cropped-logo-techsouth.png

Hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ: giải bài toán mất điện

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ  sẽ là tương lai của ngành điện năng lượng, giúp sử dụng năng lượng mặt trời một cách tối đa. Đây là phương án được đánh giá là hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng tiêu thụ điện quá cao thời điểm hiện nay.

Thách thức hiện nay đối với hệ thống điện mặt trời hòa lưới

hệ thống điện năng lượng mặt trời

 

 

Trong năm 2019 và 2020 điện năng lượng mặt trời đã thật sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, kéo theo cơn sốt năng lượng mặt trời cũng dẫn đến hiện tượng quá tải trên lưới vào thời điểm buổi trưa do phụ tải thấp nhưng lại có bức xạ mặt trời cao nhất trong ngày. Trong khi giờ cao điểm sử dụng điện lại rơi vào khoảng tầm 17h00 – 18h30 và lúc này không còn ánh nắng.

Năm 2021 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 làm giảm sâu mức tiêu thụ điện ở các khu công nghiệp trọng điểm, điều này vô hình chung tạo ra sự mất cân bằng phụ tải tiêu thụ điện.

Chính điều này đã gây nên không ít những khó khăn trong việc vận hành điều độ hệ thống điện, lưới điện truyền tải không theo kịp sự phát triển “chóng mặt” của hệ thống điện năng lượng mặt trời. Rất nhiều nhà máy, trang trại điện mặt trời, thậm chí cả hộ gia đình lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái phải “cắt giảm sản lượng lớn” trong thời gian vừa qua.

Đó là một sự lãng phí tài nguyên năng lượng vô cùng xót xa trong khi cuộc khủng hoảng năng lượng trên toàn cầu được đẩy lên một tầm cao mới. Giá các nguồn năng lượng cơ bản như: than đá, dầu mỏ, khí đốt… tăng chóng mặt trong thời gian gần đây.

Vậy thay vì giải pháp “cắt giảm sản lượng lớn” năng lượng tái tạo, Tech South có giải pháp thay thếđể giải quyết bài toán này, đó chính là phát triển các hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ  để đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp sản xuất hay kinh doanh có mức tiêu thụ điện năng lớn.

Đối tượng nào nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời có lưu trữ?

hệ thống điện năng lượng mặt trời 1 (1)

 

Đó là các doanh nghiệp, khách hàng mong muốn sử dụng nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường. Họ có thể đầu tư lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới  hoặc đầu tư vào hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ để có thể tiết kiệm tiền điện nhờ giải pháp tích trữ điện ở khung giờ thấp điểm để sử dụng vào khung giờ cao điểm.

Theo bảng giá bán điện của EVN (tham khảo trên trang chính thức của EVN), giá điện khung giờ cao điểm cao hơn giá điện khung giờ thấp điểm, đây cũng là một nguyên nhân làm tăng hóa đơn tiền điện của khách hàng.

Đặc biệt, đối với các đơn vị doanh nghiệp sản xuất hay kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn, trạm dừng nghỉ thì đây là đối tượng sử dụng điện hàng tháng tương đối nhiều và chi phí tiền điện rất cao. Do đó, giải pháp lắp đặt hệ thống điện  năng lượng mặt trời có lưu trữ sẽ mang đến nhiều lợi ích thiết thực về lâu dài, sử dụng tối đa nguồn điện năng lượng mặt trời, có thể lưu trữ điện vào giờ thấp điểm để phát ra sử dụng vào giờ cao điểm.

Đồng thời, cung cấp nguồn điện ổn định kể cả ở các khu vực điện yếu, điện chập chờn hoặc huyện đảo chưa có điện lưới quốc gia.

Tùy thuộc vào hóa đơn tiêu thụ điện, diện tích của mặt bằng mái, vốn đầu tư, quy mô dự án mà khách hàng có thể lựa chọn giải pháp lưu trữ điện năng cho hộ gia đình, hộ kinh doanh các hệ thống có công suất từ 9kW đến hơn 20kW, hay giải pháp hệ thống lưu trữ điện ESS cho các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, trạm dừng nghỉ lớn hơn, từ 111kW đến hơn 1MWp.

” Được và mất” của hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ

được và mất của hệ thống điện năng lượng mặt trời

 

Ưu điểm vượt trội: 

  • Không phụ thuộc vào điện lưới quốc gia, hệ thống vận hành độc lập khắc phục được các hiện tượng chập chờn hoặc mất điện lưới.
  • Cung cấp điện cho tải tiêu thụ trong trường hợp mất điện lưới quốc gia.
  • Giảm tiêu thụ điện từ hệ thống lưới điện quốc gia.
  • Giải pháp lưu trữ điện năng với nhiều cơ chế hoạt động, lưu chuyển năng lượng linh hoạt, cấu hình chức năng sạc/xả theo thời gian và nhu cầu thực tế, cho phép lưu trữ vào thời điểm hệ thống điện mặt trời phát công suất đỉnh và xả vào khung giờ cao điểm, nhu cầu phụ tải cao, tiết kiệm nhiều chi phí tiền điện.
  • Hệ thống vận hành tự động và yên tĩnh, không tiêu tốn nhiên liệu, chi phí bảo hành thấp thay thế tốt cho máy phát điện truyền thống chạy bằng xăng dầu gây tiếng ồn lớn và tiêu tốn nhiên liệu, gây hại môi trường.
  • Hệ thống được thiết kế dạng module, dễ dàng thao tác lắp đặt, nâng cấp, bảo trì.
  • Dải công suất linh hoạt: Có đủ phân khúc từ hộ gia đình tới quy mô thương mại, công nghiệp, cho khả năng cung cấp nguồn điện liên tục từ 2-5 giờ…

Nhược điểm:

  • Giá thành lắp đặt cao hơn so với hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới không lưu trữ, chủ yếu là do chi phí pin lưu trữ cao.
  • Tuổi thọ pin lưu trữ không dài như tấm pin năng lượng mặt trời.

Nếu lựa chọn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, đã tận dụng được một nguồn năng lượng xanh và sạch, góp phần bảo vệ môi trường,  giảm sự quá tải cho mạng lưới điện quốc gia đồng thời giảm được khoản chi phí tiền điện hàng tháng.

===============================

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TECH SOUTH
🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
☎️Điện thoại: 0254.221.6666
📞Hotline: 0906.193.193
📧Email: info@techsouth.vn
🌍Website: https://techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty TNHH Tech South là một trong những đơn vị tiên phong thi công lắp đặt các sản phẩm trong lĩnh vực điện mặt trời tại Việt Nam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT

XẢ KHO 
PIN LƯU TRỮ ĐIỆN

CHẤM DỨT NỖI LO MẤT ĐIỆN!
MUA NGAY
xả
close-link
0906.193.193