Điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ: sự “đặt cược” tốt nhất cho mục tiêu Net Zero

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Một phần không thể thiếu để đạt được những mục tiêu chống lại biến đổi khí hậu này là giảm lượng khí thải được tạo ra ban đầu và tăng cường sản xuất năng lượng tái tạo. 

Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng nhiều năng lượng tái tạo hơn như điện năng lượng mặt trời thay vì nhiên liệu hóa thạch, thực hiện các biện pháp hiệu quả lưu trữ năng lượng như điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ, hay tạo ra sự bù đắp carbon thông qua lâm nghiệp bền vững.

Net Zero là gì?

net zero là gì (1)

Khi thảo luận về việc chống lại biến đổi khí hậu, các nhà hoạch định chính sách đề cập đến một hệ thống tạo ra lượng khí nhà kính bằng hoặc ít hơn lượng khí loại bỏ khỏi bầu khí quyển đạt được sự cân bằng trong cả khí nhà kính được sản xuất và thu giữ được gọi là Net Zero.

Ví dụ, đây có thể là một tổ chức trồng đủ cây mỗi năm để chống lại lượng khí thải carbon mà nó tạo ra

Net-zero đã trở thành lời kêu gọi tập hợp cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Nó thể hiện một mục tiêu khả thi mà các nhà khoa học đồng ý là cần thiết nếu thế giới muốn tránh những tác động mạnh mẽ nhất của biến đổi khí hậu. 

Ý tưởng về net-zero thường được đơn giản hóa quá mức, nhưng trên thực tế, nó có nhiều sắc thái và có thể gặp nhiều khó khăn để đạt được.

Các mục tiêu net-zero là nền tảng trong chiến lược toàn cầu nhằm giảm thiểu biến đổi khí hậu và giảm phát thải toàn cầu. Các quốc gia, thành phố và công ty đang áp dụng các cam kết về khí hậu để hỗ trợ các nỗ lực toàn cầu. 

Điều này bao gồm các mục tiêu Net Zero đầy tham vọng trên tất cả các lĩnh vực công nghiệp – bao gồm cả lĩnh vực năng lượng , trong đó nhiên liệu hóa thạch đã thống trị trong lịch sử. Cùng với nhau, những cam kết này sẽ là một yếu tố quan trọng trong việc đạt tới mức không ròng để hạn chế tác động của biến đổi khí hậu.

Làm thế nào để công ty tôi đạt được Net zero?

dien mat troi hoa luoi co luu tru giam he so phat thai CO2 1

Chúng ta phải đạt đến không độ thực vào năm 2050 để đạt được mục tiêu của toàn cầu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5 ° C vào năm 2100. Việc này đòi hỏi phải có những hành động mạnh mẽ về khí hậu để hạn chế sự nóng lên toàn cầu.

Đối với các công ty, Net-Zero liên quan đến việc khử carbon hoạt động của họ tốt nhất có thể. Điều này có nghĩa là tạo ra các sản phẩm hoặc dịch vụ hiệu quả và bền vững hơn và khám phá các giải pháp thay thế các-bon thấp trong suốt chuỗi cung ứng của họ.

Để đạt được mức phát thải ròng = 0, bước đầu tiên của các doanh nghiệp là tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng. Những cải tiến về cách nhiệt và thiết bị có thể làm giảm lượng năng lượng cần thiết hoặc lãng phí. Một ví dụ đơn giản là chuyển đổi bóng đèn sợi đốt sử dụng 60 watt năng lượng với bóng đèn LED có cùng độ sáng nhưng chỉ tiêu thụ 8 watt.

Bước thứ hai là chuyển từ nhiên liệu hóa thạch – nguồn phát thải khí nhà kính hàng đầu do con người gây ra – sang năng lượng tái tạo, chẳng hạn như năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió, không tạo ra khí thải nhà kính. Một khi nguồn điện của công ty được tái tạo, việc sử dụng các phương tiện giao hàng bằng điện sẽ giúp giảm lượng khí thải hơn nữa.

Trong trường hợp đó, trọng tâm là làm cho chúng cực kỳ tiết kiệm năng lượng và dựa vào điện từ các nguồn năng lượng sạch.

Phần tiếp theo là tăng hiệu quả sử dụng năng lượng với công nghệ thông minh, thông qua tự sản xuất và lưu trữ từ hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ. Mục đích là để giảm chi phí tiêu thụ năng lượng, tận dụng ánh sáng tự nhiên, và xây dựng một doanh nghiệp hạn chế sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Các tòa nhà, nhà xưởng, cơ sở sản xuất tạo ra nhiều năng lượng như chúng sử dụng trong một năm và kết hợp với nhiều cách sáng tạo để đạt được sự cân bằng phát thải ròng bằng không. Các cơ sở này hoạt động hiệu quả theo nhiều cách – từ việc tự sản xuất năng lượng thông qua điện năng lượng mặt trời đến việc có hệ thống lưu trữ điện  – điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ.

Hiệu quả năng lượng với điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ cho các doanh nghiệp có thể dẫn đến tiết kiệm nhiều hơn và giảm chi phí chung, điều này tốt cho nền kinh tế toàn cầu. Điều này làm cho quyết định theo đuổi phát thải ròng bằng không vừa là một quyết định kinh tế và môi trường đúng đắn.

 

Tập trung vào đổi mới: Điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ

điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ khẳng định vị trí quan trọng (1)

IEA cung cấp khung thời gian cho cả hai giai đoạn. Việc triển khai ồ ạt tất cả các công nghệ năng lượng sạch hiện có nên bắt đầu ngay lập tức và tiếp tục với tốc độ được mô tả là “lắp đặt công viên năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới gần như mỗi ngày” cho đến năm 2030.

Hơn nữa, các khoản đầu tư vào năng lượng xanh phải tăng gấp đôi lên khoảng 4 nghìn tỷ đô la vào năm 2030 và hơn 70% sản lượng điện sẽ đến từ năng lượng gió và năng lượng mặt trời vào năm 2050 nếu chúng ta muốn tăng cơ hội đạt mức net-zero và kiểm soát sự nóng lên toàn cầu.

Điện năng lượng mặt trời đi theo một đường cong hình chuông, đạt đỉnh vào giữa trưa và giảm xuống 0 vào ban đêm. Vì vậy, phần lớn điện năng lượng mặt trời được phân phối vào giữa ngày. 

Điều này có nghĩa là ngay cả trong một ngày nắng ở mức trung bình tuyệt đối, vẫn có sự không phù hợp về cung năng lượng và nhu cầu năng lượng.

Nói cách khác, để che đi sự không trùng khớp giữa ngày và đêm hoặc để che đi một ngày tĩnh lặng, tăm tối, chúng ta cần 75% nhu cầu hàng ngày sẵn sàng và chờ đợi. 

Bây giờ đây là một cách quá đơn giản để nghĩ về điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ với các yêu cầu các công nghệ phù hợp với chu kỳ sạc và xả hàng ngày với mức rò rỉ năng lượng thấp, hiệu suất khứ hồi cao hợp lý, độ bền, đủ tài nguyên, chứng chỉ carbon thấp và chi phí thấp cho mỗi kWh dung lượng lưu trữ.

Một cách sử dụng là triển khai điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ tại chỗ để tách khỏi lưới điện tạm thời trong trường hợp khẩn cấp mà không bị mất điện, đồng thời giảm chi phí và lượng khí thải từ máy phát điện dự phòng diesel.

quy đổi năng lượng sang TOE

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TECH SOUTH
🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
☎️Điện thoại: 0254.221.6666
📞Hotline: 0906.193.193
📧Email: info@techsouth.vn
🌍Website: https://techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty Cổ phần Tech South

Đơn vị tổng thẩu EPC uy tín, chất lượng và là nhà phân phối chính hãng các thiết bị vật tư năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp các giải pháp xanh có giá trị kinh tế cao và bền vững.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

0906.193.193