cropped-logo-techsouth.png

Cơ hội bùng nổ cho ngành điện năng lượng mặt trời Việt Nam sau hội nghị COP26

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài toán đặt ra khi các nguồn năng lượng hóa thạch ngày càng cạn kiệt thì việc đẩy mạnh nghiên cứu và sử dụng công nghệ năng lượng tái tạo đặc biệt là nguồn điện năng lượng mặt trời Việt Nam là hết sức cấp thiết đối với nước ta. Đến thời điểm này, Việt Nam đã hội đủ ” thiên thời, địa lợi và nhân hòa” để thực hiện cuộc cách mạng chuyển dịch năng lượng một cách sâu rộng, góp phần tạo cơ hội cho đất nước chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng bền vững và phát thải thấp.

Cơ hội bùng nổ cho ngành điện năng lượng mặt trời Việt Nam sau hội nghị COP26

cơ hội điện năng lượng mặt trời

 

Việt Nam nằm trong khu vực có dải phân bổ nắng mặt trời nhiều nhất trên bản đồ bức xạ của toàn thế giới. Do vậy, sử dụng năng lượng điện mặt trời Việt Nam như một nguồn năng lượng chính để thay thế cho các dạng năng lượng hóa thạch, đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp là một chiến lược thông minh trong quá trình theo đuổi  mục tiêu “phát thải ròng bằng 0” vào năm 2050 của Việt Nam.

Thế giới đang đứng trước nhiều thách thức to lớn do tác động của biến đổi khí hậu đối trong phát triển bền vững, đe dọa sự tồn vong của Trái Đất, các quốc gia trên thế giới đều đặt mình trong bối cảnh biến đổi khí hậu để lựa chọn con đường phát triển bền vững, phát thải carbon thấp với tầm nhìn dài hạn đến năm 2050.

Điều này cho thấy năng lượng có vai trò quan trọng sống còn đối với phát triển kinh tế-xã hội của các quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Hiện nay, Việt Nam đang đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng, tăng cường cơ chế phối hợp và đối thoại, không ngừng hoàn thiện cơ chế chính sách để nâng cao năng lực, hiệu quả, tính bền vững và thích ứng cho ngành năng lượng quốc gia.

Đến thời điểm này, Việt Nam đã hội đủ thiên thời, địa lợi và nhân hòa để thực hiện cuộc cách mạng chuyển dịch năng lượng một cách sâu rộng, góp phần tạo cơ hội cho đất nước chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng bền vững và phát thải thấp.

  • Thiên thời: Với cam kết từ bỏ điện than và lựa chọn đứng về phía những quốc gia có trách nhiệm khí hậu, Việt Nam đang nhận được sự ủng hộ vô cùng to lớn của cộng đồng quốc tế về tài chính, công nghệ và xây dựng năng lực để thực hiện mục tiêu “phát thải ròng bằng 0” vào năm 2050 đầy tham vọng. Giá điện gió giảm 50%, giá điện  năng lượng mặt trời giảm 85% chỉ sau 10 năm qua là cơ hội để Việt Nam mạnh mẽ thúc đẩy đầu tư các nguồn điện này.
  • Địa lợi: Sở hữu lợi thế hàng đầu Đông Nam Á về tài nguyên năng lượng tái tạo. Tận dụng lợi thế này để phát triển các nguồn điện sạch, không xây thêm điện than mới và từng bước đóng cửa các nhà máy điện than đang vận hành, “đoạn tuyệt” với công nghệ điện than ô nhiễm, lỗi thời, tránh xa những chiếc bẫy nhập khẩu nhiên liệu than và khí.
  • Nhân hòa, đó là lãnh đạo có tầm nhìn đột phá khi chọn con đường năng lượng sạch mà thế giới văn minh đã và đang đi để kiến tạo sự thịnh vượng cho quốc gia.

Lợi ích cạnh tranh có 1 không 2 khi sử dụng điện năng lượng mặt trời

điện năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp

 

Nhà máy trung hòa carbon đầu tiên của Tập đoàn LEGO (Đan Mạch) tại Việt Nam là minh chứng rõ ràng cho sự ủng hộ của nhà đầu tư đối với cam kết mạnh mẽ của Việt Nam tại Hội nghị COP26.  Phát triển kinh tế xanh đã là xu thế tất yếu, quy luật thị trường sẽ loại thải dần những doanh nghiệp không đạt tiêu chí xanh. Đặc biệt, hàng hóa ra thị trường thế giới sẽ bị đánh thuế carbon ngày càng cao, ảnh hưởng trực tiếp đến năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Như đã biết hệ thống điện năng lượng mặt trời dựa vào các tấm pin mặt trời để thu nhận năng lượng. Từ nguồn năng lượng mặt trời được thu nhận sẽ chuyển đổi thành dòng điện một chiều. Thông qua bộ chuyển đổi dòng điện một chiều sẽ chuyển đổi thành dòng điện hai chiều có cùng tần số với mạng lưới điện quốc gia. Những tấm pin mặt trời chất lượng đều có công suất cao, giá thành lại vừa phải.  Chính vì vậy việc sản xuất điện năng bằng pin mặt trời được đánh giá có ưu việt nổi trội.

Trong bối cảnh việc phát triển nguồn điện năng lượng tái tạo đặc biệt là điện mặt trời mái nhà được xem là giải pháp quan trọng góp phần khai thác triệt để nguồn tài nguyên thiên nhiên tái tạo để phát điện phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Việc phát triển nguồn điện năng lượng mặt trời, vừa bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, vừa tận dụng được các diện tích mái nhà của hộ dân, cơ quan, nhà xưởng để lắp đặt điện áp mái giúp hình thành ngành công nghiệp năng lượng tái tạo của đất nước.

Và 02 điều đó đã lý giải ” tại sao lại nói sử dụng điện năng lượng mặt trời ở Việt Nam là lợi ích có một không hai?”

===============================

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TECH SOUTH
🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
☎️Điện thoại: 0254.221.6666
📞Hotline: 0906.193.193
📧Email: info@techsouth.vn
🌍Website: https://techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty TNHH Tech South là một trong những đơn vị tiên phong thi công lắp đặt các sản phẩm trong lĩnh vực điện mặt trời tại Việt Nam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT

XẢ KHO 
PIN LƯU TRỮ ĐIỆN

CHẤM DỨT NỖI LO MẤT ĐIỆN!
MUA NGAY
xả
close-link
0906.193.193