07+yếu tố quan trọng khi lựa chọn pin lưu trữ điện phù hợp cho hộ gia đình

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Hầu hết các thiết bị trong các ngôi nhà hiện đại dựa vào điện và cuộc sống đơn giản không thể đi vào bế tắc khi bị cắt điện. Do đó, cần có một giải pháp dự phòng điện hiệu quả, cho dù bạn có cửa hàng kinh doanh hay nhà riêng.

Đây là lúc pin lữu trữ điện bước vào như một câu trả lời cho vấn đề mất điện. Nhưng không phải tất cả các pin lữu trữ đều có thể đáp ứng nhu cầu của bạn và ngân sách theo cách bạn muốn. Vì vậy, việc xem xét các yếu tố quan trọng là điều bắt buộc trước khi bạn có thể đưa ra lựa chọn của mình.

Công suất pin lưu trữ điện nào quan trọng đối với nhu cầu của bạn?

cong suat pin luu tru dien min

Một số tiêu chí quyết định tiềm năng khác nhau và các điểm so sánh cần thực hiện khi đánh giá các tùy chọn lưu trữ năng lượng của bạn. 

Dưới đây là một số tiêu chí quyết định phổ biến nhất, cũng như công suất pin nào quan trọng nhất nếu các tiêu chí này phù hợp với các tình huống của bạn:

 • Nếu bạn muốn cung cấp năng lượng điện nhiều hơn cho ngôi nhà của mình cùng một lúc, hãy tìm loại pin năng lượng mặt trời có xếp hạng công suất cao
 • Nếu bạn muốn có thể cung cấp năng lượng cho thiết bị tiêu tốn nhiều năng lượng hơn (như máy bơm bể phốt), hãy tìm loại pin có xếp hạng công suất tức thời cao
 • Nếu bạn muốn sử dụng pin năng lượng mặt trời trong nhà trong thời gian dài hơn, hãy tìm loại pin có dung lượng sử dụng cao hơn
 • Nếu bạn muốn tận dụng tối đa mỗi kilowatt giờ điện mà bạn đưa vào pin, hãy tìm kiếm loại pin có hiệu suất khứ hồi cao hơn
Ngoài ra, những câu hỏi cần suy nghĩ khi chọn pin lưu trữ điện có kích thước phù hợp bao gồm:
 • Bạn muốn sử dụng pin để làm gì (ví dụ: dự phòng khi mất điện, tiết kiệm tiền)?
 • Bạn sử dụng bao nhiêu năng lượng giữa các lần sạc pin (cả hiện tại và trong tương lai)?
  Bạn cần bao nhiêu điện năng để chạy các thiết bị của mình?
 • Bạn tạo ra bao nhiêu năng lượng dư thừa từ các tấm pin mặt trời của mình mỗi ngày?

Chọn giải pháp pin lưu trữ điện phù hợp

CHỌN GIẢI PHÁP PIN LƯU TRỮ ĐIỆN PHÙ HỢP-min

Khi lựa chọn sản phẩm pin lưu trữ điện phù hợp, bạn cần đánh giá nhu cầu cung cấp điện của mình. Mỗi gia đình đều có cách sử dụng điện năng riêng biệt và vì lý do này, bạn phải tính toán lượng điện năng bạn sẽ cần trong trường hợp cúp điện.

Ví dụ: Bạn có thể muốn:

 • Lưu trữ và sử dụng năng lượng mặt trời của bạn (thay vì xuất điện dư thừa vào lưới điện)
 • Cung cấp nguồn dự phòng trong thời gian mất điện (điều này có thể yêu cầu hệ thống dây điện đặc biệt và bạn có thể cần một biến tần khác)
 • Mua và dự trữ năng lượng vào thời gian thấp điểm (rẻ hơn) và sử dụng pin của bạn trong thời gian cao điểm (đắt tiền)
 • Cấp điện cho toàn bộ ngôi nhà của bạn (tức là ngắt điện lưới)
 • Sử dụng nguồn năng lượng tái tạo và bộ lưu trữ năng lượng từ pin của bạn nếu việc kết nối với lưới điện đắt đỏ, hoặc lưới điện không có sẵn

Tùy thuộc vào mục đích bạn muốn sử dụng pin lưu trữ điện và đặc điểm của các thiết bị gia dụng, công suất pin bạn cần có thể rất khác nhau . Có một số câu hỏi cần trả lời:

– Bạn sẽ muốn sử dụng pin trong bao lâu? 

– Loại tấm pin năng lượng mặt trời của bạn được sản xuất như thế nào? 

– Những thiết bị nào bạn thực sự cần tiếp tục sử dụng

Định mức công suất của pin đề cập đến công suất kilowatt (kW) mà pin có thể cung cấp cùng một lúc. Nói cách khác, xếp hạng năng lượng của pin cho bạn biết cả pin của bạn có thể cung cấp năng lượng cho bao nhiêu thiết bị cùng một lúc và đó là những thiết bị nào .

Điều quan trọng là pin năng lượng mặt trời thường có hai xếp hạng công suất khác nhau – xếp hạng công suất liên tục và xếp hạng công suất tức thời hoặc 5 phút (có nghĩa là chúng có thể cung cấp nhiều năng lượng hơn trong thời gian ngắn). Điều này rất quan trọng nếu bạn có một thiết bị như máy bơm hút bể phốt cần một lượng điện lớn để bật, nhưng sau đó lại chạy với công suất thấp hơn.

Hiệu suất khứ hồi là chỉ số cấp hệ thống đo lường mức độ hiệu quả của hệ thống lưu trữ năng lượng (pin lưu trữ điện+ biến tần) chuyển đổi và lưu trữ điện. 

Khi điện di chuyển vào và ra khỏi pin của bạn, một số năng lượng sẽ bị mất trên đường đi hoặc khi chuyển nó từ điện một chiều (DC) sang điện xoay chiều (AC). Hiệu suất một vòng của pin năng lượng mặt trời cho bạn biết bạn sẽ thu được bao nhiêu đơn vị điện năng cho mỗi đơn vị điện năng bạn đưa vào .

Tuổi thọ của pin được đo bằng ba số liệu khác nhau: 

-Số năm hoạt động dự kiến

– Lưu lượng dự kiến 

– Chu kỳ dự kiến

Lưu lượng và chu kỳ dự kiến của pin giống như bảo hành quãng đường đi được của ô tô. Lưu lượng cho phép bạn so sánh lượng điện mà bạn có thể chuyển qua pin lưu trữ điện trong suốt thời gian tồn tại của nó. Chu kỳ đo số lần bạn có thể sạc và xả pin.

Tất cả pin lưu trữ điện phải đáp ứng các yêu cầu an toàn nhất định để được chứng nhận để lắp đặt trong gia đình: mọi pin mà bạn nhận được báo giá trên Tech South đều an toàn và đáp ứng các yêu cầu an toàn này! 

Thành phần của pin đề cập đến hợp chất chính được sử dụng để lưu trữ điện bên trong pin. Thành phần có thể là đặc điểm quan trọng nhất để so sánh vì cuối cùng nó quyết định rất nhiều đặc tính của pin được liệt kê ở trên.

Ví dụ, các hóa học ion lithium khác nhau có thể có mật độ điện cao hơn – chúng lưu trữ nhiều điện hơn trong một khoảng không gian nhỏ hơn, có thể hoạt động ở mức cao hơn trong nhiều năm. 

Các thành phần trong pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời khác nhau đi kèm (thường là đáng kể) với các mức giá khác nhau.

Các loại pin lưu trữ năng lượng, bạn đọc có thể tham khảo tại trang website: https://nangluongvietnam.vn/

Mặc dù kế hoạch pin lữu trữ điện  là quan trọng đối hộ gia đình của bạn, nhưng bạn nên cân nhắc chi phí bỏ ra. Một biến tần tốt, một pin lưu trữ điện tốt không nên làm tăng hóa đơn tiền điện của bạn đến mức trở nên phản tác dụng. 

Vì vậy, hãy chọn một hệ thống dự phòng điện giá cá phải chăng nhưng đáng tin cậy để đảm bảo gia đình bạn không bị mất điện. Đối với điều này, hãy kiểm tra xem biến tần có dễ cài đặt và bảo trì hay không.

Pin lưu trữ điện nào là tốt nhất?

Khó mà nói ra được loại pin lưu trữ điện tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, từ kích thước ngôi nhà của bạn đến đặc điểm của việc lắp đặt năng lượng mặt trời và tất cả những gì bạn muốn nhận được từ hệ thống lưu trữ năng lượng.

Hệ thống pin lưu trữ điện có thể khác nhau về kích thước. Ví dụ:

– Hệ thống nhỏ (1 kilowatt giờ (kWh) đến 12kWh) cho hộ gia đình hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ
– Hệ thống lớn (lên đến và hơn 200kWh) cho doanh nghiệp
– Hệ thống quy mô lưới (lên đến và hơn 1 megawatt giờ) do các nhà cung cấp điện và nhà phát điện vận hành.

Nếu bạn vẫn kết nối với lưới điện, bạn có thể tiếp tục sử dụng các thiết bị phù hợp với lối sống của mình. Nhu cầu năng lượng của bạn sẽ được đáp ứng thông qua sự kết hợp của điện lưới – hệ thống điện năng lượng mặt trời – pin lưu trữ điện.

Tham khảo các dòng pin lưu trữ điện Tech South cung cấp tại link: Pin lưu trữ điện dành cho hộ gia đình

===============================

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TECH SOUTH
🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
☎️Điện thoại: 0254.221.6666
📞Hotline: 0906.193.193
📧Email: info@techsouth.vn
🌍Website: https://techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty Cổ phần Tech South

Đơn vị tổng thẩu EPC uy tín, chất lượng và là nhà phân phối chính hãng các thiết bị vật tư năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp các giải pháp xanh có giá trị kinh tế cao và bền vững.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

0906.193.193