cropped-logo-techsouth.png

Điện mặt trời có lưu trữ: hiệu quả sử dụng điện năng với bộ pin lưu trữ điện

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Khi nhiều hộ gia đình chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời, điện mặt trời có lưu trữ có thể tạo ra sự khác biệt gì?

Điện mặt trời có lưu trữ - 'cuộc hôn nhân' thay đổi 'sân chơi'

điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ là bảo hiểm cho kinh doanh (1)

Pin lưu trữ điện đã nổi lên như một chủ đề nóng trong lĩnh vực điện mặt trời vì một phần vì chi phí đặc biệt là pin lithium-ion – đã giảm 60% trong 5 năm qua. Các yếu tố chính thúc đẩy lưu trữ pin bao gồm:

  • Giá pin giảm – pin Li-ion dự kiến sẽ giảm 60% vào năm 2030
  • Nhu cầu ngành điện và ô tô điện
  • Giá trị ngày càng tăng của tính linh hoạt đối với hệ thống điện mặt trời có lưu trữ

Theo truyền thống, năng lượng được tạo ra từ các hệ thống điện mặt trời phải được sử dụng ngay lập tức. Điều đó có nghĩa là chúng ta vẫn cần lấy điện từ lưới điện khi mặt trời lặn. Tuy nhiên, khi điện mặt trời có lưu trữ trở nên phổ biến và giá cả phải chăng hơn, các hộ gia đình có thể lưu trữ năng lượng mặt trời trong pin và sử dụng khi cần thiết nhất.

Mọi người thường hỏi ‘Tấm pin mặt trời có thể hoạt động vào ban đêm không?’ Câu trả lời ngắn gọn là không. Nhưng với một hệ thống điện mặt trời có lưu trữ trên thực tế thì chúng làm được. Vào ban ngày, khi các tấm pin mặt trời tạo ra nhiều năng lượng hơn mức mà chủ sở hữu đang sử dụng, năng lượng dư thừa sẽ được chuyển sang pin để sử dụng sau. 

Khi mặt trời lặn hoặc nếu khách hàng đang sử dụng nhiều năng lượng hơn mức mà các tấm pin đang cung cấp, pin sẽ hoạt động để cung cấp năng lượng cho bạn và ngăn việc lấy thêm điện từ lưới điện.

Cần bao nhiêu pin lưu trữ để cấp điện cho một ngôi nhà?

điện mặt trời có lưu trữ (1)

Khi nói đến các năng lượng sạch, giải pháp điện mặt trời hòa lưới mới chỉ là bước khởi đầu. Quý khách có thể tối đa hóa mức tiết kiệm năng lượng mặt trời của mình bằng giải pháp điện mặt trời có lưu trữ sử dụng năng lượng từ pin là một cách tuyệt vời để tăng khả năng tự cung cấp năng lượng mặt trời và ít phụ thuộc vào các nguồn năng lượng truyền thống.

Điện mặt trời có lưu trữ là một khoản đầu tư dài hạn, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo loại pin lưu trữ điện tích hợp vào hệ thống phù hợp với nhu cầu của gia đình quý khách.

Tùy thuộc vào mục đích quý khách muốn sử dụng hệ thống lưu trữ năng lượng và đặc điểm của thiết bị gia dụng, số lượng pin quý khách cần có thể rất khác nhau. Có một số câu hỏi cần trả lời: 

– Khoảng thời gian quý khách muốn duy trì hoạt động của pin trong bao lâu? 

– Thiết bị nào thực sự cần phải tiếp tục hoạt động? 

-…

Hệ thống lưu trữ điện có thể đáp ứng nhu cầu điện của một hộ gia đình trong vài ngày là không khả thi. 

Dung lượng (hoặc kích thước) của pin là lượng điện mà pin có thể lưu trữ và cung cấp cho ngôi nhà của bạn. Trong khi công suất được biểu thị bằng kW, kích thước pin được biểu thị bằng kilowatt-giờ (kWh) – là “công suất nhân với thời gian”. Do đó, dung lượng lưu trữ của pin cho biết pin có thể cung cấp năng lượng cho các bộ phận trong nhà của quý khách trong bao lâu.

Vì mức sử dụng điện là năng lượng x thời gian, nên nếu quý khách sử dụng nhiều năng lượng hơn, thì sẽ hết điện dự trữ nhanh hơn. Ngược lại, nếu quý khách chỉ sử dụng pin để dự phòng cho một số thiết bị có mức tiêu thụ điện năng tương đối nhỏ thì có thể duy trì hoạt động của chúng trong một khoảng thời gian dài hơn. 

Ví dụ: Pin 9.6kWh, chỉ có thể chạy thiết bị AC trong hai giờ (4,8 kW * 2 giờ = 9,6 kWh). Tuy nhiên, cũng loại pin đó có thể giữ cho 15 bóng đèn sáng trong 2 ngày (0,012 kW * 15 bóng đèn * 42 giờ = 7.56 kWh).

Giảm giá sốc sản phẩm pin lưu trữ điện
Pin lưu trữ điện UFO 4.8kW U48100

xả kho pin lưu trữ điện ufo (1)

Pin lưu trữ điện có thể đắt tiền, nhưng pin lại có thể mang lại sự an tâm trong trường hợp khẩn cấp, thời tiết hoặc sự cố lưới điện bất ngờ.

Điện mặt trời có lưu trữ là một khoản đầu tư tài chính trả trước đáng kể, nhưng cuối cùng có thể giúp quý khách tiết kiệm tiền cho chi phí điện năng sau khi mặt trời lặn hoặc trong trường hợp khẩn cấp. Nếu quý khách đang sống ở khu vực xa lưới điện, pin lưu trữ điện là những thành phần quan trọng trong hệ thống năng lượng của quý khách.

Cuối cùng, chỉ bạn mới có thể quyết định xem khoản đầu tư vào pin năng lượng mặt trời và phần thưởng của nó có xứng đáng với chi phí và yêu cầu bảo trì hay không.

Công nghệ an toàn nhất hiện nay là công nghệ pin lithium iron phosphate ( LiFePO4). Mặc dù pin LiFePO4 đắt gấp 4 lần so với các loại pin khác cho hệ mặt trời, nhưng nó có hiệu suất vượt trội so với mức giá.

Sản xuất năng lượng của riêng của quý khách để bù đắp tới 100% chi phí điện năng bằng các giải pháp lưu trữ và năng lượng mặt trời tại chỗ.

Pin lưu trữ điện UFO 4.8kWh chạm đến mọi khía cạnh cần thiết của pin mặt trời tốt nhất, cung cấp hoạt động an toàn, đáng tin cậy và hiệu quả. 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TECH SOUTH
🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu
☎️Điện thoại: 0254 221 6666
📞Hotline: 0906 193 193 – 0977 985 189
📧Email: info@techsouth.vn
🌍Website: https://techsouth.vn

điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ mang lại tiết kiệm

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty TNHH Tech South là một trong những đơn vị tiên phong thi công lắp đặt các sản phẩm trong lĩnh vực điện mặt trời tại Việt Nam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT

XẢ KHO 
PIN LƯU TRỮ ĐIỆN

CHẤM DỨT NỖI LO MẤT ĐIỆN!
MUA NGAY
xả
close-link
0906.193.193