cropped-logo-techsouth.png

Bộ sạc di động ô tô điện có an toàn khi sạc vào trời mưa?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Đó là một câu hỏi phổ biến, và câu trả lời ngắn gọn là có –  đây là lời giải thích cho những người mê ô tô điện. Mọi người thường thắc mắc rằng sạc điện cho ô tô trong mùa mưa bão có nguy hiểm gì không?

Các kỹ sư đằng sau ngành công nghiệp sản xuất xe điện và bộ sạc di động ô tô điện đã giải quyết những lo ngại này một cách tốt nhất trong khi biến nó thành hiện thực:  Các phích cắm sạc được làm hoàn toàn an toàn trong mọi tình huống thời tiết xấu bằng cách gấp gọn lại với các lớp bảo vệ. Điều này đã giúp cho việc sạc xe điện dưới trời mưa trở nên an toàn hơn và tự tin hơn rất nhiều khi đối phó với thời tiết xấu.

Bộ sạc di động ô tô điện dưới trời mưa có sạc được không?

bộ sạc di động ô tô điện

Tất cả chúng ta đều biết rằng nước dẫn điện, vì vậy chúng ta lo lắng rằng sạc ô tô điện dưới trời mưa giống như ” bơi ở hồ trong cơn giông bão” ? May mắn thay, bộ sạc di động ô tô điện có khả năng chống chọi với thời tiết

Vâng!  tất nhiên. Xe điện chắc chắn có thể được sạc trong trời mưa vì các tấm chắn và lớp bảo vệ thích hợp được áp dụng cho phích cắm sạc và bộ sạc ô tô điện.  Điều đó ngăn chặn bất kỳ loại tia lửa, mất dòng điện, trộn nước hoặc đoản mạch.

Trước khi được bán ra thị trường, bộ sạc di động ô tô điện đều được kiểm tra và xác minh kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn nhất có thể, trong mọi điều kiện thời tiết. Cho đến nay, hàng trăm nghìn chiếc ô tô điện đã được bán ra và không có chiếc xe nào gặp vấn đề về điện giật hoặc bị giật khi sạc trong điều kiện ẩm ướt. Tất nhiên, tốt nhất là sử dụng bộ sạc ô tô điện chất lượng được thiết kế cho xe của bạn để đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Sạc xe điện dưới trời mưa có an toàn không?

bộ sạc di động ô tô điện có an toàn khi trời mưa (1)

 

Mọi người thường hình thành và xây dựng những huyền thoại về hiện tượng không chắc chắn và phi thực tế. Vì vậy, khi đặt tình huống sạc xe điện dưới trời mưa thì những huyền thoại mạnh mẽ lưu hành khắp nơi. Một số người cho rằng không an toàn khi sạc ô tô điện dưới trời mưa hoặc ngay cả khi trời có tuyết. Nó có thể khiến bạn bị điện giật. Nhưng đó không phải là câu trả lời đúng và không có logic.

Có lẽ, một số người nghĩ rằng xe điện không phải là lựa chọn an toàn nhất vì chúng không đáng tin cậy trong điều kiện thời tiết xấu như tuyết và mưa. Nhưng những lo ngại này trước khi nảy sinh trong tâm trí công chúng, đã được các kỹ sư ô tô định hướng trong khi biến phương tiện điện trở thành hiện thực. Vì vậy, trước khi bán ra, xe điện được kiểm tra và xác minh kỹ lưỡng để khẳng định rằng chúng là lựa chọn an toàn nhất bất kể điều kiện thời tiết. ( Xem thêm: Ôtô điện sẽ là lựa chọn của tương lai)

Có thể an toàn để sạc ô tô điện của bạn dưới trời mưa.!

Quá trình sạc của xe điện diễn ra suôn sẻ và an toàn đến mức khi bạn cắm phích sạc vào cổng sạc của xe, sẽ không có dòng điện nào chạy cho đến khi phát triển một kênh giao tiếp giữa ô tô điện và bộ sạc di động thông qua mạch sạc. Các phích cắm sạc không có dấu hiệu dòng điện và không có điện cho đến khi nó chưa được lắp đặt đầy đủ và chính xác.

Điều này chỉ đơn giản là bằng chứng cho thực tế rằng không có “lối đi hiện tại” nào bắt đầu cho đến khi có sự cố. Ngay cả trong quá trình sạc, ô tô điện vẫn được giám sát đúng cách và quá trình sạc sẽ bị dừng ngay lập tức nếu có bất kỳ sự can thiệp hoặc gián đoạn nào từ bên ngoài. Đây là những sự thật khẳng định rằng ô tô điện là một trong những lựa chọn an toàn nhất để sạc.

Nếu trong trường hợp rất hiếm, có nước vào cổng sạc đến mức có thể gây nguy hiểm, kết nối sạc sẽ không được thực hiện. Điều này có nghĩa là sẽ không có dòng điện nào có thể xảy ra và nguy cơ bị điện giật là không thể xảy ra. Chỉ riêng những biện pháp phòng ngừa an toàn đơn giản này đã đảm bảo rằng bạn sẽ an toàn nhất có thể khi sạc trong bất kỳ thời tiết nào và sẽ giúp bạn thoải mái hơn.

Một số người có thể lo ngại về việc xe điện bị nổ hoặc bị điện giật khi tiếp xúc với nước ngay cả trong quá trình rửa xe. Họ có thể coi việc rửa xe điện là có hại. Nhưng đó không phải là sự thật. Các kỹ sư đã chế tạo toàn bộ hệ thống điện và xe cộ, lưu ý đến khả năng sử dụng khi đi mưa hoặc vệ sinh xe.

Cho đến nay, hàng trăm nghìn ô tô điện và ô tô hybrid đã được bán mà không có báo cáo về cháy hoặc điện giật. Mọi người thậm chí đang thoát ra khỏi những huyền thoại này và cảm thấy đáng tin cậy khi chọn xe điện làm phương tiện đi lại của họ.

( Xem thêm thông tin tại: Tại sao nước không ảnh hưởng đến pin xe điện hoặc động cơ điện?)

Ngược lại với hiện tượng điện giật này, xe chạy xăng thường xuyên bị cháy hoặc chập điện hơn. Có những trường hợp được báo cáo cho đến ngày hôm nay về việc bốc cháy bình xăng hoặc dầu diesel do tia lửa hoặc đoản mạch.

Tech South cung cấp bộ sạc di động ô tô điện – bất chấp thời tiết

bộ sạc di động ô tô điện có an toàn khi trời mưa (2) (1)

 

Nhiều người lái xe điện quan tâm đến việc bổ sung  bộ sạc di động ô tô điện ngôi nhà của họ, đây có thể là những khoản đầu tư tuyệt vời. Tất nhiên, bạn muốn đảm bảo rằng bất kỳ sản phẩm sạc ô tô điện nào mà bạn quan tâm đều an toàn và cũng có các biện pháp phòng ngừa phù hợp.

Bộ sạc ô tô điện di động có hoạt động dưới trời mưa không? Khi nghĩ đến các bộ sạc di động ô tô điện, người ta có thể chỉ nghĩ đến các ổ cắm sạc được lắp đặt trong nhà để xe hoặc trong cổng ô tô. Tại Tech South, chúng tôi nhập khẩu và phân phối, cung cấp bộ sạc di động ô tô điện có thể được sử dụng bên ngoài và với mọi điều kiện thời tiết, bao gồm cả mưa.

Bộ sạc di động ô tô điện được thiết kế đặc biệt để bảo vệ cả ô tô và con người khỏi bị điện giật. Bộ sạc di động xe điện được kiểm tra nghiêm ngặt bởi các phòng thí nghiệm được và tất cả các sản phẩm đều được chứng nhận bởi các tổ chức thử nghiệm hàng đầu như CE từ Châu Âu và FCC từ Mỹ:

  • Lớp vỏ ngoài làm bằng vật liệu đặc biệt để cải thiện độ kín và khả năng chống thấm của sản phẩm;
  • Phích cắm được xử lý đặc biệt để chống chọi với những ngày mưa lớn hoặc bão tuyết ngoài trời;
  • Cáp TPU được thiết kế đặc biệt để đảm bảo tính linh hoạt của sản phẩm trong thời tiết cực lạnh;
  • Các thiết bị đầu cuối tự làm sạch được chế tạo đặc biệt có khả năng tự động loại bỏ các tạp chất bám trên chúng để đảm bảo không tạo ra tia lửa trong quá trình hoạt động;
  • Màn hình LCD công nghiệp tùy chỉnh để hiển thị rõ ràng thông tin sạc trong mọi điều kiện mà không có sương mù kèm theo.

Tham khảo các sản phẩm sạc ô tô điện tại link: Bộ sạc di động ô tô điện

mua bộ sạc ô tô điện tại nhà

===============================

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TECH SOUTH
🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
☎️Điện thoại: 0254.221.6666
📞Hotline: 0906.193.193
📧Email: info@techsouth.vn
🌍Website: https://techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty TNHH Tech South là một trong những đơn vị tiên phong thi công lắp đặt các sản phẩm trong lĩnh vực điện mặt trời tại Việt Nam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT

XẢ KHO 
PIN LƯU TRỮ ĐIỆN

CHẤM DỨT NỖI LO MẤT ĐIỆN!
MUA NGAY
xả
close-link
0906.193.193