cropped-logo-techsouth.png

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ: 01 giải pháp đáng lưu ý trong kế hoạch giảm phát thải

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Các tấm pin mặt trời đang ngày càng phổ biến đối với các chủ nhà dân dụng. Nhưng còn tấm pin mặt trời cho doanh nghiệp thì sao? Khi thế giới tiếp tục tìm kiếm các nguồn năng lượng sạch và tái tạo, hệ thống điện mặt trời là lựa chọn tốt nhất cho cả các tòa nhà dân cư và thương mại.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ: 01 giải pháp đáng lưu ý trong kế hoạch giảm phát thải Tweet

Nỗ lực vì mục tiêu giảm phát bằng "0"

hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ (1)

Tech South cam kết giúp các doanh nghiệp nhận ra việc chuyển đổi sang tấm pin mặt trời đơn giản như thế nào và nhiều lợi ích đi kèm với việc chuyển đổi. 

Trong bài viết này, chúng tôi đưa ra những điểm để quý doanh nghiệp cân nhắc về hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ trong kế hoạch giảm phát thải.

Một liên minh các quốc gia đại diện cho hơn 2/3 nền kinh tế toàn cầu đã tập hợp lại với nhau tại COP26 để xây dựng cái mà họ gọi là Chương trình nghị sự đột phá. Mục đích rất đơn giản: Biến năng lượng sạch tại COP26 trở thành “sự lựa chọn hợp lý, dễ tiếp cận và hấp dẫn nhất” trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các nước đang phát triển.

Khi quá trình khử cacbon tăng tốc trên toàn thế giới, năng lượng sạch đang chiếm vai trò trung tâm – Điều này đặc biệt đúng ở châu Á.

Vừa đặt mục tiêu không có net-zero vào năm 2050, Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu. Sự phát triển đáng kinh ngạc của các công nghệ như điện năng lượng mặt trời sẽ giúp đạt được những mục tiêu này.

Việc giảm chi phí đáng kể đã khơi dậy tính kinh tế của điện. Năng lượng mặt trời hiện rẻ hơn 85% và so với cách đây một thập kỷ. Một phân tích gần đây cho thấy chúng là nguồn phát điện mới rẻ nhất tại hơn 40 quốc gia, chiếm 91% sản lượng điện toàn cầu. Không chỉ vậy, ở các quốc gia chiếm khoảng 50% tổng lượng điện, việc xây dựng điện năng lượng mặt trời mới đã rẻ hơn so với vận hành các nhà máy nhiệt điện hiện có.

Năng lượng tái tạo đang bước vào thời kỳ hoàng kim. Nắm bắt các cơ hội sử dụng năng lượng sạch, mua bán điện từ hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ cung cấp, bao gồm năng lượng rẻ, mạnh mẽ và an toàn cho tất cả mọi người, sẽ là yếu tố quan trọng trong thập kỷ tới.

Các bên phải xây dựng và thực hiện nhiều kế hoạch liên quan đến giảm phát thải khí nhà kính đến năm 2030, giai đoạn sau năm 2030; trong đó đề ra các mục tiêu cụ thể cho các địa phương, tiểu ngành để góp phần vào mục tiêu chung quốc gia.

Theo đó, từ năm 2022, các cơ sở phát thải hằng năm có lượng phát thải khí nhà kính từ 3.000 tấn CO2tđ trở lên bắt buộc phải kiểm kê và giảm phát thải.

Ngoài ra, Chiến lược về ứng phó với biến đổi khí hậu cũng khuyến khích các cơ sở phát thải khác, nhất là các cơ sở thuộc khu vực công thực hiện công tác này. 

Bởi càng về sau, đối tượng sẽ được mở rộng hơn đến các cơ sở phát thải hàng năm từ 2.000 tấn CO2tđ trở lên vào năm 2030 trở đi; 500 tấn CO2tđ trở lên từ năm 2040.

(Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/)

Tech South - đối tác hoàn hảo cho hợp đồng mua bán điện từ hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ.

chương trình esco - lắp điện mặt trời 0 đồng

Tech South là một trong những công ty năng lượng tái tạo hoạt động sôi nổi tại khu vực miền Nam. Không chỉ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng và khu vực miền Nam nói chung, chúng tôi còn mở rộng hoạt động phạm vi hoạt động kinh doanh ra các khu vực tại miền Bắc.

Chúng tôi hiểu nhu cầu của đối tác và cung cấp các sản phẩm được thiết kế riêng và phù hợp. Chúng tôi biết rằng đầu tư 1 hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ là cần nguồn vốn ban đầu rất lớn hay PPA có thể phức tạp. 

Bằng cách hợp tác với Tech South – chúng tôi có thể giúp việc này trở nên đơn giản và dễ hiểu trong việc phát triển, xây dựng, vận hành và sở hữu các hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ phục vụ tại chỗ.

Được gọi là “ Thỏa thuận mua điện xanh ” (Green PPA): Đây là các hợp đồng mua bán điện xanh từ hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ hoạt động trong dài hạn (đến 20 năm). Theo đó doanh nghiệp đồng ý mua điện trực tiếp từ hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ được lắp đặt tại chỗ.

Trong trường hợp này, các nhà đầu tư khai thác năng lượng tài trợ cho việc thiết kế, lắp đặt và vận hành thiết bị. Khách hàng là người mua lại và tiêu thụ điện năng được sản sinh ra từ hệ thống. Sau khi kết thúc hợp đồng, nhà đầu tư sẽ bàn giao lại hệ thống cho doanh nghiệp sở hữu với chi phí ” 0VNĐ”.

Các thỏa thuận mua bán điện cung cấp sự chắc chắn về tài chính cho bạn và nhà phát triển dự án, giúp loại bỏ rào cản đáng kể đối với việc xây dựng các hệ thống tái tạo mới.

Những khách hàng mua và sử dụng năng lượng từ hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ được tiếp cận với một nguồn năng lượng xanh đáng tin cậy, được chứng nhận với tỷ lệ ổn định được xác định trước và có thể cải thiện lượng khí thải carbon và quảng bá hình ảnh xanh của bạn.

LỢI ÍCH CỦA PPA

  1. Lập kế hoạch dài hạn | Tránh rủi ro giá cả hàng hóa trong dài hạn và tiết kiệm năng suất.
  2. Tính bền vững | Đạt được mục tiêu giảm thiểu carbon với chi phí hiệu quả
  3. Giảm chi phí | Cắt giảm chi phí và sử dụng ít tài nguyên hơn.
  4. Sử dụng hiệu quả tài nguyên | Cải thiện hiệu quả năng lượng.
  5. Công nhận | Quảng bá hình ảnh của bạn và thực hiện các cam kết có trách nhiệm với xã hội, nhân viên và khách hàng của bạn.

Big Tech đã tiên phong, còn bạn thì sao?

Khi những PPA đầu tiên xuất hiện vào đầu những năm 2010 và Big Tech (Google, Amazon, Facebook, Apple và Microsoft) là những người đầu tiên bày tỏ sự quan tâm. 

Các tập đoàn lớn khác từ những lĩnh vực được gọi là truyền thống cũng làm theo, bao gồm Solvay, General Motors và Unilever. Để làm được điều này, họ đặt ra cho mình những mục tiêu rất tham vọng: 

“Google đang nhắm mục tiêu đến Net Zero Carbon vào năm 2030, Microsoft đang nỗ lực để có một lượng khí thải carbon âm vào cùng năm, Amazon đang xem xét Net Zero Carbon cho tất cả các hoạt động của mình vào năm 2040 … Và khi nhu cầu đang tăng lên theo cấp số nhân, tất cả đều đang trong cuộc chạy đua với thời gian. ”

Ngoài việc văn hóa doanh nghiệp luôn cởi mở với sự đổi mới, triển vọng tăng trưởng của những gã khổng lồ này vượt trội hơn nhiều so với mức trung bình của thị trường, đòi hỏi họ phải áp dụng chiến lược cung cấp điện dài hạn, bởi vì duy trì an ninh và tính liên tục của hoạt động là cơ bản trong chiến lược kinh doanh của họ. 

Nhận thức được những hậu quả về môi trường do hoạt động của họ, mỗi Big Tech đã phát triển các chiến lược Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp đầy tham vọng, tập trung mạnh mẽ vào tính trung lập của carbon.

Các công cụ, công nghệ và tài chính đã có sẵn. Hành động khẩn cấp là cần thiết! Điều cần thiết là phải hành động ngay bây giờ.
Trong bối cảnh này, năng lượng tái tạo là một nguồn hy vọng. Là tổng thầu thi công điện mặt trời, Tech South muốn đẩy nhanh sự phát triển của năng lượng tái tạo cho quá trình chuyển đổi năng lượng bền vững đã được tiến gần hơn đến mục tiêu phát thải ròng bằng "0".

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ: 01 giải pháp đáng lưu ý trong kế hoạch giảm phát thải Tweet
hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ giảm phát thải
CÔNG TY TNHH TECH SOUTH
🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
☎️Điện thoại: 0254 221 6666
📞Hotline: 0906 193 193 – 0977 985 189
📧Email: info@techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty TNHH Tech South là một trong những đơn vị tiên phong thi công lắp đặt các sản phẩm trong lĩnh vực điện mặt trời tại Việt Nam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

0906.193.193