cropped-logo-techsouth.png

HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HÒA LƯỚI (NỐI LƯỚI) CÓ LƯU TRỮ/ HYBRID

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Hệ thống Điện năng lượng mặt trời hòa lưới ( nối lưới) có lưu trữ hay còn gọi là Hệ Thống Điện năng lượng mặt trời tương tác lưới (Hydrid) tương tự giải pháp Hệ thống Điện năng lượng mặt trời hòa lưới (Nối Lưới)/ On Grid, nhưng có thêm nguồn ắc quy dự trữ. Giải pháp cũng ưu tiên sử dụng nguồn năng lượng mặt trời cấp cho tải sử dụng.

hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ (Hybrid) là gì?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ là hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời và bộ pin lưu trữ để cung cấp điện cho các thiết bị điện cho gia đình hoặc doanh nghiệp. Lượng điện được cung cấp cho hệ thống này hoạt động như một nguồn cung cấp dự phòng, cung cấp cho bạn năng lượng ổn định.

Hệ thống sẽ hoạt động và tạo ra năng lượng gần giống như hệ thống hòa lưới nhưng được sử dụng bộ biến tần Hybrid và pin đặc biệt để lưu trữ năng lượng điện cho mục đích như mất điện, khi trời tối,…

Các thiết bị và nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới ( nối lưới)

Thiết bị chính của Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới ( nối lưới) có lưu trữ bao gồm: 

 • Các tấm pin mặt trời: Đóng vai trò thu năng lượng mặt trời. Chúng tôi lựa chọn những tấm pin của những thương hiệu uy tín để lắp đặt cho khách hàng nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ mà khách hàng nhận được là tốt nhất.
 • Inverter hybrid: Để chuyển đổi dòng điện DC thành điện AC hay điện lưới và tiến hành sạc cho ắc quy lưu trữ. Nếu mất điện biến tần hybrid sẽ lấy nguồn điện lưu trữ trong bình ắc quy chuyển thành điện AC cho các thiết bị ưu tiên sử dụng.
 • Bình lưu trữ: Đây là thiết bị phải sử dụng chuyên dụng, cho phép nạp, xả sâu, khả năng lưu trữ lâu.
 • Tủ điện, các vật tư điện
 • Đồng hồ đo điện
 • Các vật tư lắp đặt: Rail, kẹp pin
 • Jack MC4 và dây cáp điện

Nguyên lý hoạt động của hệ thống: 

Cũng như bất cứ hệ thống điện năng lượng mặt trời nào, hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ cho phép bạn lấy năng lượng từ ánh sáng mặt trời để chuyển đổi thành điện năng. Tuy nhiên ở hệ thống hybrid thì sẽ chuyển bất cứ năng lượng dư thừa nào vào pin. Sau khi pin được lưu trữ sạc thì bất kỳ phần dư thừa nào tiếp theo sẽ tiếp tục quay trở lại lưới điện và lượng dư điện này sẽ được bán với giá như điện mặt trời hòa lưới.

Khi mặt trời lặn, ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh của bạn sẽ sử dụng điện đã được lưu trữ ở hệ thống pin (Ắc quy). Nếu trog lúc này các thiết bị điện hoạt động vượt mức điện lượng điện dự trữ trong pin thì gia đình bạn có thể lấy điện từ điện lưới để sử dụng.

Ưu điểm và hạn chế của hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới có lưu trữ

 • Ưu điểm của hệ thống:
  Duy trì nguồn điện liên tục 24/7 cho các tải quan trọng: Hệ thống lưu trữ nguồn điện mặt trời vào pin lưu trữ để có thể sử dụng vào ban đêm hoặc khi mất điện lưới, duy trì hoạt động liên tục cho các thiết bị điện quan trọng trong gia đình. Thời gian chuyển sang chế độ dự phòng chưa tới 20ms, thiết bị vẫn vận hành bình thường mà không có bất cứ gián đoạn nào.
 • Không phụ thuộc vào điện lướiDo có pin lưu trữ là nguồn điện dự phòng nên hệ thống không phụ thuộc quá nhiều vào lưới điện Quốc gia, chủ động quản lý nguồn điện hiệu quả. Vì thế, khi xảy ra sự cố về nguồn điện, các thiết bị vẫn hoạt động bình thường, ổn định.
 • Tiết kiệm chi phí tiền điện: Với nhiều cơ chế hoạt động, lưu chuyển năng lượng linh hoạt, hệ thống được cấu hình thêm chức năng sạc/xả theo thời gian và nhu cầu thực tế, cho phép sạc pin lưu trữ vào giờ bình thường và phát ra sử dụng vào giờ cao điểm để tiết kiệm chi phí tiền điện đối với khách hàng sử dụng điện 3 mức giá theo khung giờ (cao điểm, bình thường, thấp điểm).
 • Sử dụng tối đa nguồn điện mặt trời: Vào ban ngày, nếu nguồn năng lượng điện mặt trời sử dụng không hết thì hệ thống sẽ sạc cho pin lưu trữ để phát ra sử dụng vào ban đêm hoặc khi mất điện. Điều này, tránh việc thất thoát sản lượng và tối ưu nguồn năng lượng điện mặt trời.
 • Giảm ô nhiễm tiếng ồn, an toàn cho môi trường: Hệ thống điện mặt trời Hybrid vận hành theo cơ chế tự động, yên tĩnh không gây tiếng ồn như máy phát điện, không sử dụng nhiên liệu xăng, dầu… thân thiện cho môi trường.

Điểm hạn chế của hệ thống
Do công suất hệ thống phụ thuộc nhiều vào công suất tải và thời gian dự phòng, vì thế, để hệ thống đáp ứng nhu cầu của tải thiết bị trong gia đình, vận hành ổn định khi không có lưới điện, khách hàng cần phải được các đơn vị cung cấp giải pháp lưu trữ điện Hybrid khảo sát, tư vấn để chọn lựa hệ thống có công suất và lưu trữ nguồn điện dự phòng phù hợp.

Đối tượng nào nên sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới ( nối lưới) có dự trữ

hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ phù hợp với những đối tượng khách hàng sau:

 • Những khu vực có đảm bảo an ninh chất lượng dịch vụ cao như các trạm phát sóng viễn thông, trạm gác bảo vệ có hệ thống camera an ninh,…..
 • Phù hợp cho các biệt thự, hộ gia đình đặc biệt là các hộ kinh doanh cần duy trì nguồn điện, các khu vực điện yếu.
 • Những hộ gia đình có nhu cầu muốn lắp điện mặt trời nhằm sử dụng và để bán điện

Một hệ thống vận hành đạt tiêu chuẩn cao trong suốt 25 năm và có thời gian hoàn vốn nhanh chóng. Tech South đưa ra các đề xuất, giải pháp đơn giản và dễ hiểu đến cho khách hàng

===============================

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TECH SOUTH
🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
☎️Điện thoại: 0254.221.6666
📞Hotline: 0906.193.193 | 0977 985 189
📧Email: info@techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty TNHH Tech South là một trong những đơn vị tiên phong thi công lắp đặt các sản phẩm trong lĩnh vực điện mặt trời tại Việt Nam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT

XẢ KHO 
PIN LƯU TRỮ ĐIỆN

CHẤM DỨT NỖI LO MẤT ĐIỆN!
MUA NGAY
xả
close-link
0906.193.193