Sử dụng điện năng lượng mặt trời có phải là một bước đi kinh doanh tốt?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bạn đang nghĩ về việc sử dụng điện năng lượng mặt trời? Nhiều chủ doanh nghiệp đã thực hiện chuyển đổi trong thời gian gần đây. Ngày càng có nhiều áp lực buộc các tổ chức phải làm nhiều hơn để giảm tác động đến môi trường, nhưng đây không phải là lý do duy nhất mà bạn nên cân nhắc sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp của mình.

Điện năng lượng mặt trời - giúp bạn giải phóng dòng tiền năng lượng

điện năng lượng mặt trời đạt nhãn xanh (1)

Điện năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp có ý nghĩa kinh doanh tuyệt vời. Bạn có thể giảm chi phí hoạt động hiện tại của mình và tạo sự an tâm trước chi phí năng lượng tăng cao.

Các ưu đãi của chính phủ kết hợp với việc giảm giá thiết bị năng lượng mặt trời gần đây khiến việc đầu tư vào điện mặt trời trở thành một quyết định tài chính tốt cho các doanh nghiệp và cơ quan công quyền. Đầu tư vào năng lượng mặt trời có thể tạo ra thu hồi vốn nhanh cũng như tiết kiệm lâu dài.

Khi nhu cầu về năng lượng tăng lên và các nguồn tài nguyên không thể tái tạo thu hẹp lại, chi phí năng lượng sẽ tăng lên. Và những sự kiện nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn có thể gây ra đột ngột về giá năng lượng trong thời gian ngắn, gây căng thẳng không cần thiết cho doanh nghiệp của bạn. 

Trên hết, có những lợi ích tài chính cần xem xét:  Tự tạo ra điện cho phép doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng rất lớn và có thể loại bỏ hóa đơn năng lượng. Điều này sẽ tạo ra kháng thể,  bảo vệ doanh nghiệp khỏi chi phí năng lượng tăng cao (một vấn đề lớn hiện nay).

Việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời của riêng bạn có thể làm giảm hoặc loại bỏ khả năng tiếp xúc của bạn với việc tăng giá điện. Phần sử dụng năng lượng được tạo ra bởi hệ thống năng lượng mặt trời của bạn không còn bị tăng giá điện trong thời gian ngắn hoặc dài hạn.

Đối với các doanh nghiệp lớn và nhỏ, khoản tiết kiệm tiền này có thể có tác động to lớn. Việc lắp đặt một hệ thống điện mặt trời tương đương với việc trả trước gần 25 năm năng lượng, nhưng chỉ bằng một phần nhỏ so với số tiền bạn đang trả cho tiền điện. 
Chi phí cho mỗi đơn vị chi phí năng lượng hiện tại của bạn có thể cao hơn nhiều so với những gì bạn sẽ chi cho năng lượng mặt trời. Điều này dẫn đến tiết kiệm hơn nữa cho doanh nghiệp của bạn.

Sử dụng điện năng lượng mặt trời có phải là một bước đi kinh doanh tốt?

Giúp bạn giải phóng dòng tiền năng lượng

Điều này có nghĩa: triển khai hệ thống điện năng lượng mặt trời là một khoản đầu tư tài chính thông minh và cho phép các doanh nghiệp tạo ra điện miễn phí trong nhiều năm.

Trở thành một doanh nghiệp "xanh" - sự hấp dẫn cho thương hiệu

điện năng lượng mặt trời (1)

Bên cạnh những lợi ích về kinh tế, khai thác khách hàng với xu hướng “yêu thích các doanh nghiệp có trách nhiệm với môi trường”  với sự tập trung vào các chiến lược năng lượng bền vững.

Rõ ràng, có những lý do về môi trường và sức khỏe để chuyển sang sử dụng điện năng lượng mặt trời. Không sử dụng nhiên liệu hóa thạch để tạo ra điện và thay vào đó là năng lượng từ mặt trời –  một cách hiệu quả để giảm tác động đến môi trường của doanh nghiệp. Điều này cũng có thể giúp nâng cao danh tiếng thương hiệu của bạn – rất quan trọng trong thời điểm mà người tiêu dùng ngày càng nhận thức rõ hơn về môi trường.

Sản xuất điện từ năng lượng mặt trời có nghĩa là công ty của bạn sử dụng ít nhiên liệu hóa thạch hơn, giảm ô nhiễm và phát thải khí nhà kính. Bằng cách chuyển sang sử dụng điện mặt trời, công ty của bạn đã thực hiện vai trò của mình để chống lại biến đổi khí hậu.

Nhưng lợi ích còn đi xa hơn – trở thành một doanh nghiệp bền vững không chỉ có thể giảm chi phí hoạt động của bạn mà còn có thể là một công cụ tiếp thị và quan hệ công chúng tích cực. Nghiên cứu cho thấy ngày càng có nhiều người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng dựa trên trách nhiệm với môi trường của các công ty. 

Đi theo hướng ” xanh”  sẽ là một công cụ tiếp thị và PR tuyệt vời. Có một hình ảnh có trách nhiệm với môi trường là điều tốt cho bất kỳ công ty nào, vì nó có thể tạo ra phản ứng tích cực từ người tiêu dùng.

Ngoài ra, Chính phủ cho rằng nhãn sinh thái là một cách hiệu quả giúp người tiêu dùng nhận biết sản phẩm xanh, vì vậy các chính sách ghi nhãn sinh thái được ban hành khá sớm (1990), mục đích nhằm cung cấp thông tin đáng tin cậy cho người tiêu dùng. 

Hiện nay, nhằm tăng cường thông tin về độ thân thiện với môi trường của sản phẩm cho khách hàng, nhiều chính sách khác đã được thi hành như: Dán nhãn sinh thái, Gắn nhãn “dấu chân Carbon” (Carbon Footprint), Chứng nhận công trình xanh, Chứng nhận cửa hàng xanh… ( Nguồn: https://dangcongsan.vn/)

Việc cải thiện lưu trữ điện là bước hợp lý tiếp theo của điện năng lượng mặt trời. Do nguồn năng lượng như năng lượng mặt trời vào thời điểm nắng đã tắt, việc lưu trữ điện có thể cung cấp năng lượng sẵn có trong thời điểm này hoặc sử dụng năng lượng được lưu trữ vào giờ cao điểm. Cuộc cạnh tranh cung cấp các giải pháp lưu trữ điện ngày càng gay gắt với sự cạnh tranh từ Tesla, Sungrow, và mới nhất là Pylontech.

Với việc lưu trữ thích hợp, các doanh nghiệp sẽ có thể khai thác năng lượng mặt trời khi cần thiết kiểm soát chi tiêu năng lượng của họ tốt hơn -một giải pháp thực sự tốt cho một số loại hình doanh nghiệp có cấu hình năng lượng mạnh mẽ. Xem thêm các sản phẩm lưu trữ điện cho doanh nghiệp tại: Hệ thống lưu trữ điện cho doanh nghiệp.

Khi sử dụng lưu trữ điện năng sẽ tác động tích cực lên hệ thống điện, giúp vận hành ổn định hơn, giảm thiểu các yêu cầu dự phòng về công suất; điều chỉnh và dịch chuyển biểu đồ phụ tải (phủ đỉnh, điền đáy) giữa các chế độ cao/thấp điện, qua đó, góp phần giảm quá tải lưới điện và tổn thất; tăng lượng năng lượng tái tạo vào hệ thống” – ông Nguyễn Văn Lượng nhấn mạnh. (Nguồn:https://congthuong.vn/ )

Nếu doanh nghiệp của bạn đang cân nhắc chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời thì bài đăng này sẽ hữu ích. Mặc dù chi phí ban đầu có thể cao, nhưng bạn có thể tiết kiệm đáng kể về lâu dài và bảo vệ bản thân khỏi chi phí năng lượng tăng cao. Ngoài ra, bạn sẽ làm phần việc của mình để bảo vệ hành tinh và điều này cũng sẽ giúp nâng cao danh tiếng của bạn với người tiêu dùng có ý thức về môi trường ngày nay.

===============================

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TECH SOUTH
🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
☎️Điện thoại: 0254.221.6666
📞Hotline: 0906.193.193
📧Email: info@techsouth.vn
🌍Website: https://techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty Cổ phần Tech South

Đơn vị tổng thẩu EPC uy tín, chất lượng và là nhà phân phối chính hãng các thiết bị vật tư năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp các giải pháp xanh có giá trị kinh tế cao và bền vững.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

0906.193.193