xanh có giá trị kinh tế cao và bền vững.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

0906.193.193