Thị trường điện mặt trời Bà Rịa Vũng Tàu – Vùng đất ” màu mỡ” còn bỏ ngỏ

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Việt Nam là quốc gia có tiềm năng lớn để phát triển điện mặt trời, đặc biệt, ở thị trường điện mặt trời Bà Rịa – Vũng Tàu, nguồn năng lượng mặt trời có sẵn quanh năm, ổn định và còn nhiều cơ hội để phát triển.

Thời gian gần đây, hàng loạt dự án năng lượng sạch, thân thiện với môi trường gồm điện năng lượng mặt trời, điện gió, điện LNG (khí thiên nhiên hóa lỏng)… được đầu tư. Song song đó, nhiều dự án năng lượng sạch khác đang được ký kết ở khắp các địa phương, mở ra triển vọng đảm bảo nguồn cung điện bền vững trong tương lai và giúp thị trường bán lẻ điện có cơ hội cạnh tranh lành mạnh.

Điện sạch – trợ thủ đắc lực  tại thị trường điện mặt trời Bà Rịa Vũng Tàu

điện mặt trời bà rịa vũng tàu

 

Được biết, điện mặt trời mái nhà được xem là giải pháp giúp hạ căng thẳng và san tải cho hệ thống điện toàn quốc nhất là vào giờ cao điểm sáng (từ 9h30-11h30).

Việc sử dụng năng lượng tái tạo phục vụ sản xuất tại chỗ đang được nhiều doanh nghiệp ưu tiên. Bên cạnh việc chống nóng cho nhà xưởng, tiết kiệm chi phí điện năng, sử dụng điện mặt trời mái nhà giúp doanh nghiệp có thêm chứng chỉ xanh, tạo lợi thế xuất khẩu sang thị trường các nước phát triển trong bối cảnh vấn đề giảm phát thải đang ngày càng được quan tâm mạnh mẽ từ phía người tiêu dùng, bạn hàng và các Chính phủ.

Nhiều nhà máy, khu công nghiệp đã coi việc lắp đặt điện mặt trời mái nhà là một khoản đầu tư, không phải là một khoản chi phí. Lợi tức từ việc đầu tư này thể hiện qua con số mà doanh nghiệp đã tiết kiệm được khi tự chủ về năng lượng, thay cho việc sử dụng điện thương mại với giá cao và luôn biến động mỗi năm.

Đáng chú ý, thị trường điện mặt trời Bà Rịa – Vũng Tàu là “vùng đất màu mỡ “, nằm trong vùng ít có bão, đây là một tỉnh có tiềm năng phát triển thị trường điện mặt trời mái nhà rất tốt, đặc biệt tại các huyện Châu Đức, Xuyên Mộc, Đất Đỏ… phù hợp mô hình điện năng lượng mặt trời kết hợp nông nghiệp.

Bên cạnh đó,  các Khu công nghiệp Long Sơn, Sonadezi Châu Đức, Phú Mỹ, Đá Bạc, Phú Mỹ I, Đông Xuyên, Mỹ Xuân A, Mỹ Xuân A2, Mỹ Xuân B1- CONAC, Cái Mép, Phú Mỹ II, Mỹ Xuân B1 – Tiến Hùng, Mỹ Xuân B1 – Đại Dương, Long Hương, Đất Đỏ, Tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn… lại rất phù hợp cho mô hình điện mặt trời mái nhà.

Hơn nữa, lựa chọn các tấm quang điện chất lượng cao sẽ giúp doanh nghiệp vận hành ổn định, hiếm hoặc ít khi phải sửa chữa – thay thế hệ thống. Với tuổi thọ 25 năm, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp có thể tự tạo ra điện sạch để sử dụng trong ít nhất 25 năm trở lên, điện mặt trời mái nhà được đánh giá là một trong những “vaccine” hữu dụng, giúp doanh nghiệp ” miễn dịch” trước giá điện trong thời kỳ khó khăn hiện nay.

Tech South – thương hiệu hàng đầu trong thị trường điện mặt trời Bà Rịa Vũng Tàu

tiềm năng điện mặt trời bà rịa vũng tàu

 

Tech South không ngừng kiên trì theo đuổi khát vọng năng lượng sạch, đang hiện thực hóa sứ mệnh hàng triệu ngôi nhà, mái xưởng tại Việt Nam là một máy phát điện thu nhỏ. Với mục tiêu này, Tech South theo hướng đầu tư sâu vào công nghệ – sản xuất, thường xuyên mở rộng các quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để nâng cao chất lượng sản phẩm/giải pháp. Các quy trình tư vấn thiết kế, đến thi công lắp đặt, vận hành và bảo trì đã được khẳng định chất lượng qua các dự án mà Tech South đã hoàn thiện.

Là một trong những đơn vị cung cấp mô hình ESCO (Energy Service Company) – mô hình ” lắp điện mặt trời chi phí  0 đồng” dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng điện mặt trời mái nhà nhưng chưa thể đầu tư tại Việt Nam, Tech South sẽ liên kết quỹ đầu tư, lắp đặt toàn bộ hệ thống trên mái nhà của doanh nghiệp, quý khách hàng không phải bỏ vốn mà vẫn có nguồn điện với giá xác định từ ban đầu và cố định suốt vòng đời dự án.

Cụ thể, với hình thức hợp tác này, doanh nghiệp có một nhà máy điện mặt trời đáp ứng tiêu chí sử dụng năng lượng xanh, vừa làm mát nhà xưởng và đặc biệt sau thời gian hợp đồng trung bình 20 đến 25 năm, doanh nghiệp được nhà đầu tư tặng lại toàn bộ hệ thống để sử dụng tiếp khoảng trên 10 năm nữa vì tuổi thọ tấm pin hiện nay từ 25 đến 30 năm.

Về phía quỹ đầu tư, nếu đầu tư theo mô hình này thì họ chỉ phải bỏ ra chi phí từ 16 tỷ – 18 tỷ và sau khoảng 4 -5  năm họ thu hồi vốn và sinh lời hơn 8 năm tiếp theo. Rõ ràng đây là hình thức hợp tác nhất  đôi bên cùng có lợi.

===============================

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TECH SOUTH
🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
☎️Điện thoại: 0254.221.6666
📞Hotline: 0906.193.193
📧Email: info@techsouth.vn
🌍Website: https://techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty Cổ phần Tech South

Đơn vị tổng thẩu EPC uy tín, chất lượng và là nhà phân phối chính hãng các thiết bị vật tư năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp các giải pháp xanh có giá trị kinh tế cao và bền vững.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

0906.193.193