” Cặp đôi quyền lực”: điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang net-zero – cho phép thâm nhập nhiều hơn vào quá trình sản xuất năng lượng tái tạo, có thể thay đổi bằng cách duy trì sự ổn định của lưới điện và cân bằng cung – cầu.

Có giải pháp nào cho sự biến động giá điện không?

Áp lực tăng giá điện (1)

May mắn thay, có một giải pháp đã được thử nghiệm và ứng dụng cho các hóa đơn tiền điện tăng cao và biến động giá cả, và đó là điện năng lượng mặt trời.

Ví dụ: các tấm pin mặt trời cho phép bạn tự sản xuất điện tại chỗ và ‘mua trước’ điện với đơn giá cố định, cho phép dự báo chi phí năng lượng dài hạn và bảo vệ hộ gia đình/ doanh nghiệp trước những đợt tăng giá điện trong tương lai.

Ở một đất nước giàu ánh nắng mặt trời như Việt Nam, điện năng lượng mặt trời là biện pháp bảo vệ hoàn hảo chống lại sự dao động của giá điện và mất điện trong những thời tiết khắc nghiệt.

Cũng như đảm bảo năng lượng trong tương lai của chủ sở hữu, các tấm pin mặt trời có thể làm giảm nhu cầu năng lượng từ lưới điện Quốc gia và nhiên liệu hóa thạch.

Do lợi nhuận tài chính đặc biệt cao mà điện năng lượng mặt trời mang lại, chúng là công nghệ năng lượng tái tạo phổ biến nhất ở Việt Nam. Hàng nghìn doanh nghiệp/ hộ gia đình đã lắp đặt các tấm pin mặt trời để cung cấp năng lượng cho các hoạt động vận hành sản xuất kinh doanh, sinh hoạt bằng năng lượng sạch do mặt trời tạo ra.

Đối với doanh nghiệp, điện năng lượng mặt trời nổi tiếng là một giải pháp hiệu quả và lâu dài cho nhiều loại hình kinh doanh. Với chi phí bảo trì rất thấp và nhiều lợi ích, chúng là một khoản đầu tư hợp lý cho bất kỳ doanh nghiệp nào muốn tạo ra lợi nhuận tài chính lành mạnh trong khi giảm lượng khí thải carbon của doanh nghiệp.


Nỗi lo điện tăng giá

“Cặp đôi quyền lực”: điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ

Điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ (1)

Nhưng chỉ một hệ thống điện năng lượng mặt trời là không đủ để bảo vệ hộ gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn. Điều này là do mặt trời là một nguồn năng lượng không liên tục hoặc không thể dự đoán được vì nó chỉ được tạo ra vào ban ngày và khi mặt trời chiếu sáng.

Tuy nhiên, Tech South có thể giải quyết vấn đề cung cấp không liên tục thông qua việc bổ sung bộ pin lưu trữ điện vào hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ của bạn.

Đầu tiên cung cấp một phương tiện lưu trữ điện năng được tạo ra vào ban ngày để sử dụng vào ban đêm. Sau đó bổ sung một hình thức tạo điện năng dự phòng cho hệ thống. Đây là cách Tech South có thể cung cấp cho khách hàng của mình sự an toàn năng lượng thực sự.

#1 Ổn định lưới điện và ngăn chặn việc mất điện

Điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ hoạt động như bảo hiểm ánh nắng mặt trời, cho phép phân phối điện năng dự trữ khi nhu cầu điện năng cao (kèm theo giá cao điểm) và sản lượng điện năng lượng mặt trời thấp.

Được hỗ trợ bởi những công nghệ thông minh này, điện năng lượng mặt trời và pin lưu trữ điện kết hợp cũng có thể giúp ngăn chặn mất điện – một vấn đề diễn ra khi mùa mưa bão đến.

#2 Tiết kiệm vào thời gian cao điểm

Việc lưu trữ cũng mở ra cơ hội “mua thấp  – sử dụng thời gian cao điểm ” cho các doanh nghiệp sử dụng năng lượng giá rẻ khi nhu cầu và giá cả cao nhất.

#3 Tăng khả năng tự cung tự cấp

Điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ cho phép các chủ nhà và doanh nghiệp tăng khả năng tự cung tự cấp bằng cách cho phép lưu trữ điện năng dư thừa để đáp ứng nhu cầu năng lượng ngoài thời kỳ phát điện mặt trời. Điều này cũng làm tăng tổng lượng năng lượng được tiêu thụ từ các nguồn tái tạo, do đó làm giảm sản lượng carbon từ nhiên liệu hóa thạch.

Tương lai ( gần) của lưu trữ điện

điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ khẳng định vị trí quan trọng (1)

Ở cấp độ toàn cầu, lưu trữ năng lượng có thể giúp hạn chế biến đổi khí hậu bằng cách giảm lượng khí thải từ điện, nhu cầu sưởi ấm và làm mát.

Ở cấp độ cộng đồng, lưu trữ năng lượng có thể liên quan đến các hệ thống năng lượng linh hoạt và linh hoạt hơn với mức độ an ninh năng lượng cao hơn thông qua tích hợp năng lượng sản xuất trong nước.

Từ quan điểm của người dân, điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ mang lại lợi ích của việc cải thiện việc kiểm soát chi phí và nguồn gốc năng lượng.

Đối với khu vực tư nhân, điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ có thể mở ra cơ hội kinh doanh mới với sự đổi mới liên tục của các dịch vụ được cung cấp. Những điều này có thể bao gồm từ các doanh nghiệp lắp đặt điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ, điện năng dư thừa có thể phát triển các dịch vụ khác như trạm sạc ô tô điện,…


Viện Rocky Mountai muốn hỗ trợ Việt Nam trong kế hoạch phát triển năng lượng sạch

hệ thống lưu trữ điện
CÔNG TY TNHH TECH SOUTH🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu☎️Điện thoại: 0254 221 6666📞Hotline: 0906 193 193📧Email: info@techsouth.vn🌍Website: https://techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty Cổ phần Tech South

Đơn vị tổng thẩu EPC uy tín, chất lượng và là nhà phân phối chính hãng các thiết bị vật tư năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp các giải pháp xanh có giá trị kinh tế cao và bền vững.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

0906.193.193