Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ ( Hybrid) liệu có tốt hơn hệ thống điện mặt trời độc lập?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ ( Hybrid) là khi các tấm pin năng lượng mặt trời vẫn được kết nối với đường dây điện của lưới điện và có hệ thống pin dự phòng để lưu trữ năng lượng dư thừa. Một số khách hàng quan tâm đến năng lượng mặt trời thường hướng tới ý tưởng loại bỏ hoàn toàn khỏi lưới điện.

Tuy nhiên, việc duy trì kết nối với lưới điện và đầu tư vào hệ thống pin dự phòng sẽ thực sự mang lại nhiều lợi ích hơn. Khi bạn được kết nối với lưới điện, bạn có thể tin tưởng vào nó để có nguồn dự phòng trong trường hợp pin năng lượng mặt trời của bạn hết điện. Mô tả sơ bộ về hệ điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ, bạn có thể tham khảo tại video: Pin lưu trữ điện: ” chìa khóa” cân bằng dành cho điện mặt trời hộ gia đình

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ: Ưu và nhược điểm

điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ-min

 

Dưới đây là một số đặc quyền của hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ:

  • Bạn sẽ sử dụng ít điện lưới hơn so với hệ thống nối lưới truyền thống. Trong khi các thiết lập kết hợp được kết nối với lưới điện, chúng đi kèm với pin lưu trữ điện, có nghĩa là bạn có thể tối đa hóa mức tiêu thụ điện năng được tạo ra từ các tấm pin.
  • Hệ thống có thể là thiết lập năng lượng mặt trời tại nhà có thể mở rộng nhất, sẵn sàng trong tương lai. Với một số hệ thống hybrid có thể tùy chỉnh, bạn có thể mở rộng dung lượng bằng cách mua thêm tấm pin hoặc pin. Hệ thống hybrid cũng có thể tương thích với các công nghệ năng lượng mặt trời mới hơn – ví dụ: xe điện (EV) có thể hoạt động như một trong những ‘pin’ trong thiết lập hybrid.
  • Để có chi phí thấp hơn nữa, bạn có thể sử dụng hệ thống quản lý điện năng. Những công nghệ này có thể tự động tối ưu hóa việc sử dụng điện năng của bạn. (Ví dụ: các thiết bị lớn hơn như máy rửa bát có thể được bật vào giờ cao điểm ban ngày.) Kết quả sẽ là tiết kiệm lớn hơn và ROI nhanh hơn.

Một số nhược điểm của hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ:

  • Có rất nhiều thứ để cài đặt trả trước, làm cho khoản đầu tư ban đầu lớn hơn, các thiết bị chuyên dụng, chẳng hạn như một biến tần lai (Inverter Hybrid) làm tăng thêm giá.
  • Cần tính toán đến khả năng tiếp cận lưới điện –  bạn có thể không ở một vùng nông thôn bị cô lập – ngay cả như vậy, bạn sẽ cần không gian cho hệ điện năng lượng mặt trời này , bao gồm cả bộ pin và bộ biến tần.

Hệ điện mặt trời độc lập có ý nghĩa gì đối với chủ nhà?

trọn bộ hệ thống điện mặt trời độc lập-min

 

Hệ thống điện năng lượng mặt trời  độc lập không nối lưới là một hệ thống lắp đặt năng lượng mặt trời không được kết nối với lưới điện. Điều này có nghĩa là bạn phải dựa vào các tấm pin mặt trời của mình để tạo ra tất cả năng lượng của mình mọi lúc. Nếu bạn đang cân nhắc đi ra khỏi lưới điện? Dưới đây là một số lợi ích:

  • Bạn sẽ hoàn toàn độc lập về năng lượng: Không có kết nối lưới đồng nghĩa với việc giải phóng bạn khỏi nguy cơ mất điện hoặc giá điện biến động. Khi bạn là nhà sản xuất sức mạnh của chính mình, bạn có rất nhiều tự do … miễn là nhu cầu năng lượng của bạn thấp.
  • Nó có thể là thiết lập năng lượng gia đình thân thiện với môi trường và bền vững nhất. Nếu không có lưới, bạn có thể giảm thiểu lượng khí thải carbon của mình. Hệ thống của bạn sẽ không góp phần gây ô nhiễm nước và khí nhà kính (trừ trường hợp hiếm khi bạn có thể phụ thuộc vào máy phát điện).

Dưới đây là một số nhược điểm của việc đi ngoài lưới:

  • Không có ‘bảo mật’ nào khi sử dụng lưới điện làm bản sao lưu: Bạn không thể dựa vào nguồn điện lưới khi thời tiết xấu hoặc nếu hệ thống của bạn cần được bảo dưỡng.
  • Bạn sẽ cần nhiều tấm pin hơn và dung lượng pin lưu trữ điện lớn hơn nếu định cung cấp năng lượng cho toàn bộ ngôi nhà. Pin và máy phát điện là những thứ quan trọng cần có, nhưng chúng thể hiện chi phí ban đầu cao hơn. Pin có tuổi thọ hạn chế và có thể cần bảo dưỡng, vì vậy những chi phí đó cũng ảnh hưởng theo.
  • Bạn sẽ phải theo dõi chặt chẽ việc sử dụng năng lượng và lối sống của mình. Với hệ độc lập bạn phải sử dụng tiết kiệm điện năng. Điều này có thể đòi hỏi những thay đổi lớn về lối sống, chẳng hạn như sử dụng hầu hết năng lượng điện vào ban ngày hoặc hạn chế chặt chẽ các hoạt động sử dụng điện vào ban đêm.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ có tốt hơn so với hệ điện mặt trời độc lập?

Khi bạn hoàn toàn không có lưới điện, bạn sẽ chỉ có một pin dự phòng để duy trì việc sử dụng năng lượng của mình, trái ngược với một hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ có thể lấy điện từ pin hoặc lưới điện. Hệ thống năng lượng mặt trời không nối lưới có thể hấp dẫn nếu bạn muốn hoàn toàn tự chủ về năng lượng, muốn cắt khỏi hoàn toàn công đi điện lực, nhưng bạn sẽ cần phải rất cẩn thận với việc quản lý năng lượng và mức tiêu thụ điện năng của mình để đảm bảo rằng pin lưu trữ điện của bạn không bao giờ hết.

Với hệ thống năng điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ ( Hybrid),  nếu bạn sử dụng quá mức năng lượng pin dự trữ hoặc có thời tiết khắc nghiệt trong vài ngày, các tấm pin mặt trời của bạn không nhận đủ năng lượng, kết nối lưới điện sẽ giúp cung cấp năng lượng cho đến khi các tấm pin có thể bắt đầu tự sản xuất trở lại. Nếu không có tùy chọn dự phòng này, bạn có thể thấy mình không có điện khi có bão tuyết hoặc cuồng phong.

Cả hai hệ thống  đều là những cách tuyệt vời để sử dụng điện năng lượng mặt trời, nhưng sự lựa chọn phù hợp phụ thuộc vào tình huống độc đáo của bạn. Rõ ràng, có rất nhiều chi tiết cần xem xét và rất nhiều thứ cần phải xử lý trong khi bạn đang bận rộn xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình.

Để dễ dàng hơn, hãy liên hệ đến Tech South – chúng tôi ở đây có thể giúp bạn điều hướng tất cả các vấn đề liên quan về điện mặt trời. Đó là cách hiệu quả nhất để tìm hiểu xem liệu hệ thống điện mặt trời độc lập hay hệ điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ là tốt nhất cho bạn.

===============================

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TECH SOUTH
🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
☎️Điện thoại: 0254.221.6666
📞Hotline: 0906.193.193
📧Email: info@techsouth.vn
🌍Website: https://techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty Cổ phần Tech South

Đơn vị tổng thẩu EPC uy tín, chất lượng và là nhà phân phối chính hãng các thiết bị vật tư năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp các giải pháp xanh có giá trị kinh tế cao và bền vững.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT

XẢ KHO 
PIN LƯU TRỮ ĐIỆN

CHẤM DỨT NỖI LO MẤT ĐIỆN!
MUA NGAY
xả
close-link
0906.193.193