Các xu hướng về điện năng lượng mặt trời được kì vọng hàng đầu trong năm 2022

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Trong khi các sự kiện toàn cầu đã làm hạn chế nhiều ngành công nghiệp trong vài năm qua, điện năng lượng mặt trời là một lĩnh vực tiếp tục phát triển từ thế mạnh này sang thế mạnh khác. Với sự đổi mới liên tục trong việc ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời — và tất nhiên, chi phí giảm — điện năng lượng mặt trời đã cố gắng chống chọi với đại dịch Covid-19,  nhưng chúng ta có thể chờ đợi điều gì trong năm mới 2022 này khi mà đại dịch vẫn chưa đi đến hồi kết?

Điện năng lượng mặt trời sẽ trở nên “hợp túi tiền” hơn

Điện năng lượng mặt trời rẻ hơn-min

Nhiên liệu hóa thạch chiếm ưu thế trong nguồn cung điện toàn cầu vì cho đến gần đây, điện từ nhiên liệu hóa thạch rẻ hơn nhiều so với điện từ năng lượng tái tạo. Điều này đã thay đổi đáng kể trong vòng một thập kỷ qua. Ở hầu hết các nơi trên thế giới, điện từ năng lượng tái tạo mới hiện nay rẻ hơn so với điện từ nhiên liệu hóa thạch mới.

Động lực cơ bản của sự thay đổi này  là mỗi lần tăng gấp đôi công suất lắp đặt tích lũy, giá của chúng sẽ giảm đi một phần như nhau.  Việc tăng công suất lắp đặt có tác động tích cực cực kỳ quan trọng: ” Làm giảm giá và do đó làm cho các nguồn năng lượng tái tạo trở nên hấp dẫn hơn, sớm hơn”.

Những tiến bộ về công nghệ trong năng lượng mặt trời tiếp tục giảm vốn và chi phí vận hành, làm cho điện năng lượng mặt trời trở nên cạnh tranh hơn với hóa thạch truyền thống. Do đó, các khoản đầu tư để tăng quy mô sản xuất năng lượng với nguồn điện giá rẻ từ các nguồn tái tạo như năng lượng mặt trời không chỉ là cơ hội để giảm lượng khí thải mà còn để đạt được tăng trưởng kinh tế hơn. ( Nguồn: http://vjst.vn/vn)

Bên cạnh đó, công nghệ tiến bộ của các thiết bị điện năng lượng mặt trời thay đổi, làm tăng hiệu quả của các tấm pin với độ bền hơn lâu hơn. Các lực lượng thị trường, chẳng hạn như cạnh tranh giữa các nhà cung cấp, sẽ là yếu tố quan trọng trong chi phí điện năng lượng mặt trời trong tương lai gần.

Nếu chúng ta thực sự nghiêm túc về việc chuyển đổi sang sử dụng nguồn điện sạch, chúng ta có một cơ hội tuyệt vời ở phía trước. Mở rộng quy mô các hệ thống điện năng lượng mặt trời không chỉ mang lại lợi ích trực tiếp từ việc cung cấp nhiều năng lượng carbon thấp hơn, mà còn có một tác dụng phụ gián tiếp quan trọng hơn: điện năng lượng mặt trời sẽ trở nên “hợp túi tiền” hơn.

Tăng nhu cầu đối với một loạt các sản phẩm năng lượng mặt trời

Khi công nghệ năng lượng mặt trời trở nên đáng tin cậy và mạnh mẽ hơn, nó sẽ phát triển thành nhiều loại sản phẩm hơn. Đèn năng lượng mặt trời dễ dàng xuất hiện nhất, từ đèn chiếu sáng ngoài trời cho mục đích trang trí đến các hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời thương mại, công cộng.  Ví dụ, chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời hiện là một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều để chiếu sáng các khu vực rộng lớn, chẳng hạn như bãi đậu xe và khu liên hợp công nghiệp, so với phương pháp truyền thống là chạy dây điện trong lòng đất.

Khi các lựa chọn như thế này mở rộng và chi phí thấp hơn, chúng ta sẽ bắt đầu thấy nhiều năng lượng mặt trời được sử dụng hơn trong các dự án cơ sở hạ tầng lớn, giảm chi phí vận hành và giảm nhu cầu về các quy trình lắp đặt gián đoạn.

Mối quan tâm đến khí hậu toàn cầu ngày càng tăng

chuyển sang dùng Điện năng lượng mặt trời -min

Thật khó để không nhận thức được mối quan tâm ngày càng tăng về khí hậu những ngày này. Có thể thấy rõ sự thúc đẩy về năng lượng tái tạo và sạch hơn, và điện năng lượng mặt trời đi đầu trong sự thúc đẩy đó. Thật không may, cuộc khủng hoảng khí hậu sẽ không biến mất và mong muốn giới thiệu càng nhiều giải pháp  xanh càng tốt.

Có lẽ là công nghệ năng lượng tái tạo được phát triển mạnh mẽ và thân thiện với người tiêu dùng nhất, các doanh nghiệp và người tiêu dùng sẽ ngày càng chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời, dù là vì mong muốn thực sự giúp ích cho môi trường hay chỉ vì áp lực của xã hội và doanh nghiệp để thực hiện các bước theo hướng đó.

Một điều rõ ràng là, cho dù bạn là một doanh nghiệp có ý thức về môi trường hay chỉ đang tìm kiếm các giải pháp cắt giảm chi phí để cân bằng sổ sách,  điện năng lượng mặt trời sẽ khó từ chối trong những năm tới.

Đã đến lúc bắt đầu đầu tư vào danh mục các phương pháp tiếp cận loại bỏ carbon – trong nghiên cứu, phát triển, triển khai giai đoạn đầu và tạo điều kiện thuận lợi – để chúng trở thành những lựa chọn khả thi ở quy mô cần thiết trong những thập kỷ tới. Viện Tài nguyên Thế giới nhấn mạnh.( Nguồn: https://special.nhandan.vn/)

Năng lượng mặt trời đã có những bước phát triển nhảy vọt trong vài năm qua và các xu hướng mà chúng ta có thể thấy trong năm tới có vẻ sẽ không chậm lại khi đến năm 2023. Và, với sự gia tăng độ bền và giảm chi phí của các công nghệ năng lượng mặt trời, các dự án lớn hơn – những dự án được dự đoán sẽ mất vài năm để hoàn thành và có tiềm năng thay đổi cách chúng ta nghĩ về sản xuất năng lượng – sẽ bắt đầu thành hiện thực.

===============================

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TECH SOUTH
🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
☎️Điện thoại: 0254.221.6666
📞Hotline: 0906.193.193
📧Email: info@techsouth.vn
🌍Website: https://techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty Cổ phần Tech South

Đơn vị tổng thẩu EPC uy tín, chất lượng và là nhà phân phối chính hãng các thiết bị vật tư năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp các giải pháp xanh có giá trị kinh tế cao và bền vững.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

0906.193.193