Điện mặt trời tự dùng & điện mặt trời “0 đồng”: giải pháp nào phù hợp với doanh nghiệp của quý khách?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Điện mặt trời đã phát triển rất nhiều trong vài năm qua với ngày càng nhiều tổ chức doanh nghiệp chuyển sang sử dụng vì nhiều lợi ích về chi phí, tận dụng dụng không gian mái nhà, làm mát mái nhà xưởng hay thậm chí nâng cao tính thẩm mỹ cho tòa nhà của doanh nghiệp.

Trong bài viết này, hãy cùng khám phá 02 Mô hình Điện Mặt trời phổ biến nhất được theo dõi là điện mặt trời tự dùng và điện mặt trời không vốn đầu tư ban đầu – gọi tắt là điện mặt trời “0 đồng”.

 


Sự khác biệt giữa mô hình điện mặt trời tự dùng và điện mặt trời “0 đồng”

Sử dụng điện mặt trời (1)

Điện mặt trời tự dùng

Như tên đã nêu, mô hình điện mặt trời tự dùng liên quan đến việc khách hàng trả tiền để lắp đặt nhà điện mặt trời trên chính mái nhà doanh nghiệp, do đó tài sản thuộc về khách hàng.

Lợi ích

Quyền sở hữu hệ thống.

Không bị ảnh hưởng bởi sự leo thang giá cả thị trường.

Hạn chế

Chi phí trả trước ban đầu đầu tư cho 1 hệ thống cao

Điện mặt trời ” 0 đồng”

Là một thỏa thuận hợp đồng mua bán điện mặt trời (PPA), CÔNG TY TNHH TECH SOUTH phối hợp quỹ đầu tư sẽ lắp đặt và bảo trì nhà máy điện mặt trời trên chính mái nhà xưởng doanh nghiệp, sau đó sẽ bán lại điện giá rẻ hơn so với lưới điện quốc gia, mức chiết khấu từ 15 -30 với thời hạn điển hình là 20 năm.

Mô hình này làm giảm rủi ro đầu tư và tránh chi phí đầu tư ban đầu so với mô hình điện mặt trời tự dùng, cho phép khách hàng chỉ thanh toán cho sản lượng điện thực tế được sản xuất từ hệ thống. Điều này tạo ra một mô hình điện mặt trời “0 đồng” hiệu quả hơn về chi phí trả trước.

Lợi ích
Hạn chế
Lợi ích

  • Không có chi phí trả trước
  • Thanh toán hàng tháng thấp hơn so với hóa đơn tiền điện thông thường
  • Hỗ trợ lắp đặt và bảo trì từ Quỹ đầu tư vì Quỹ đầu tư là chủ sở hữu hệ thống điện mặt trời và doanh thu của họ phụ thuộc vào hiệu suất của nhà máy năng lượng mặt trời

Hạn chế

  • Giá điện sẽ có sự biến động do giá thị trường tăng ( giá thả nổi theo biểu giá điện lực)
  • Sở hữu hệ thống sau khi kết thúc hợp đồng

Doanh nghiệp lựa chọn giải pháp phù hợp

điện mặt trời tự dùng (1)

Ai nên áp dụng mô hình điện mặt trời tự dùng?

Bất kỳ doanh nghiệp nào có thể đầu tư trả trước để sở hữu một nhà máy điện mặt trời đều có thể lựa chọn mô hình điện mặt trời tự dùng. Tuy nhiên, khoản đầu tư điện mặt trời tự dùng có thêm tiềm năng. Một dự án điện mặt trờ được quản lý tốt có thể mang lại khả năng hoàn vốn trong 5 năm, điều này khiến nó trở thành một khoản đầu tư sinh lời.

Sản xuất / sử dụng, chi phí vốn và giá dịch chuyển (giá năng lượng thay thế bằng năng lượng mặt trời) là ba yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Một doanh nghiệp có tham vọng xanh mãnh liệt chắc chắn cũng nên xem xét điện mặt trời tự dùng. Một nhà máy năng lượng mặt trời tại chỗ thuộc sở hữu độc quyền là một cam kết đáng chú ý về tính bền vững.

Ai nên áp dụng mô hình điện mặt trời ” 0 đồng”?

Điện mặt trời “0 đồng” là một mô hình được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và phù hợp. Các vấn đề về chi phí ban đầu và chi phí điện rẻ cùng nhiều lợi ích đi kèm cũng làm cho nó trở thành một lựa chọn đầu tư tuyệt vời cho nhiều công ty. Trong những trường hợp này, mô hình điện mặt trời “0 đồng” rất phù hợp cho nhiều doanh nghiệp có hồ sơ rủi ro thấp và hạn chế tài chính.

Hơn nữa, một tổ chức không sẵn lòng hoặc không thể mời bảo trì và vận hành hệ thống điện mặt trời tự dùng bao gồm cả những nhân viên chuyên dụng cho công việc tương tự có thể thích mô hình điện mặt trời “0 đồng” hơn.


“Xu hướng chuyển dịch năng lượng và hàm ý chính sách đối với ngành dầu khí Việt Nam”

Xem xét tài chính & mục tiêu kinh doanh dài hạn của doanh nghiệp

dien mat troi tu dung 2 1

Khi xem xét lựa chọn lắp đặt điện mặt trời tự dùng, các yếu tố quyết định có thể là khả năng cung cấp vốn. Nếu bạn có đủ tài chính ổn định để thiết lập một hệ thống điện mặt trời hòa lưới hoặc hòa lưới có dự trữ thì việc lắp đặt một hệ thống điện mặt trời tự dùng có thể là một quyết định tài chính đúng đắn.

Nếu hóa đơn tiền điện có giá khoảng 300 triệu đồng mỗi tháng, khoản tiết kiệm có thể lên tới 90%. Sẽ mất khoảng 6-8 năm để nhận được hoàn vốn đầy đủ từ khoản đầu tư năng lượng mặt trời của bạn. Tất nhiên, điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào loại hệ thống điện mặt trời được lắp đặt và xếp hạng hiệu quả của nó. Do đó, hãy đảm bảo thảo luận kỹ lưỡng về chi phí năng lượng mặt trời và các khía cạnh khác với tổng thầu EPC điện mặt trời.

Mặt khác, nếu bạn muốn nhanh chóng bắt đầu với điện mặt trời và tận hưởng năng lượng sạch – rẻ này cùng với tiết kiệm tài chính tăng lên, thì mô hình điện mặt trời “0 đồng” là con đường phù hợp!


Hải Phòng: Khuyến khích các nhà đầu tư phát triển khu công nghiệp sinh thái

Xem xét  về lợi ích, cả 02 mô hình đều cho phép các doanh nghiệp thương mại và công nghiệp tiết kiệm hóa đơn điện nước, nhưng nếu khoản đầu tư trả trước sẽ là một yếu tố cản trở, doanh nghiệp có thể chọn mô hình điện mặt trời “0 đồng” là giải pháp để thay thế.

Mô hình điện mặt trời tự dùng có thể có nghĩa là đầu tư vốn cao vào sổ sách tài khoản của bạn, nhưng doanh nghiệp có thể tiếp tục hưởng các lợi ích trong suốt thời gian tồn tại của hệ thống với tư cách là chủ sở hữu khi thời gian hoàn vốn kết thúc và tuổi thọ của hệ thống lên đến 25 năm.

Mô hình điện mặt trời ” 0 đồng” đi kèm với những lợi thế riêng như vận hành và bảo trì, và bạn có thể làm những gì doanh nghiệp giỏi nhất – đó là tập trung vào công việc kinh doanh, sản xuất vì mọi thủ tục pháp lý thực hiện, quá trình vận hành bảo trì đều đã có Qũy đầu tư & Tech South phối hợp thực hiện.

Chúng tôi – Tech South cung cấp các giải pháp điện mặt trời, nơi chúng tôi giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí điện và cải thiện lợi nhuận!

CÔNG TY TNHH TECH SOUTH🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu☎️Điện thoại: 0254 221 6666📞Hotline: 0906 193 193📧Email: info@techsouth.vn🌍Website: https://techsouth.vn
điện mặt trời dùng cho doanh nghiệp

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty Cổ phần Tech South

Đơn vị tổng thẩu EPC uy tín, chất lượng và là nhà phân phối chính hãng các thiết bị vật tư năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp các giải pháp xanh có giá trị kinh tế cao và bền vững.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

0906.193.193