Điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ: nguồn điện bền vững & sẵn có!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Để tăng sản lượng, hệ thống điện mặt trời có thể tạo ra năng lượng ổn định nhờ năng lượng mặt trời ban ngày. Khi nhu cầu về nguồn cung cấp điện ổn định cũng như không bị gián đoạn tăng lên, thị trường điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ dự kiến sẽ tăng đáng kể.

Điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ hoạt động như thế nào?

điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ-min

Các tấm pin mặt trời được lắp trên mái nhà – nơi chúng có thể tiếp xúc với nhiều ánh sáng mặt trời nhất. Mỗi tấm pin mặt trời bao gồm các tế bào năng lượng mặt trời chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện DC, sau đó được chuyển đổi thành điện AC bằng một biến tần. Điều này sau đó có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn.

Bất cứ thứ gì bạn không sử dụng sẽ được gửi trở lại Lưới điện Quốc gia để được phân phối lại trên toàn quốc. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng năng lượng mặt trời khi nó có sẵn, tức là khi mặt trời chiếu sáng. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp nếu bạn lắp đặt thêm pin lưu trữ điện.

Bằng cách lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ, bạn có thể giữ lại năng lượng dư thừa mà bạn đã tạo ra để sử dụng vào thời điểm khác và giảm thêm sự phụ thuộc vào lưới điện Quốc gia.

Khách hàng: tôi có thể sử dụng điện mặt trời vào ban đêm không?

hệ thống pin lưu trữ năng lượng mặt trời (1)

Có và không, các tấm pin mặt trời không hoạt động vào ban đêm. Tuy nhiên, những gì bạn có thể làm là lưu trữ năng lượng bạn tạo ra trong ngày vào một bộ pin để bạn vẫn có điện ngay cả khi có rất ít hoặc không có ánh sáng mặt trời.

Trong khi các tấm pin mặt trời không hiệu quả trong việc tạo ra năng lượng vào ban đêm, công nghệ mới trong hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ sẽ lưu trữ và sử dụng năng lượng mặt trời vào ban đêm được tạo ra vào ban ngày dễ dàng hơn bao giờ hết. Pin lưu trữ điện là phương pháp lưu trữ phổ biến nhất và chúng ngày càng trở nên hợp lý và hiệu quả hơn mỗi năm.

Với các bản phát hành như pin UFO ( Tech South đang sẵn kho), vấn đề chỉ còn là sự lựa chọn đầu tư của khách hàng trước khi nhiều ngôi nhà có thể được cung cấp năng lượng hoàn toàn từ năng lượng mặt trời – ngay cả vào ban đêm!

 


Xanh hóa lối sống vì sự phát triển bền vững

.

Điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ cấp điện trong khoảng thời gian mất điện

pin lưu trữ điện nạp điện từ điện lưới (1)

Lý do tại sao một hệ thống điện mặt trời thông thường không cung cấp nguồn điện dự phòng cho ngôi nhà là do những rủi ro về an toàn khi làm như vậy. Các tấm pin mặt trời và pin của bạn được kết nối với lưới điện chính.

Trong thời gian cắt điện, các kỹ sư sẽ làm việc trên lưới điện và nếu các tấm pin mặt trời hoặc pin đang hoạt động thì có nguy cơ các kỹ sư có thể bị điện giật do điện được tạo ra. Đây là lý do tại sao bộ biến tần mặt trời được thiết kế để tự động tắt khi phát hiện cắt điện.

Tuy nhiên, hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ được tính hợp pin lưu trữ điện có chức năng dự phòng, bạn sẽ có thể sử dụng năng lượng mặt trời của mình trong thời gian mất điện.

Pin lưu trữ điện với nguồn điện dự phòng có một rơle (công tắc) sẽ tự động ngắt nguồn điện của bạn khỏi lưới điện khi phát hiện mất điện. Điều này được gọi là đảo. Rơle này được lắp đặt giữa bảng cầu chì chính của bạn và nguồn điện đến. Bạn sẽ có điện cho ngôi nhà của mình để bạn có thể tiếp tục sử dụng các thiết bị điện tử, thiết bị gia dụng và bất kỳ thiết bị sưởi điện nào trong thời gian bị cắt điện.

Một số hệ thống cung cấp quá trình chuyển đổi gần như liền mạch từ điện lưới sang điện dự phòng bằng năng lượng mặt trời, do đó bạn thậm chí có thể không nhận thấy rằng đã có sự cố cắt điện. Tính năng này gọi là UPS (Uninterruptible Power Supply).

Quay trở lại năm 2020, chính phủ đã giới thiệu chương trình Biểu giá điện năng lượng mặt trời trả cho chủ sở hữu các hệ thống điện mặt trời đủ điều kiện cho mỗi kWh năng lượng họ tạo ra và mỗi kWh năng lượng không sử dụng được xuất vào lưới điện quốc gia. 

Chương trình FiT đã đóng cho, vì vậy nếu chủ sở hữu lắp điện mặt trời sẽ không được trả tiền khi gửi điện năng dư thừa của mình lên Lưới điện Quốc gia và sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn bằng cách giữ lại trong pin lưu trữ điện.

 


Đông Nam Á làm gì để tránh đi vào “vết xe đổ” khủng hoảng năng lượng?

hệ điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ (2)

Trọn bộ hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ

CÔNG TY TNHH TECH SOUTH🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu☎️Điện thoại: 0254 221 6666📞Hotline: 0906 193 193 📧Email: info@techsouth.vn🌍Website: https://techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty Cổ phần Tech South

Đơn vị tổng thẩu EPC uy tín, chất lượng và là nhà phân phối chính hãng các thiết bị vật tư năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp các giải pháp xanh có giá trị kinh tế cao và bền vững.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT

XẢ KHO 
PIN LƯU TRỮ ĐIỆN

CHẤM DỨT NỖI LO MẤT ĐIỆN!
MUA NGAY
xả
close-link
0906.193.193