Hệ thống điện mặt trời gia đình: Ngôi nhà tích hợp giải pháp bền vững

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Với những chính sách khuyến khích năng lượng tái tạo được công bố gần đây, cũng như giảm giá tấm pin mặt trời, việc lắp đặt điện mặt trời gia đình được kỳ vọng sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của Việt Nam và giảm áp lực lưới điện.

Điện mặt trời gia đình – ngôi nhà tích hợp giải pháp bền vững

điện mặt trời gia đình-min

 

Mặt trời là nguồn cuối cùng của hầu hết tất cả năng lượng được sử dụng trên trái đất, và việc thu giữ năng lượng đó rẻ hơn và hiệu quả hơn bao giờ hết. Năng lượng mặt trời là dạng năng lượng tái tạo phát triển nhanh nhất và điện mặt trời gia đình có thể đóng một vai trò quan trọng trong câu chuyện tăng trưởng đó. Theo các chuyên gia môi trường, năng lượng tái tạo như mặt trời sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp Việt Nam hoàn thành mục tiêu dài hạn là đưa cả nước vào lưới điện quốc gia.

Trong thập kỷ qua, việc sử dụng điện mặt trời gia đình đã bùng nổ trên khắp đất nước khi năng lượng mặt trời tại nhà trở thành một khoản đầu tư rất phổ biến. Các ngôi nhà và doanh nghiệp trên khắp đất nước đang chuyển đổi từ lưới điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch để hướng tới nền kinh tế năng lượng sạch, được thúc đẩy bởi nhu cầu giảm phát thải trong thời kỳ biến đổi khí hậu toàn cầu.

Giữa thời kỳ cải cách năng lượng này, các hệ thống điện mặt trời gia đình đang phát triển với tốc độ đáng kể. Việt Nam là nước tiêu thụ điện lớn thứ hai ở Đông Nam Á , theo IEA. Khu vực này có một trong những mức nhu cầu năng lượng tăng nhanh nhất trên thế giới, do sự thịnh vượng ngày càng tăng dẫn đến việc sử dụng nhiều hơn máy điều hòa không khí và thiết bị gia dụng.

Các tấm pin mặt trời trên mái nhà chưa bao giờ có giá cả phải chăng hơn đối với các chủ sở hữu gia đình, doanh nghiệp và cộng đồng, và giờ đây chúng có thể giúp các hộ gia đình giảm một nửa hóa đơn tiền điện hàng tháng, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

Tại Việt Nam, cùng với định hướng phát triển xanh và bền vững của Chính phủ, các cơ chế khuyến khích năng lượng tái tạo đã ra đời trong suốt nhiều thập kỷ qua. Ở tầm vĩ mô, năng lượng tái tạo được kỳ vọng sẽ góp phần đảm bảo an ninh năng lượng do một số nhà máy nhiệt điện than không vay được vốn, thủy điện gần hết công suất, trong khi nhu cầu điện tăng ở mức hai con số trước đại dịch ( Nguồn: https://moit.gov.vn/)

Là đối tác hoàn hảo cho quá trình chuyển đổi sang lối sống bền vững của gia đình bạn, Tech South cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình, cung cấp điện ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất. Khám phá các hệ thống năng lượng mặt trời dân dụng của chúng tôi dưới đây để tìm ra sự phù hợp hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

Các bước xác định hệ thống điện mặt trời gia đình phù hợp với bạn

điện mặt trời hộ gia đình tự dùng (1)

 

Phần lớn các hệ thống năng lượng mặt trời gia đình sẽ được kết nối với lưới điện. Với điện mặt trời gia đình nối lưới đóng vai trò như một giải pháp hiệu quả cho câu hỏi “làm cách nào để cấp điện cho ngôi nhà bằng năng lượng mặt trời vào ban đêm?” Trong thời gian các tấm pin của bạn không sản xuất đủ điện, chẳng hạn như khi mặt trời không chiếu sáng, bạn có thể sử dụng điện lưới của mình ( điện mặt trời gia đình nối lưới).

Nếu bạn ở ngoài lưới điện, để xây dựng một dự án hoàn toàn không có lưới điện, bạn sẽ cần khả năng lưu trữ năng lượng, hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời cực lớn và nguồn cung cấp điện dự phòng để cung cấp cho bạn khi các tấm pin của bạn không nhận đủ ánh nắng mặt trời, trang trải cho những ngày mất điện hoặc nhiều mây ( điện mặt trời gia đình độc lập).

Các bước xác định hệ thống điện mặt trời phù hợp với gia đình bạn:

  • Xác định tiềm năng năng lượng mặt trời

Một yếu tố cần xem xét là hướng và độ nghiêng của mái nhà của bạn – mặc dù đây không phải là quy tắc cứng và nhanh, nhưng các tấm pin mặt trời trên mái nhà hoạt động tốt nhất trên các mái nhà quay về hướng Nam có độ dốc từ 15 đến 40 độ.

Điều quan trọng là phải biết mái nhà của bạn nhận được bao nhiêu ánh sáng mặt trời trong suốt cả ngày. Các tấm pin mặt trời cần ánh sáng mặt trời để sản xuất điện, vì vậy nếu mái nhà của bạn bị che khuất hoặc bị che khuất bởi cây cối, ống khói hoặc bất cứ thứ gì khác, điều đó sẽ ảnh hưởng đến mức độ khả thi của năng lượng mặt trời đối với bạn.

Mối quan tâm chung của các chủ nhà đang cân nhắc sử dụng năng lượng mặt trời là “Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi chuyển nhà sau khi lắp đặt các tấm pin mặt trời?” Một hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời điển hình có tuổi thọ từ 25 đến 30 năm.

Nếu bạn không có kế hoạch sở hữu ngôi nhà của họ trong thời gian dài, bạn có thể tự hỏi liệu năng lượng mặt trời có còn hợp lý hay không. Tin tốt là năng lượng mặt trời làm tăng giá trị tài sản của bạn và thực sự có thể đẩy nhanh quá trình bán tài sản khi đến thời điểm. Thị trường nhà ở được lấp đầy bởi những người mua hào hứng với triển vọng mua được một ngôi nhà năng lượng mặt trời đi kèm với lợi ích của hóa đơn điện nước bằng không.

  • Hệ thống điện mặt trời gia đình cần bao nhiêu tấm pin?

Chúng tôi ước tính rằng một ngôi nhà thông thường cần khoảng 8 đến 20 tấm pin mặt trời để trang trải 100% lượng điện sử dụng, nhưng số lượng thực tế bạn sẽ cần lắp đặt phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vị trí, hiệu suất bảng điều khiển, công suất định mức của bảng điều khiển và thói quen tiêu thụ năng lượng cá nhân của bạn đều đóng vai trò quyết định bạn cần bao nhiêu tấm pin mặt trời .

Công thức chúng tôi sử dụng để ước tính số lượng tấm pin mặt trời bạn cần để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của mình phụ thuộc vào ba yếu tố chính: mức sử dụng năng lượng hàng tháng , công suất của tấm pin và tỷ lệ sản xuất .

  • Chọn đơn vị và báo giá phù hợp

Cho dù bạn vẫn đang nghiên cứu hay bạn đã sẵn sàng liên hệ với nhà cung cấp và lên lịch lắp đặt, việc lựa chọn đầu tư vào hệ thống điện mặt trời có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là khoản đầu tư của bạn sẽ làm tăng giá trị tài sản của bạn và mang lại những lợi ích dài lâu.

Nếu bạn đang xem xét ưu và nhược điểm của hệ thống điện mặt trời gia đình, hãy tìm câu trả lời cho câu hỏi được hỏi nhiều nhất của bạn – năng lượng mặt trời có thực sự đáng giá không? Và, nếu bạn đã sẵn sàng sử dụng năng lượng mặt trời, hãy bắt đầu bằng cách nhắn tin qua kênh ZALO bên góc phải màn hình của quý khách để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và tìm giải pháp phù hợp nhất.

===============================

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TECH SOUTH
🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
☎️Điện thoại: 0254.221.6666
📞Hotline: 0906.193.193
📧Email: info@techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty Cổ phần Tech South

Đơn vị tổng thẩu EPC uy tín, chất lượng và là nhà phân phối chính hãng các thiết bị vật tư năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp các giải pháp xanh có giá trị kinh tế cao và bền vững.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT

XẢ KHO 
PIN LƯU TRỮ ĐIỆN

CHẤM DỨT NỖI LO MẤT ĐIỆN!
MUA NGAY
xả
close-link
0906.193.193