Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ: ” cách mạng hóa” ngành nông nghiệp

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Một “miếng bánh” lớn hơn của nhiều nền kinh tế trên toàn thế giới phụ thuộc vào nông nghiệp và thu nhập được tạo ra thông qua nó. Để hoạt động hiệu quả, chúng cần được cung cấp điện nước không bị gián đoạn. Bên cạnh đó, sự biến đổi khí hậu cũng đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại đối với các nhà nông nghiệp, doanh nghiệp và nông dân trên toàn cầu.

Điện năng lượng mặt trời xâm nhập vào thị trường nông nghiệp như thế nào?

he thong dien mat troi hoa luoi co luu tru thich hop nong nghiep 1

Trong vài thập kỷ ở các vùng nông thôn / vùng sâu vùng xa, việc cung cấp năng lượng điện cho nông nghiệp là vô cùng bất ổn. Do tình trạng mất điện phổ biến và nguồn cung cấp thất thường, nguồn cung cấp nước không đủ để đáp ứng yêu cầu tưới tiêu.

Cùng với đó, nông dân và các doanh nghiệp nông nghiệp phải đối mặt với hàng loạt vấn đề – vì họ không thể vận hành thiết bị, máy móc và lưu trữ nông sản tại chỗ. Nó cản trở nghiêm trọng quá trình trồng trọt và thu hoạch của họ.

Hơn nữa, giá điện có chiều hướng biến động ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận chung của nông dân bằng cách tăng chi phí hoạt động và chi phí chung. Nếu chúng ta để những vấn đề này không được giải quyết, thì chúng có thể tàn phá các hoạt động hàng ngày, an ninh lương thực và chuỗi cung ứng của nó.

Đây là lý do tại sao công nghệ điện năng lượng mặt trời đã xâm nhập vào thị trường nông nghiệp. Nó giúp các doanh nghiệp nông nghiệp phát triển mạnh bằng cách cung cấp cho họ tất cả các phương tiện để điều hành hoạt động hàng ngày của họ, đảm bảo nguồn điện liên tục cho hoạt nuôi trồng, sản xuất.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ: cuộc “cách mạng hóa” ngành nông nghiệp

he thong dien mat troi hoa luoi co luu tru cho nong nghiep 1

Trên toàn cầu, điện năng lượng mặt trời đang đặt nền tảng cho một ngày mai bền vững. Sự cạnh tranh gay gắt, các cam kết của chính phủ tại COP26 và nhu cầu về năng lượng sạch đã làm tăng tỷ lệ chấp nhận năng lượng sạch giữa các chủ nhà, các nhà công nghiệp, chủ doanh nghiệp và nông dân.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ loại bỏ sự phụ thuộc của nông dân và doanh nghiệp bằng cách cung cấp cho họ năng lượng sản sinh ra từ các tấm pin mặt trời và lưu trữ trong pin lưu trữ phục vụ nông dân, doanh nghiệp trong trường hợp mất điện hoặc khi vào ban đêm tấm pin mặt trời không còn sản sinh ra năng lượng.

Bất kể diện tích đất nông nghiệp của bạn là bao nhiêu, bạn có thể gặt hái vô số lợi thế thương mại bằng cách chuyển sang sử dụng điện năng lượng mặt trời. Việc giảm đáng kể chi phí điện năng là một trong những động lực chính để lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ trong các trang trại và các ngành nông nghiệp. Không chỉ vậy, bạn còn có thể bảo vệ trang trại của mình khỏi chi phí điện dao động trong hơn hai thập kỷ.

Tuy nhiên, những cải tiến không ngừng trong công nghệ nông nghiệp và những đổi mới trong các nguồn năng lượng tái tạo đã khiến hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ trở thành một công nghệ thật sự khả thi.

Nó không chỉ thay thế các máy phát điện chạy bằng xăng/dầu mà còn bù đắp chi phí nhiên liệu khổng lồ liên quan. Điện năng lượng mặt trời đã xuất hiện từ năm 1970, chỉ trong những năm gần đây, nó đã chứng kiến sự đổi mới và áp dụng với tốc độ nhanh chóng. Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lữu trữ hoặc hệ điện mặt trời độc lập đã trở thành một giải pháp hữu dụng cho những vùng đất mà nông dân nằm ngoài tầm với sự ổn định của lưới điện.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ đang được áp dụng rộng rãi vì nông dân nghĩ rằng nó có thể cách mạng hóa bức tranh nông nghiệp tại Việt Nam. Pin lưu trữ điện đính kèm trong hệ thống đã được chấp nhận rộng rãi và phát triển đáng kể vì nó giúp việc tiếp cận năng lượng dễ dàng hơn ở các vùng thường xuyên xảy ra mất điện. 

Nó làm giảm rủi ro sản xuất với nguồn cung cấp điện đáng tin cậy và tăng năng suất cây trồng. Nó đảm bảo an ninh nguồn năng lượng vì nông dân không phải phụ thuộc quá nhiều vào hệ thống điện lưới.

Dự báo phía trước

hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ (1)

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ dựa trên năng lượng mặt trời mang lại lợi nhuận tối ưu, tính bền vững, bảo vệ và sử dụng hiệu quả tài nguyên.

Không có gì bí mật khi tương lai của ngành nông nghiệp sẽ chứng kiến những mối đe dọa mới xuất hiện đe dọa sự tồn tại của nó. Điều này không chỉ do những tiến bộ của công nghệ mà còn do tác động của biến đổi khí hậu. Đồng thời, mặc dù có những tiến bộ công nghệ, nhưng việc canh tác trong tương lai vẫn sẽ đòi hỏi — ít nhất là trong nhiều năm tới nếu không muốn nói là mãi mãi — sự cần thiết của con người.

Hơn nữa, khi những thách thức trong cộng đồng quốc tế ngày càng gia tăng trong những năm tới do hậu quả của biến đổi khí hậu và các yếu tố khác, sự công nhận của các chính phủ rằng cần hỗ trợ nhiều hơn cho các ngành nông nghiệp của họ cũng sẽ phát triển.

Đúng vậy! sẽ có một động lực mới trong kỷ nguyên nông nghiệp tiếp theo – một nơi mà hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ mang lại tiềm năng to lớn như một công nghệ có lợi và nhu cầu về an ninh lương thực lớn hơn là điều cần thiết. 

Điện năng lượng mặt trời một mình không thể cứu ngành nông nghiệp hiện đại – nhưng nó chắc chắn có thể là một công cụ mạnh mẽ giúp xây dựng một chương mới vững chắc cho ngành này trong tương lai.

điện mặt trời lưu trữ tốt cho nông nghiệp
CÔNG TY TNHH TECH SOUTH🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu☎️Điện thoại: 0254 221 6666📞Hotline: 0906 193 193📧Email: info@techsouth.vn🌍Website: https://techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty Cổ phần Tech South

Đơn vị tổng thẩu EPC uy tín, chất lượng và là nhà phân phối chính hãng các thiết bị vật tư năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp các giải pháp xanh có giá trị kinh tế cao và bền vững.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

0906.193.193