Điện mặt trời Bà Rịa Vũng Tàu – ” kháng thể” tốt nhất cho khu công nghiệp

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Những năm gần đây, xu hướng sử dụng điện mặt trời Bà Rịa Vũng Tàu đang được các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đặc biệt quan tâm. Hệ thống điện mặt trời được lắp đặt tại các mái nhà trong thành phố, khu công nghiệp phân tán đã phần nào làm giảm áp lực lên hệ thống nguồn điện cũng như hệ thống truyền tải.

Điện mặt trời Bà Rịa Vũng Tàu – mảnh ghép hoàn hảo cho các khu công nghiệp của tỉnh

điện mặt trời bà rịa vũng tàu 1-min (2)

Toàn tỉnh hiện có 17 KCN diện tích hơn 9.000ha, tổng vốn đầu tư hơn 17.197 tỷ đồng, trong đó có 13 KCN đã và đang đầu tư hạ tầng, 2 KCN đang hoàn thiện thủ tục đầu tư, 2 KCN đang chờ Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư.

Số dự án được cấp phép trong các KCN là 470 dự án, trong đó có 222 dự án trong nước và 248 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với với tổng vốn đăng ký đầu tư 13,699 tỷ USD và 102.811 tỷ đồng. ( Nguồn: sggp.org.vn)

Cung cấp điện là yếu tố quan trọng hàng đầu của hạ tầng kỹ thuật, tiện ích của khu công nghiệp, đồng thời là nhân tố quyết định sự thành bại trong thu hút đầu tư vào khu công nghiệp tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Mặc dù nhận thức được tầm quan trọng của việc cung cấp điện nhưng hầu hết các chủ đầu tư khu công nghiệp đều không thể kiểm soát được. Việc cung cấp điện cho Chủ đầu tư vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các Công ty Điện lực địa phương.

Theo các tổ chức quốc tế, Việt Nam đang ghi nhận mức đầu tư vào năng lượng tái tạo cao nhất trong khu vực ASEAN. Để thu hút thêm vốn FDI và cung cấp cho các công ty nước ngoài nguồn năng lượng bền vững hơn, Việt Nam đã thể hiện cam kết mạnh mẽ đối với năng lượng tái tạo.

Trong báo cáo thống kê công suất tái tạo năm 2021, IRENA đã cung cấp công suất điện mặt trời của thế giới năm 2020.Kết quả chính của báo cáo chỉ ra rằng Việt Nam đứng thứ 4 ở châu Á về lượng điện mặt trời được lắp đặt trên toàn quốc sau Trung Quốc (254.355 MW), Nhật Bản (67.000 MW) và Ấn Độ (39.211 MW). ( Nguồn: Irena.org)

Quá trình chuyển đổi năng lượng là yếu tố chính dẫn đến sự gia tăng của năng lượng tái tạo, nhưng sự tăng trưởng đột biến của năng lượng mặt trời một phần là do nó loại năng lượng này  ngày càng rẻ hơn theo thời gian. Chi phí điện mặt trời đã giảm theo cấp số nhân trong thập kỷ qua và hiện đây là nguồn sản xuất năng lượng mới rẻ nhất.

Khi xem xét đầu tư hệ thống điện mặt trời Bà Rịa Vũng Tàu, nhiều  doanh nghiệp trong tỉnh bắt đầu từ câu hỏi “ chi phí để sử dụng năng lượng mặt trời là bao nhiêu? ”. Điều này có ý nghĩa – xét cho cùng, điều quan trọng là phải tìm ra loại nguồn tài chính nào được yêu cầu và liệu việc sử dụng năng lượng mặt trời có khả thi với tình hình tài chính của doanh nghiệp hay không?

May mắn thay, có những lựa chọn tài chính rất hấp dẫn, bao gồm cả các lựa chọn chi phí trả trước, giúp điện mặt trời Bà Rịa Vũng Tàu có giá cả phải chăng và dễ tiếp cận với nhiều doanh nghiệp trong tỉnh hơn. Ngoài việc xem năng lượng mặt trời là một khoản mua phải trả phí, các tấm pin mặt trời cũng có thể được coi là một khoản đầu tư cho doanh nghiệp.

  • Thời gian hoàn vốn: “Phải mất bao nhiêu năm để hoàn vốn cho tôi chi phí điện mặt trời mà tôi đã trả?”. Để tính toán thời gian hoàn vốn, doanh nghiệp chỉ cần chia chi phí ròng của hệ thống điện mặt trời của mình cho số tiền tiết kiệm hàng năm trên hóa đơn điện của doanh nghiệp.
  • Tăng chi phí tiện ích: Một điều mà tất cả chúng ta có thể đồng ý là chi phí điện sẽ tăng lên theo thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn chuyển sang sử dụng điện mặt trời Bà Rịa Vũng Tàu 100%,doanh nghiệp sẽ không bị tăng tỷ lệ sử dụng điện, nâng cao hơn nữa tiềm năng đầu tư vào bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn.

Và hãy nhớ rằng, tỷ lệ điện tiện ích càng tăng theo thời gian, thì bạn càng nhận được nhiều giá trị hơn từ hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà của doanh nghiệp mình – nghĩa là thời gian hoàn vốn của bạn giảm xuống trong khi ROI tăng mỗi năm.

(Nếu quý khách muốn biết ROI năng lượng mặt trời của mình sẽ là bao nhiêu, chỉ cần thu thập mức sử dụng điện trong 12 tháng gần đây nhất của doanh nghiệp quý khách và gọi cho chúng tôi.)

  • Đôi bên cùng có lợi: Khu công nghiệp trong tỉnh sử dụng điện mặt trời Bà Rịa Vũng Tàu là một khoản đầu tư ổn định có thể mang lại lợi nhuận tài chính hấp dẫn.

Thêm vào đó, năng lượng mặt trời mang lại những lợi ích bổ sung như bảo vệ khỏi việc áp thuế Carbon khi xuất khẩu sang các thị trường lớn như EU, xử lý thuế thuận lợi và những lợi ích môi trường rất quan trọng.

Đó là lý do tại sao nhiều người nói rằng điện năng lượng mặt trời là đôi bên cùng có lợi tốt cho tài chính của doanh nghiệp tốt cho hành tinh của chúng ta. 

“Tát nước theo mưa” – đón các tiềm năng từ lời cam kết của Việt Nam với toàn cầu

điện mặt trời bà rịa vũng tàu 2-min

Cung cấp điện là yếu tố quan trọng hàng đầu của hạ tầng kỹ thuật, tiện ích của khu công nghiệp, đồng thời là nhân tố quyết định sự thành bại trong thu hút đầu tư vào khu công nghiệp tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Mặc dù nhận thức được tầm quan trọng của việc cung cấp điện nhưng hầu hết các chủ đầu tư khu công nghiệp đều không thể kiểm soát được. Việc cung cấp điện cho Chủ đầu tư vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các Công ty Điện lực địa phương.

Sau Hội nghị COP26, Bộ Công Thương đã được yêu cầu xem xét lại Dự thảo Quy hoạch phát triển điện 8. Các cam kết của Việt Nam tại COP 26 sẽ có tác động lớn đến hệ thống điện quốc gia, trong đó giảm sử dụng nhiên liệu hóa thạch và tăng năng lượng tái tạo.

Khử Carbon trong các lĩnh vực như vận tải và công nghiệp là rất quan trọng. Các chính sách tiềm năng bao gồm khuyến khích xe điện, cải cách trợ cấp cho nhiên liệu hóa thạch và đẩy nhanh việc thực hiện định giá carbon . Những điều này cần được phản ánh trong Chiến lược Phát triển Năng lượng Quốc gia sắp tới, bên cạnh Quy hoạch Phát triển Điện 8.

Do sự bùng nổ kinh tế mạnh mẽ của đất nước, sự gia tăng dân số và quá trình công nghiệp hóa và đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ hơn, xu hướng ” xanh hóa” này vẫn tiếp tục diễn ra.

Tuy nhiên, nhờ những nỗ lực gần đây của Việt Nam trong việc đa dạng hóa cơ cấu nguồn điện với việc tập trung nhiều hơn vào các dự án năng lượng tái tạo, có nhiều vị thế tuyệt vời để xây dựng một tương lai bền vững và thu hút đầu tư nước ngoài.

===============================

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TECH SOUTH
🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
☎️Điện thoại: 0254.221.6666
📞Hotline: 0906.193.193
📧Email: info@techsouth.vn
🌍Website: https://techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty Cổ phần Tech South

Đơn vị tổng thẩu EPC uy tín, chất lượng và là nhà phân phối chính hãng các thiết bị vật tư năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp các giải pháp xanh có giá trị kinh tế cao và bền vững.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

0906.193.193