Giải pháp ‘điện mặt trời 0 đồng’: mô hình đó là gì và hiệu quả như thế nào?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Điện mặt trời ‘0 đồng’ là một giải pháp thay thế cho các mô hình tài chính truyền thống. Ở dạng đơn giản nhất, điện mặt trời ‘0 đồng’ là PPA điện mặt trời  – hợp đồng mua bán năng lượng.

Mô hình điện mặt trời ‘0 đồng’

diễn giải mô hình (1)

Điện mặt trời ‘0 đồng’ là một hợp đồng dịch vụ mua bán điện mặt trời (PPA) được ký giữa doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Nhà đầu tư sẽ chi trả toàn bộ chi phí cho hệ thống và Doanh nghiệp chỉ trả tiền điện do hệ thống điện mặt trời tạo ra với giá rẻ hơn từ 15 – 30% so với biểu giá bán của điện lực và sẽ bàn giao toàn bộ hệ thống sau khi kết thúc hợp đồng với giá ‘0 đồng’.

Cho dù doanh nghiệp đang tìm cách giảm chi phí năng lượng, đạt được các mục tiêu bền vững, hiện đại hóa tổ chức của mình hay tất cả những điều trên, điện mặt trời ‘ 0 đồng’ là một lựa chọn thông minh cho doanh nghiệp của bạn.

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể giảm 15 – 30% chi phí năng lượng so với tỷ lệ năng lượng lưới điện và tốt hơn nữa, các Hợp đồng mua bán điện (PPA) có thể mang lại kết quả tích cực về dòng tiền ngay từ ngày đầu tiên mà không cần bất kỳ chi phí vốn trả trước nào.

Chúng tôi biết rằng không có cách tiếp cận nào phù hợp với tất cả đối với điện mặt trời, đó là lý do tại sao nhiệm vụ của chúng tôi là hiểu nhu cầu riêng, mục tiêu kinh doanh và tiêu chí đầu tư của doanh nghiệp để mang lại kết quả tốt nhất có thể.

 


Chuyển đổi năng lượng xanh tại Việt Nam: Góp gió thành bão

Các chuyên gia cũng đã đề cập đến vấn đề việc làm trong quá trình chuyển đổi hay giải pháp nhằm giảm thiểu sử dụng nhiên liệu hóa thạch như than đá (nguyên nhân chính gây nên sự nóng lên toàn cầu), để hướng tới phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

PPA điện mặt trời hấp dẫn cho những ai?

quy trình điện mặt trời 0 đồng (1)

Đối tượng khách hàng phù hợp tham gia vào mô hình:

Tab #1
Tab #2
Tab #3
Tab #4
Tab #5
Tab #1

Khách hàng doanh nghiệp, không giới hạn nghành nghề/ lĩnh vực hoạt động.

Tab #2

Chi phí tiền điện hàng tháng từ 300 triệu đồng/ tháng trở lên.

Tab #3

Diện tích mái tối thiểu 5000m2 trở lên

Tab #4

Lịch hoạt động làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật.

Tab #5

Không nghỉ máy buổi trưa.

Tại Tech South, chúng tôi làm việc với một số quỹ đầu tư năng lượng xanh, đưa ra các lựa chọn chiết khấu giá điện hấp dẫn để mang lại khoản tiết kiệm ngay lập tức cho doanh nghiệp của bạn.

Các hệ thống điện mặt trời ‘0 đồng’ được thiết kế dựa trên ba yếu tố chính: mức tiêu thụ năng lượng trong ngày, không gian trên mái nhà có sẵn và điều gì sẽ mang lại sự tối ưu cho doanh nghiệp.

PPA điện mặt trời đã trở thành phương thức mua sắm được lựa chọn cho các ông lớn công nghệ như Google, Facebook, Amazon, Apple – những người cam kết thực hiện các mục tiêu nghiêm ngặt về môi trường nhưng không có đủ không gian vật lý để tạo ra năng lượng tái tạo của riêng họ.

PPA điện mặt trời cung cấp tất cả các lợi ích về môi trường của năng lượng mặt trời, không có rủi ro vận hành liên quan đến việc bảo trì hệ thống và bị khóa trong định giá năng lượng.

Ưu điểm của mô hình điện mặt trời ‘0 đồng’

lắp điện mặt trời 0đ (1)

KHÔNG VỐN ĐẦU TƯ BAN ĐẦU

Đối với điện mặt trời ‘0 đồng’,  điểm thu hút chính là không phải trả trước. Vì không cần vốn đầu tư ban đầu, doanh nghiệp có thể chi tiêu, tối ưu hóa ở nơi khác trong doanh nghiệp trong khi vẫn nhận được tất cả các lợi ích của điện mặt trời.

GIẢM HÓA ĐƠN TIỀN ĐIỆN

Hóa đơn tiền điện thông thường của bạn sẽ giảm so với sản lượng năng lượng mặt trời của bạn và năng lượng mặt trời thường rẻ hơn so với chi phí điện lưới. Thông thường, bạn có thể mong đợi tiết kiệm được khoảng 15% hóa đơn tiền điện ngay lập tức.

Và vì đó là chi phí hoạt động nên tất cả các khoản thanh toán cho năng lượng được tạo ra đều dựa trên sản lượng thực tế.

KHÔNG CHI PHÍ VẬN HÀNH, BẢO TRÌ, CHĂM SÓC HỆ THỐNG

Không giống như điện mặt trời tự dùng, doanh nghiệp hoàn toàn được bảo vệ trước các rủi ro về hiệu suất và hoạt động. Nếu một thành phần bị lỗi hoặc hoạt động kém, quỹ đầu tư sẽ lo mọi thứ cho doanh nghiệp – chăm sóc hệ thống cho và tự sửa chữa bằng chi phí của nhà đầu tư.

GIẢM THUẾ CARBON

Sau đó, có lợi ích của việc được giảm thuế Carbon khi xuất khẩu sang các thị trường EU, Mỹ vì đã ứng dụng năng lượng sạch trong quá trình sản xuất.

Giải pháp thay thế cho điện mặt trời tự dùng là Hợp đồng mua bán điện mặt trời. Đây là nơi một Tổng thầu EPC điện mặt trời như Tech South sẽ tìm kiếm nhà đầu tư cho dự án điện mặt trời, lắp đặt hệ thống miễn phí và doanh nghiệp chỉ cần trả tiền cho lượng điện mà hệ thống tạo ra. 

Doanh nghiệp sẽ thanh toán cho khoản đó với mức giá cạnh tranh hơn nhiều so với mức giá bán điện hiện tại của bạn.

Điểm mấu chốt? Không có rủi ro về vốn, không có rủi ro về hiệu suất và không có rủi ro về sản phẩm.

 


Hành động để hướng tới môi trường xây dựng tuần hoàn và carbon thấp

“Xây dựng chiến lược và lộ trình toàn diện hướng tới môi trường xây dựng tuần hoàn và carbon thấp”.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TECH SOUTH🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu☎️Điện thoại: 0254 221 6666📞Hotline: 0906 193 193 📧Email: info@techsouth.vn🌍Website: https://techsouth.vn
hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới gif

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty Cổ phần Tech South

Đơn vị tổng thẩu EPC uy tín, chất lượng và là nhà phân phối chính hãng các thiết bị vật tư năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp các giải pháp xanh có giá trị kinh tế cao và bền vững.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

0906.193.193