Bộ sạc di động ô tô điện: có phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Nếu bạn đang xem xét mua một chiếc ô tô điện hoặc bạn đã sở hữu một chiếc, mối quan tâm chính sẽ là quyết định loại bộ sạc di động ô tô điện nào bạn sẽ cần. Quyết định sử dụng bộ sạc ô tô điện có thể đóng một vai trò quan trọng trong hiệu suất của ô tô điện của bạn. Đó là lý do tại sao việc hiểu rõ khả năng và công suất của các bộ sạc di động ô tô điện khác nhau là điều cần thiết để đảm bảo rằng bạn có thể sạc đầy ô tô của mình.

Bạn có thể sạc ô tô điện tại nhà nhanh như thế nào?

bộ sạc di động ô tô điện nhanh như thế nào (1)

 

Các trạm xăng – những tượng đài cho nhiên liệu đắt đỏ sẽ không còn nằm trong danh sách ‘phải ghé thăm’ của bất kỳ ai khi ra khỏi nhà khi chuyển sang sử dụng ô tô điện. Từ bây giờ, bạn có thể sạc ô tô điện tại nhà bằng cách sử dụng bộ sạc di động với ổ cắm trên tường tiêu chuẩn hoặc bộ sạc treo tường.

Đó là một phần sức hấp dẫn của xe điện: để chúng được sạc đầy và sẵn sàng lăn bánh, bạn không cần phải ra khỏi nhà.

Sạc ô tô điện cũng giống như sạc điện thoại di động – cắm qua đêm và sử dụng vào ban ngày. Tốc độ sạc cho ô tô điện được đo bằng kilowatt (kW). Các mức sạc ô tô điện đều có mục đích riêng và có thể quan trọng đối với người lái xe và thời gian sạc sẽ khác nhau giữa tất cả các loại xe điện.

Bộ sạc công suất 2.2kW được tặng/bán kèm theo xe cung cấp một giải pháp đơn giản, chi phí thấp nhưng có thể mất nhiều tiếng đồng hồ để sạc pin của bạn. Đây còn được gọi là ” sạc nhỏ giọt” –  phương pháp sạc pin chậm nhất cho ô tô điện của bạn và có thể mất từ ​​bốn đến hơn 20 giờ để sạc đầy pin từ lúc trống.

Trong khi  đó, việc sạc ô tô điện tại nhà  cũng có thể được thực hiện thông qua bộ sạc di động ô tô điện với công suất 7.2kW sẽ sạc xe điện nhanh hơn rất nhiều so với sạc nhỏ giọt, chỉ mất 06 giờ để sạc từ lúc cạn đến lúc đầy , siêu tiện lợi!

Vì vậy, lựa chọn sạc tốt nhất cho xe điện của bạn là gì?

Chà, với khả năng lắp đặt tại nhà của bạn và cung cấp thời gian sạc dưới 8 giờ, bộ sạc di động ô tô điện công suất 7.2kW là thứ cần phải có đối với hầu hết các chủ sở hữu xe điện.

Với các tùy chọn về giá cả phải chăng, bộ sạc xe điện tại nhà 7.2kW cũng là một giải pháp khả thi ngay cả khi bạn đang ở mức ngân sách hạn hẹp.

We would argue that the best portable level 2 EV  charger is our number one pick, the BESENERGY Portable Level 2 EV Charger ( PCD040)

Not only does it charge your EV very much faster than the charger that came with your EV, but it also features a special intelligent chip, to deliver the most appropriate amperage to your vehicle.

( Tạm dịch:  Chúng tôi cho rằng bộ sạc EV di động cấp 2 tốt nhất là lựa chọn số một của chúng tôi, Bộ sạc EV di động cấp 2 BESENERGY ( PCD040)

Nó không chỉ sạc ô tô điện của bạn nhanh hơn rất nhiều so với bộ sạc đi kèm với ô tô điện của bạn, mà còn có một chip thông minh đặc biệt, để cung cấp cường độ dòng điện thích hợp nhất cho xe của bạn.) ( Nguồn review: https://thinkev.com/)

Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ sạc

 

yếu tố ảnh hưởng tốc độ sạc ô tô điện (2)

Có 5 yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian sạc xe điện.

  1. Kích thước của pin: Dung lượng pin của xe càng lớn (tính bằng kWh) thì thời gian sạc càng lâu.
  2. Trạng thái pin (trống so với đầy): Nếu bạn đang sạc từ lúc trống, sẽ mất nhiều thời gian để sạc hơn so với khi bạn sạc đầy từ 50%.
  3. Tốc độ sạc tối đa của xe: Bạn chỉ có thể sạc pin của xe ở mức sạc tối đa mà xe có thể chấp nhận. Ví dụ; nếu tốc độ sạc tối đa của xe là 7.2kW, bạn sẽ không sạc nhanh hơn bằng cách sử dụng bộ sạc 22kW.
  4. Tốc độ sạc tối đa của bộ sạc di động ô tô điện: Thời gian sạc cũng sẽ bị giới hạn bởi tốc độ sạc tối đa của bộ sạc ô tô điện bạn đang sử dụng. Ví dụ; ngay cả khi xe của bạn có thể sạc ở mức 11kW, nó sẽ chỉ sạc ở mức 7.2 kW khi sử dụng bộ sạc với công suất đó.
  5. Yếu tố môi trường: Nhiệt độ môi trường lạnh hơn có thể khiến thời gian sạc lâu hơn một chút, đặc biệt là khi sử dụng bộ sạc nhanh. Nhiệt độ lạnh hơn cũng có nghĩa là phương tiện hoạt động kém hiệu quả hơn, do đó số dặm được cộng thêm mỗi lần sạc sẽ ít hơn.

Tối ưu hóa việc sử dụng bộ sạc di động ô tô điện

bộ sạc ô tô điện Vinfast (1)

Khi ngày càng có nhiều người sạc ô tô điện tại nhà, bộ sạc di động ô tô điện là một cách để giải quyết những thách thức liên quan đến năng lượng mới sẽ nảy sinh đối với người lái xe và mạng lưới điện.

  • Đảm bảo an toàn từ ổ cắm đến xe điện

Tech South khuyến nghị các ổ cắm cho  bộ sạc ô tô điện được lắp đặt trên các mạch điện mới và được thiết kế đặc biệt cho mục đích xử lý tải sạc ô tô. Hơn nữa, ổ cắm sạc phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn quy định để đảm bảo chúng an toàn trước mọi rủi ro điện khả thi. Điều này làm cho việc sạc xe điện tại nhà trở thành lựa chọn an toàn hơn nhiều.

  • Sử dụng năng lượng xanh

Ngày nay, ô tô điện đã xanh hơn so với ô tô động cơ đốt trong, nhưng việc sạc bằng năng lượng tái tạo ngày càng nhiều khiến việc lái xe ô tô điện trở nên thân thiện hơn với môi trường. Kết hợp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cung cấp năng lượng xanh cho ngôi nhà của bạn để làm cho việc sạc xe điện tại nhà trở nên xanh hơn.

Sử dụng điện năng lượng mặt trời để sạc xe điện là một cách tuyệt vời để tăng khả năng tiết kiệm chi phí tiền điện của bạn.

Tham khảo các bộ sạc di động ô tô điện Tech South phân phối:  Bộ sạc ô tô điện công suất 3.6kWbộ sạc ô tô điện công suất 7.2kW.

mua bộ sạc ô tô điện tại nhà

===============================

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TECH SOUTH
🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
☎️Điện thoại: 0254.221.6666
📞Hotline: 0906.193.193
📧Email: info@techsouth.vn
🌍Website: https://techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty Cổ phần Tech South

Đơn vị tổng thẩu EPC uy tín, chất lượng và là nhà phân phối chính hãng các thiết bị vật tư năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp các giải pháp xanh có giá trị kinh tế cao và bền vững.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

0906.193.193