cropped-logo-techsouth.png

Điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ: ưu tiên hiện tại – định hướng tương lai của ngành

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Sản xuất điện với lượng khí thải thấp hơn từ các nguồn như điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ là những nền tảng chính của hỗn hợp năng lượng trong tương lai được coi là cần thiết để làm giảm dấu chân carbon của các quốc gia.
Khi tỷ lệ thế hệ của năng lượng tái tạo tăng lên, ngày càng có cơ hội và nhu cầu về pin lưu trữ để giúp cân bằng biến động cung và cầu, đồng thời tích hợp tốt hơn khối lượng lớn năng lượng tái tạo có thể thay đổi được.

Điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ: ưu tiên hiện tại – định hướng tương lai của ngành Tweet

Lưu trữ năng lượng- khẳng định vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi năng lượng sạch

điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ khẳng định vị trí quan trọng (1)

Dự trữ năng lượng đã, đang và sẽ tiếp tục là công cụ quan trọng cho những ai đang tìm cách khử cacbon. Để đáp ứng các mục tiêu phát triển bền vững, các công ty và thành phố đang chuyển sang sử dụng công nghệ sạch như điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ, xe điện (EV),…

Tất cả những điều này đều dựa vào các công nghệ về năng lượng tái tạo và pin lưu trữ điện để đảm bảo hiệu quả và độ tin cậy của chúng. Một xu hướng quan trọng trong việc thúc đẩy sự bền vững này là bản thân các giải pháp lưu trữ năng lượng, bao gồm cả pin, đều miễn nhiễm với các câu hỏi liên quan đến “dấu chân Carbon”.

Dự trữ năng lượng đã khẳng định rõ ràng vai trò của nó trong quá trình chuyển đổi năng lượng sạch, và tầm quan trọng của tính bền vững nói chung hầu như không phải là tin tức. Khi vai trò của lưu trữ trong các chiến lược khử cacbon ngày càng tăng, thì tầm quan trọng của việc lựa chọn loại pin bền vững nhất cũng vậy.

Trong một tương lai tích hợp năng lượng tái tạo cao, công suất và độ tin cậy của lưới điện trở nên cực kỳ quan trọng. Điều này phần lớn là do việc sản xuất năng lượng thông qua các nguồn tái tạo, chẳng hạn như điện năng lượng mặt trời, vốn dĩ không liên tục. Nếu việc phát điện này được xem xét và truyền tải như vậy, sẽ có những bất thường lớn sẽ xảy ra sau đó. 

Lấy ví dụ như năng lượng mặt trời:  Giờ cao điểm phát điện dự kiến trong ngày. Nhưng nếu việc phát điện này vào ban ngày không được giám sát và năng lượng không được tích trữ, thì ban đêm cũng sẽ rất kém điện.

Do đó, các hệ thống lưu trữ năng lượng như điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ cung cấp một giải pháp thông minh cho vấn đề này bằng cách lưu trữ năng lượng khi có sản lượng cao điểm và giải phóng nó vào thời điểm nhu cầu cao điểm. Điều này dẫn đến độ tin cậy của lưới điện tăng lên như mong đợi!

Tương lai điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ, bạn đã sẵn sàng chưa?

điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ là bảo hiểm cho kinh doanh (1)

Công nghệ điện mặt trời đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi nó lần đầu tiên được giới thiệu đến thị trường tiêu dùng – các tấm pin mặt trời ngày càng trở nên nhỏ gọn, tiết kiệm chi phí và cực kỳ bền.

Với cuộc cách mạng xanh, sạch của Việt Nam đang diễn ra sôi nổi rất nhiều người đang băn khoăn về xu hướng lưu trữ điện. Tất nhiên, khi bạn đã lắp pin lưu trữ điện để đảm bảo bất kỳ nguồn điện dư thừa nào bạn tạo ra trong ngày có thể được dự trữ cho buổi tối. 

Lưu trữ điện không chỉ là cuộc nói chuyện của ngành công nghiệp sản xuất điện mà còn rất quan trọng trong việc đáp ứng các mục tiêu năng lượng sạch bằng không. Các chính sách thuận lợi kết hợp với chi phí giảm và sự đánh giá cao hơn đối với các lợi ích tích trữ năng lượng đã tạo ra tiền đề cho thị trường lưu trữ tăng trưởng nhanh chóng.

Toàn bộ hệ thống phát điện đang dần dần rời xa các nhà máy phát điện hóa thạch  truyền thống và hướng tới các nguồn dựa trên nguồn như năng lượng mặt trời. Thách thức của hệ thống phát điện tái tạo là tính chất không liên tục của năng lượng mặt trời. Sản lượng tăng lên khi mặt trời chiếu sáng nhưng giảm xuống khi trời u ám. 

Và pin lưu trữ điện bổ sung các tài sản trong hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ này để đảm bảo cung cấp năng lượng đáng tin cậy cho chủ sở hữu và giảm bớt áp lực lên lưới điện.

Điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp sự ổn định, độ tin cậy và khả năng phục hồi cần thiết cho lưới điện, đặc biệt khi ngày càng nhiều năng lượng tái tạo trở thành một phần của hệ thống lưới điện.

Thêm vào đó, với việc bổ sung bộ pin lưu trữ điện trong hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ, chủ sở hữu có thể tận hưởng mức độ độc lập năng lượng thậm chí còn lớn hơn, đặc biệt trong mùa mưa bão thường xuyên xảy ra mất điện.

Với tình hình thời tiết ngày càng trở nên khắc nghiệt và khó dự đoán hơn, và nguy cơ mất điện ngày càng tăng, điều quan trọng là các doanh nghiệp/ hộ gia đình phải hiểu những gì họ có thể làm để bảo vệ bản thân và khách hàng của họ khỏi sự gián đoạn điện năng.

Trong một thế giới mà nguồn điện lưới ngày càng không đáng tin cậy, điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ là một trong những phương pháp bảo vệ và là “bảo hiểm” hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp/ hộ gia đình.

Điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ là một phần không thể thiếu trong chiến lược đầu tư nội bộ cho các tiện ích trong những năm tới. Nó không chỉ ngày càng nổi bật hơn trong những năm qua mà còn trở nên vô cùng sinh lợi để triển khai và quản lý.

Theo đó, giải pháp điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ đa thu hẹp khoảng cách không thể tránh khỏi giữa cung và cầu điện: ” Nó hoạt động bằng cách tích trữ năng lượng vào những giờ thấp điểm – khi có nguồn cung quá mức – và sau đó sử dụng nó trong những giờ cao điểm – khi có nhu cầu cao hơn.”

hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ
CÔNG TY TNHH TECH SOUTH
🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
☎️Điện thoại: 0254 221 6666
📞Hotline: 0906 193 193 – 0977 985 189
📧Email: info@techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty TNHH Tech South là một trong những đơn vị tiên phong thi công lắp đặt các sản phẩm trong lĩnh vực điện mặt trời tại Việt Nam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

0906.193.193