HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HÒA LƯỚI (NỐI LƯỚI)/ ON GRID

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Hệ thống Điện năng lượng mặt trời hòa lưới (Nối Lưới) là một trong những giải pháp được người khách hàng/ doanh nghiệp lựa chọn, hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới là giải pháp tiết kiệm điện năng với ưu điểm nổi bật là tối ưu lợi ích kinh tế và giúp phần giảm thải khí CO2 vào môi trường.

hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới (nối lưới) là gì?

Điện mặt trời hòa lưới, hay còn gọi điện mặt trời nối lưới, là hệ thống điện mặt trời kết nối với lưới điện địa phương/quốc gia. Về cơ bản nguyên lý điện mặt trời hòa lưới rất dễ hiểu, ban ngày khi có ánh sáng các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ chuyển hóa quang năng thành dòng điện một chiều (DC). Sau đó bộ biến tần Inverter đóng vai trò quan trọng chuyển hóa sang dòng điện xoay chiều cùng pha (AC), cùng tần số và điện áp với điện lưới.

Các thiết bị và nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới ( nối lưới)

Thiết bị chính của Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới ( nối lưới) bao gồm:

  • Hệ thống các tấm pin thu năng lượng
  • Bộ chuyển đổi năng lượng mặt trời (Inverter tích hợp thông minh),
  • Cáp chuyên dụng và phụ kiện đấu nối
  • Công tơ để đo đếm điện năng theo hai chiều giao nhận.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống:

Trong đó thành phần quan trọng nhất là các tấm pin và bộ hoà lưới. Nhiệm vụ của bộ hoà lưới là vét toàn bộ điện một chiều (DC) do các tấm pin sinh ra dưới tác động của bức xạ mặt trời chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều (AC) cùng tần số, cùng điện áp của điện lưới để cung cấp cho các tải tiêu thụ.

+ Khi công suất hòa lưới bằng công suất tải thì tải sẽ tiêu thụ hoàn toàn điện từ hệ thống điện năng lượng mặt trời
+ Nếu năng lượng mặt trời sinh ra không đủ thì bộ hoà lưới tự động lấy điện từ lưới điện để bù vào.
+ Nếu hệ thống điện mặt trời cấp cho các tải tiêu thụ còn dư thì điện năng sẽ được đẩy lên lưới điện, nhà nước sẽ mua lại lượng điện dư này.

Hiện nay giá bán điện mặt trời được quy định tại từng thời điểm, lượng điện dư sẽ được điện lực mua lại theo chính sách mua bán của nhà nước tùy thời điểm lắp đặt. Đây cũng chính là hiệu quả nổi bật của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới (nối lưới).

Chính vì vậy, sử dụng điện năng lượng mặt trời không chỉ tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường mà còn được xem là giải pháp tiết kiệm điện năng đáng đầu tư hiệu quả trong thời điểm hiện nay.

Ưu điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới

  • Hệ thống không sử dụng ắc quy nên chi phí đầu tư và bảo dưỡng thấp Hệ thống, thao tác vận hành đơn giản. Dễ dàng nâng cấp mở rộng hệ thống;
  • Tuổi thọ của hệ thống pin năng lượng mặt trời cao, công suất đỉnh ngõ ra của tấm pin bảo hành 25 năm;
  • Tiết kiệm chi phí điện năng, góp phần bảo vệ mội trường;
  • Hệ thống tự động ngưng hoạt động trong trường hợp điện lưới mất để đảm bảo an toàn cho lưới điện và người sử dụng;

Vì hầu như trên tất cả vùng miền đều có điện lưới quốc gia cho nên việc lắp đặt Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới ( nối lưới) đang là giải pháp tối ưu không chỉ về kỹ thuật, chất lượng điện năng mà còn tối ưu chi phí. Việc không cần sử dụng ắc quy để lưu trữ sẽ giúp giảm chi phí đầu tư, không gây ô nhiễm môi trường do rác thải ắc quy (axit và chì), đồng thời nâng cao tuổi thọ của hệ thống.

Đối tượng nào nên sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

 

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới sẽ cho phép bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn với các tấm pin mặt trời thông qua tỷ lệ hiệu quả tốt hơn, chế độ bù trừ điện năng, chi phí lắp đặt, chi phí thiết bị thấp hơn. Các tấm pin mặt trời của bạn thường sẽ tạo ra điện nhiều hơn mức tiêu thụ của gia đình bạn.

Vì vậy, với cơ chế bù trừ điện năng bạn có thể đưa lượng điện dư thừa này trực tiếp lên lưới điện và có thể bán điện lại cho công ty điện lực với giá phù hợp. Hơn nữa không cần mua thêm ắc quy dự trữ giống như hệ thống điện mặt trời độc lập nên cũng tiết kiệm một khoản chi phí cho bạn.

Chính vì vậy hệ thống điện mặt trời hòa lưới phù hợp với người có nhu cầu sử dụng nhiều điện vào ban ngày như các hộ gia đình, văn phòng, nhà xưởng, doanh nghiệp,… Đặc biệt, đối với hộ gia đình có hóa đơn thanh toán tiền điện từ 1 triệu/tháng trở lên sẽ tiết kiệm từ 30% – 50% tiền điện hằng tháng.

===============================

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TECH SOUTH
🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
☎️Điện thoại: 0254.221.6666 / 0254.220.5555
📞Hotline: 0906.193.193
📧Email: info@techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty Cổ phần Tech South

Đơn vị tổng thẩu EPC uy tín, chất lượng và là nhà phân phối chính hãng các thiết bị vật tư năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp các giải pháp xanh có giá trị kinh tế cao và bền vững.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

0906.193.193