HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐỘC LẬP/ OFF GRID

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Hệ thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Độc Lập/ Off Grid là giải pháp sử dụng điện mặt trời kết hợp bình ắc quy dự trữ, không nối với lưới điện. Năng lượng dự trữ trong bình ắc quy được biến đổi thành điện xoay chiều (AC) nhờ vào Bộ chuyển đổi năng lượng mặt trời (Inverter), cấp cho tải sử dụng.

hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập ( OFF GRID) là gì?

Nói một cách đơn giản, một hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập (OFF Grid) là loại ra khỏi lưới điện. Nó cung cấp năng lượng tái tạo trong hình dạng của các tấm pin mặt trời, bộ biến tần ngoài lưới, bộ điều khiển sạc và ngân hàng pin.  Thay vì dựa vào nguồn điện dùng chung mà nhiều ngôi nhà có lưới điện chia sẻ, hệ sẽ dự trữ năng lượng trong pin thông qua cá tấm pin thu năng lượng để cung cấp điện cho ngôi nhà (thông qua ánh sáng mặt trời).

Pin là bản sao lưu trong hệ thống độc lập, trong khi đó, trong hệ thống điện mặt trời hòa lưới, bản sao lưu là phần còn lại của lưới điện.

Các thiết bị và nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập bao gồm các thiết bị::

  • Tấm Pin năng lượng mặt trời
  • Bộ kích điện
  • Bộ pin lưu trữ (lithium)
  • Bộ điều khoản sạc

Nguyên lý hoạt động của hệ thống:

Các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ nhận bức xạ mặt trời và chuyển hóa thành nguồn điện một chiều (DC). Nguồn điện DC này sẽ được nạp vào bình Ắc quy (để lưu trữ điện) thông qua bộ điều khiển sạc (có chức năng bảo vệ Ắc quy, và tấm pin ). Năng lượng dự trữ trong bình ắc quy được biến đổi thành điện xoay chiều (AC) nhờ vào Bộ chuyển đổi năng lượng mặt trời (Inverter), cấp cho tải sử dụng.

Ưu điểm và nhược điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập: 

hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập hộ dân

Ưu điểm: 
+ Hệ thống độc lập phù hợp với những vùng xa xôi hẻo lánh không có điện, hoặc có điện mà điện lưới không ổn định, thích hợp với các hộ gia đình, biệt thự, hệ thống camera … đơn vị ở khu vực sử dụng các thiết bị yêu cầu luôn luôn phải có điện.

+ Không phụ thuộc điện lưới

+ Không lo mất điện, làm chủ được nguồn điện. Khi mất điện những người khác không có điện, nhà bạn vẫn sẽ có đầy đủ điện. Điều này có thể đặc biệt quan trọng đối với những người có tình trạng sức khỏe cần thiết bị điện tử thường xuyên.

Nhược điểm:
+ Chi phí đâu tư hệ thống cao hơn so với Hệ thống Điện Mặt Trời Hòa Lưới (Nối Lưới)/ On Grid rất nhiều, nếu bạn ngắt kết nối hoàn toàn khỏi công ty điện lực, bạn sẽ cần một nguồn năng lượng dự phòng khi mặt trời không sáng. Thêm một số pin sạc dự trữ và / hoặc máy phát điện làm tăng chi phí năng lượng mặt trời của bạn.

+ Lưu trữ năng lượng mặt trời hạn chế ngay cả với nguồn điện dự phòng. Trong một vài ngày thời tiết nhiều mây, bạn có thể hết nguồn điện dự trữ.

+ Sử dụng toàn bộ Ắc quy lưu trữ nên gây ô nhiễm môi trường do việc tiêu hủy Ắc quy.

Nếu bạn muốn độc lập về năng lượng, chấm dứt tình trạng mất điện hoặc loại bỏ hóa đơn tiền điện là lý do chính của bạn, việc cắt đứt quan hệ với công ty điện lực có thể phù hợp với bạn.Tech South –  đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp lắp đặt điện mặt trời chất lượng cao, giá cả phải chăng cho các hộ gia đình.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí, báo giá về việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập.

===============================

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TECH SOUTH
🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
☎️Điện thoại: 0254.221.6666 / 0254.220.5555
📞Hotline: 0906.193.193
📧Email: info@techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty Cổ phần Tech South

Đơn vị tổng thẩu EPC uy tín, chất lượng và là nhà phân phối chính hãng các thiết bị vật tư năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp các giải pháp xanh có giá trị kinh tế cao và bền vững.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

0906.193.193