Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ: sự “trỗi dậy” của công nghệ lưu trữ điện an toàn!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Chúng ta đang ở một giai đoạn mới của quá trình chuyển đổi năng lượng sạch. Nhiệt độ khắc nghiệt, hạn hán và lũ lụt đang gia tăng tần suất. Sự chú ý của công chúng về hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Và điện năng lượng mặt trời là làn sóng đầu tiên trong cuộc cách mạng dẫn đến nền kinh tế không có carbon. Tất nhiên, chúng ta sẽ cần những công nghệ không chứa carbon khác.

Nhiều năng lượng mặt trời mới đó cũng sẽ thúc đẩy một loạt các vấn đề của riêng nó. Sự không ổn về lưới điện có thể là yếu tố hạn chế sự phát triển của năng lượng mặt trời hoặc tích trữ năng lượng và quyết định tốc độ thay đổi.

Cuối cùng, có một câu hỏi lờ mờ về việc thiết kế lại thị trường năng lượng để xử lý mức độ “thâm nhập” điện năng lượng mặt trời và năng lượng tái tạo cao, và thiết kế mới đó có thể trông như thế nào?

Điện năng lượng mặt trời – nguồn năng lượng
an toàn & sạch sẽ

hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ sạch sẽ & an toàn (1)

Đã có rất nhiều cuộc thảo luận về các nguồn năng lượng sạch và an toàn nhất. Thông thường, các nguồn ít gây ô nhiễm hơn và có nguy cơ sức khỏe thấp hơn chắc chắn là các nguồn năng lượng an toàn nhất.

Vì vậy, chúng tôi có một danh sách các nguồn lực từ trên xuống dưới về mức độ an toàn:

– Năng lượng mặt trời

– Năng lượng gió

– Năng lượng hạt nhân

– Năng lượng Hydro

– Sinh khối

– Khí tự nhiên

-….

Điện năng lượng đang phát triển nhanh chóng và liên tục với những tiến bộ kỹ thuật và việc giảm giá, điện mặt trời cùng với việc tích trữ đang trở nên cạnh tranh về chi phí với các nhà máy điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Xu hướng này sẽ tăng lên trong tương lai, vì năng lượng mặt trời riêng và năng lượng tái tạo nói chung và lưu trữ đều trở nên hợp lý hơn về chi phí.

Để giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trên toàn cầu, chúng ta cần chuyển đổi sang hệ thống năng lượng các-bon thấp. Việc cắt giảm đáng kể chi phí của các công nghệ tái tạo như điện năng lượng mặt trời và gió đã làm cho chúng trở nên cạnh tranh về chi phí với nhiên liệu hóa thạch.

Nhưng để cân bằng các nguồn không liên tục này và ” xanh hóa” hệ thống giao thông của chúng ta, chúng ta cũng cần lưu trữ năng lượng với chi phí thấp và Pin Lithium-ion được sử dụng phổ biến nhất.

Một trong những thách thức mà năng lượng tái tạo phải đối mặt là chúng sản xuất năng lượng không liên tục. Mặt trời không phải lúc nào cũng tỏa sáng và gió không phải lúc nào cũng thổi và do đó chúng ta không có được dòng chảy thế hệ ổn định suốt cả ngày.

Một giải pháp rõ ràng là hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ – tích trữ năng lượng dư thừa rồi giải phóng nó vào những thời gian cần thiết. Nhưng để làm như vậy, chúng ta cần pin lưu trữ và điều này làm tăng thêm chi phí cho hệ thống năng lượng của chúng ta.

Vẻ đẹp của điện năng lượng mặt trời chính là hoạt động mà không gây ra khí thải CO2, có nghĩa là nó có tiềm năng sử dụng năng lượng tái tạo rất lớn. Tất cả đều rẻ, có thể mở rộng và đáng tin cậy.

Sự thật là, điện năng lượng mặt trời mang lại ít hoặc không có rủi ro hoặc rủi ro về môi trường và nhận được sự ủng hộ chính trị lớn trên toàn thế giới. Đây là lý do tại sao chúng ta nên dựa vào năng lượng mặt trời nhiều nhất cho tương lai phát điện.

The amount of energy that hits the earth from the sun is 10,000 times higher than we need for all our power demands – and requires less than 1% of the Sahara to capture it.

(Tạm dịch: Lượng năng lượng từ mặt trời chiếu vào trái đất cao gấp 10.000 lần chúng ta cần cho tất cả các nhu cầu về năng lượng của mình – và chỉ cần ít hơn 1% diện tích Sahara để chiếm lấy nó) ( Nguồn: euronews.com)

Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ

hệ thống điện mặt trời

Về bản chất, hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ có khả năng cung cấp nguồn điện dự phòng khi mất điện lưới – một đặc điểm rất được khách hàng dân cư cũng như các chủ doanh nghiệp quan tâm.
Dự trữ năng lượng được quan tâm đối với cơ sở kinh doanh các dịch vụ vì họ có thể lưu trữ năng lượng được sản xuất bởi hệ thống của họ khi không được sử dụng và giải phóng năng lượng dự trữ vào khi nhu cầu cao hơn (và cả chi phí).

Đôi khi hai cái tốt hơn một cái: Pin lưu trữ điện là biên giới tiếp theo trong quá trình triển khai này, ngày càng đồng hành với sản xuất năng lượng mặt trời để cung cấp cho chúng ta phương tiện lưu trữ tia nắng mặt trời để sử dụng linh hoạt:

Cung cấp phụ tải điện

Không có bộ lưu trữ, điện phải được tạo ra và tiêu thụ cùng một lúc, điều này có nghĩa là các nhà vận hành lưới điện phải thực hiện một số hoạt động “cắt giảm” nó, để tránh các vấn đề phát điện quá mức của lưới điện.

Ngược lại, có thể có những thời điểm khác, sau khi mặt trời lặn hoặc vào những ngày nhiều mây, khi sản lượng mặt trời ít nhưng lại có nhiều nhu cầu về điện năng, hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ với pin lưu trữ điện sẽ cung cấp năng lượng điện.

Khi một phần điện do mặt trời sản xuất được đưa vào lưu trữ, lượng điện đó có thể được sử dụng bất cứ khi nào người sử dụng cần, kể cả sau khi mặt trời lặn. Bằng cách này, hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ đóng vai trò như một chính sách bảo hiểm cho ánh nắng mặt trời.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ cho phép bạn giữ lại năng lượng mặt trời dư thừa được tạo ra để bạn có thể sử dụng nó một cách thuận tiện.

Vì các tòa nhà không có khả năng sử dụng tất cả năng lượng mặt trời được tạo ra vào ban ngày, nên việc có bộ lưu trữ cho phép mọi người khai thác năng lượng dư thừa và giúp cung cấp năng lượng cho các thiết bị vào ban đêm hoặc khi mặt trời không ló dạng.

Có được nguồn điện dự phòng

Có một hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ giúp bạn có nguồn năng lượng dự trữ. Nếu tình trạng cắt điện thường xuyên xảy ra trong khu vực của bạn, thì với hệ thống này bạn vẫn có thể cung cấp năng lượng cho tòa nhà của mình.

Với pin lưu trữ điện, bạn sẽ có khả năng chống chịu tốt hơn trước những tác động của các sự kiện không lường trước được, chẳng hạn như cắt điện.

Giữ cho các cơ sở quan trọng hoạt động để đảm bảo các dịch vụ thiết yếu liên tục như thông tin liên lạc, camera an ninh, trang trại nuôi tôm cá,…

Giảm lượng Carbon

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ giúp cho địa điểm của bạn có thể tự cung cấp năng lượng và giảm bớt sự phụ thuộc vào lưới điện.

Bên cạnh đó, chúng ta thường trông cậy vào máy phát điện chạy dầu khi bị cúp điện đột xuất. Nhưng những chiếc máy này cực kỳ ồn ào, và tiêu tốn nhiều năng lượng với cái giá phải trả là gây ô nhiễm môi trường.

Tuy nhiên, khi bạn đầu tư vào pin lưu trữ năng lượng mặt trời, bạn có thể giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn xung quanh bạn.

Bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời, bạn cũng trở nên xanh và giảm ô nhiễm. Điều này đến lượt mình, làm giảm lượng khí thải carbon, đây là một bước tiến lớn để góp phần vào sự lành mạnh của môi trường và hành tinh.

Điện mặt trời là công nghệ mà mọi người trên thế giới đều mong muốn hoàn thiện. Với nhiều chính phủ cam kết đạt mức ròng trong vòng 10 đến 30 năm tới, việc đảm bảo các lựa chọn thay thế đáng tin cậy cho nhiên liệu hóa thạch là điều cần thiết.

Điều này giúp chúng tôi tăng cường sự chắc chắn rằng điện năng lượng mặt trời với tư cách là công nghệ năng lượng chủ đạo của đất nước, sẽ đóng một vai trò xác định trong việc thay đổi cơ sở hạ tầng năng lượng của Việt Nam trong những thập kỷ tới

Dự trữ năng lượng sẽ tiếp tục chứng kiến những tiến bộ khi ngày càng có nhiều nhà sản xuất tham gia vào thị trường và ngành tiếp tục mở rộng.

Tech South đã giúp hàng nhiều khách hàng trên khắp Việt Nam tiếp cận năng lượng mặt trời sạch trong hơn một thập kỷ. Các giải pháp đầu cuối của chúng tôi hứa hẹn mang lại kết quả mà bạn có thể theo dõi và các khoản tiết kiệm mà bạn có thể tin tưởng. 

Với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ để tiết kiệm tối đa cho bạn, chúng tôi có kiến thức cần thiết để xác định chính xác lựa chọn quy mô hệ thống nào phù hợp nhất với bạn.

hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TECH SOUTH🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu☎️Điện thoại: 0254 221 6666📞Hotline: 0906 193 193📧Email: info@techsouth.vn🌍Website: https://techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty Cổ phần Tech South

Đơn vị tổng thẩu EPC uy tín, chất lượng và là nhà phân phối chính hãng các thiết bị vật tư năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp các giải pháp xanh có giá trị kinh tế cao và bền vững.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

0906.193.193