cropped-logo-techsouth.png

Điện năng lượng mặt trời: tận dụng COP26 để phát triển kinh tế xanh bền vững

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Tập đoàn LEGO sẽ đầu tư nhà máy thứ 6 của mình trên toàn cầu tại tỉnh Bình Dương, chạy bằng điện năng lượng mặt trời và dự kiến sẽ tạo ra 4.000 việc làm mới. Đây là dự án với số vốn đầu tư lớn nhất do một doanh nghiệp Đan Mạch thực hiện tại Việt Nam, điều này nằm trong nỗ lực định hướng xác định kế hoạch hành động phù hợp để hướng tới  nền kinh tế xanh  nhằm kiến tạo những thành phố Net-zero tại Việt Nam trong tương lai.

Tập đoàn LEGO sẽ đầu tư nhà máy thứ 6 tại tỉnh Bình Dương, chạy bằng điện năng lượng mặt trời

Tập đoàn LEGO sẽ đầu tư nhà máy thứ 6 tại tỉnh Bình Dương, chạy bằng điện năng lượng mặt trời

Tập đoàn LEGO được thành lập tại Billund, Đan Mạch vào năm 1932 bởi Ole Kirk Kristiansen. Hệ thống trò chơi của LEGO, với nền tảng là những viên gạch LEGO, cho phép trẻ em và người hâm mộ thiết kế và xây dựng bất kỳ những gì mà họ có thể tưởng tượng. Sản phẩm của LEGO hiện được bán tại hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới.

Chiều 8/12, trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh, Tập đoàn LEGO đã có buổi ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Liên doanh TNHH Khu Công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) để xây dựng một nhà máy mới tại tỉnh Bình Dương.

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD, dự kiến sẽ được triển khai vào nửa cuối năm 2022 và bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 2024, góp phần tạo ra 4.000 việc làm.

Đây sẽ là nhà máy thứ 6 của LEGO trên thế giới và thứ 2 ở châu Á, chạy bằng điện năng lượng mặt trời với kỳ vọng sẽ giúp LEGO mở rộng mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu của LEGO, qua đó đáp ứng linh hoạt, nhanh chóng sự thay đổi về nhu cầu tiên dùng ở mỗi khu vực.

Phát biểu tại lễ ký kết, Giám đốc vận hành của LEGO Carsten Rasmussen bày tỏ cảm ơn Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là cá nhân Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã tạo điều kiện giúp Tập đoàn LEGO đạt được mục tiêu xây dựng nhà máy trung hòa carbon đầu tiên của Tập đoàn. ( Nguồn: vnexpress.net )

Tận dụng cơ hội để phát triển điện năng lượng mặt trời

phát triển điện năng lượng mặt trời

Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) đã khép lại với cam kết hành động mạnh mẽ của các nhà lãnh đạo toàn cầu về cắt giảm phát thải, đầu tư tài chính, hỗ trợ chuyển dịch năng lượng.

Lựa chọn tăng trưởng xanh là hướng tiếp cận mới trong tăng trưởng kinh tế, nhằm đạt được thịnh vượng bao trùm cho các quốc gia, đảm bảo lợi ích kinh tế và sự hài hòa giữa phát triển kinh tế – xã hội với phục hồi, bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên. Với Việt Nam, tăng trưởng xanh là một tiêu chí quan trọng của phát triển bền vững, là quá trình phát triển có sự kết hợp chặt chẽ, hài hòa giữa phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ môi trường.

Hướng đến nền kinh tế không carbon, nền kinh tế xanh để phát triển bền vững là mục tiêu hoàn toàn  phù hợp với quốc tế và doanh nghiệp không bị để lại phía sau. Qua đó, nếu có các giải pháp thiết thực như sử dụng điện năng lượng mặt trời, hiệu quả trong vấn đề bảo vệ môi trường cũng chính là động lực để  doanh nghiệp Việt Nam tăng cường thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài.

Ứng phó với biến đổi khí hậu, phục hồi tự nhiên phải trở thành ưu tiên cao nhất trong chiến lược phát triển của các doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp sản xuất. Các nguyên tắc về môi trường và tăng trưởng xanh bền vững, ngày càng có nhiều áp lực buộc phải giảm lượng khí thải carbon hiện đóng vai trò trở nên then chốt trong các quyết định đầu tư, bởi thái độ mạnh mẽ của các bên liên quan bao gồm từ nhà đầu tư, cổ đông và chính phủ và một phần được thúc đẩy bởi bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Nhiều thị trường xuất khẩu của Việt Nam cũng đã đưa một số sản phẩm vào diện kiểm soát chặt và hạn chế sử dụng. Điều này nằm trong nỗ lực của các quốc gia về thực hiện cam kết chống lại biến đổi khí hậu, giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực cho hệ sinh thái và phát triển nền kinh tế xanh. Việc doanh nghiệp Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn sẽ giúp gia tăng lợi thế cạnh tranh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế bền vững. ( Nguồn: vtv.vn)

Điện năng lượng mặt trời đang chứng kiến một tốc độ phát triển nhanh chưa từng có trên thế giới chỉ trong vòng nửa thập kỷ qua. Đặc biệt, công suất lắp đặt của điện mặt trời không chỉ tăng mạnh ở các quốc gia có nền kinh tế phát triển như Nhật, Mỹ, Đức… mà còn ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ ở các quốc gia đang phát triển như Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan.

Xây dựng nhà máy sản xuất tích hợp điện năng lượng mặt trời đang như là xu thế của hiện đại, xu thế này thể hiện một trong những  thị hiếu của người dùng là “cảm tình” hơn với các sản phẩm nhãn xanh, gần với thiên nhiên và là yếu tố gia tăng giá trị của thương hiệu.

Như vậy có thể thấy việc tận dụng cơ hội từ hội nghị COP 26, trang bị hệ thống điện năng lượng mặt trời trong công trình, tòa nhà, nhà máy sản xuất là tuân theo các tiêu chí của công trình xanh, có hiệu quả kinh tế, có thể tạo điểm nhấn kiến trúc, bảo vệ môi trường, gia tăng giá trị công trình, giúp phát triển nguồn năng lượng quốc gia cũng như phù hợp với chủ trương, chính sách của Nhà nước.

===============================

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TECH SOUTH
🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
☎️Điện thoại: 0254.221.6666
📞Hotline: 0906.193.193
📧Email: info@techsouth.vn
🌍Website: https://techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty TNHH Tech South là một trong những đơn vị tiên phong thi công lắp đặt các sản phẩm trong lĩnh vực điện mặt trời tại Việt Nam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT

XẢ KHO 
PIN LƯU TRỮ ĐIỆN

CHẤM DỨT NỖI LO MẤT ĐIỆN!
MUA NGAY
xả
close-link
0906.193.193