cropped-logo-techsouth.png

06 Lợi ích từ việc sở hữu 01 bộ sạc xe điện tại nhà

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Khi số lượng ô tô điện ngày càng tăng, một số trạm sạc xe điện sẽ được lắp đặt ở mọi địa điểm vì đây là điều cần thiết để sạc lại các phương tiện. Thách thức ngày nay là số lượng trạm sạc hạn chế dành cho công chúng. Chính vì điều này việc sở hữu bộ sạc xe điện tại nhà đã trở thành một động thái tốt nhất để tận hưởng trọn vẹn một chiếc xe ô tô điện. Dưới đây là một số lợi ích của việc có bộ sạc xe điện tại nhà.

06 lợi ích khi sở hữu bộ sạc xe điện tại nhà

bo sac xe dien tai nha 1

 

Giá rẻ hơn: 

Trái ngược với việc mua năng lượng pin từ bên thứ ba – thanh toán tại các trạm sạc công cộng, mỗi khi bạn cần, bạn có thể trả một khoản phí cố định cho một bộ sạc xe điện tại nhà. Mặc dù bạn có thể thấy hóa đơn tiền điện của mình tăng vọt một chút, nhưng bạn vẫn sẽ tiết kiệm tiền bằng cách tiết kiệm cho mình những chuyến đi đến các trạm sạc công cộng.

Việc tìm kiếm bộ sạc xe điện tại nhà giá cả phải chăng của riêng bạn rất dễ thực hiện. Tùy thuộc vào loại bộ sạc bạn đi cùng (Cấp độ 1, Cấp độ 2 hoặc Cấp độ 3), chi phí sẽ nằm trong khoảng từ $ 300 đến $ 2000.

An toàn và nhanh hơn:

Bộ sạc xe điện tại nhà được lắp đặt hiệu quả có thể sạc đầy pin ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 45 phút đến 7 giờ. Nhanh hơn nhiều so với sạc ở các trạm công cộng. Hiện tại có những điểm sạc nhanh, nhưng chi phí không hề rẻ.

Bộ sạc  xe điện tại nhà an toàn hơn sạc ở nơi công cộng vì nhiều lý do. Thứ nhất, các khu vực công cộng thường nguy hiểm hơn các khu dân cư. Khi bạn sạc xe điện ở nơi công cộng, bạn đang phải đối mặt với những rủi ro tương tự như việc đậu xe trên đường phố luôn có khả năng nó có thể bị phá hoại, bị đánh cắp hoặc bị hư hỏng bởi các yếu tố tự nhiên như lũ lụt, mưa đá, bão sét, hỏa hoạn, v.v. Bằng cách có riêng bộ sạc ở nhà, bạn đang giữ cho xe điện và chính mình an toàn hơn.

Tiện lợi:

Có  bộ sạc xe điện giúp kiểm soát thời điểm sạc. Không cần phải dựa vào các trạm sạc xe công cộng. Điều này kết thúc vô số ngày và hàng giờ lãng phí trong việc xếp hàng và chờ đợi cho chiếc xế điện được sạc. Chỉ cần cắm EV vào bộ sạc và tập trung vào những việc cần làm. Với lượng sạc đủ tiêu dùng hàng ngày, những chuyến hành trình dài mới là thời gian duy nhất mà một chiếc xe ô tô điện cần đến trạm sạc công cộng.

Giả sử bạn phải thức dậy sớm vào ngày mai và lái xe 80 km để đi công việc, nhưng xe điện của bạn sắp hết pin và bạn không có bộ sạc ở nhà, vì vậy bạn phải đến trạm sạc công cộng. Bạn có thực sự sẽ đợi trên ô tô của mình trong sáu giờ tại một trạm thu phí công cộng? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn phải đợi lâu hơn nữa trước khi cắm xe vào?

Mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn với bộ sạc xe điện tại nhà,  tất cả những gì bạn phải làm là lái xe về nhà, cắm điện và đi ngủ. Sau đó, khi bạn thức dậy vào buổi sáng, bạn sẽ có một chiếc xe được sạc đầy pin sẵn sàng lên đường. Rõ ràng, sự tiện lợi của một bộ sạc xe điện gia đình không thể sánh bằng một trạm sạc công cộng.

Tuổi thọ pin:

Pin của xe ô tô điện giống như pin của điện thoại thông minh. Nó trở nên kém hiệu quả hơn theo thời gian. Sử dụng và sạc liên tục cũng làm giảm khả năng giữ điện của nó. Để làm chậm quá trình xuống cấp của pin, bạn nên để pin gần đầy.  Có một bộ sạc ô tô điện tại nhà là lý tưởng cho tình huống sạc kiểu này.

Giá tăng giá trị nhận thức:

Bộ sạc xe điện tại nhà là một điểm cộng trong giá trị thẩm định của một ngôi nhà. Nó làm cho ngôi nhà trở thành bằng chứng tương lai, đặc biệt là với sự gia tăng nhận thức về tính bền vững của việc sở hữu một chiếc xe điện. Khi ngày càng có nhiều người sử dụng xe điện, những người mua có xe điện chắc chắn thích những ngôi nhà có sẵn bộ sạc xe điện.

Khả năng tương thích:  

Hầu hết các bộ sạc xe điện gia đình đều tương thích với nhiều nhà sản xuất xe ô tô điện. Điều này là tốt chỉ trong trường hợp một EV khác từ một nhà sản xuất khác đến. Không cần phải xếp hàng riêng lẻ hai lần hoặc ba lần đến một trạm sạc công cộng dành riêng cho thương hiệu. Thay vào đó, cả hai chiếc xe này có thể thay phiên nhau sạc pin tại nhà.

Xe ô tô điện và bộ sạc xe có an toàn không?

bộ sạc xe điện tại nhà

Đối với những người đang cân nhắc chuyển sang sử dụng xe điện, một câu hỏi có thể đặt ra là xe điện có an toàn khi lái không? Bộ sạc xe điện ở nhà có rủi ro không?

Câu hỏi vẫn còn, liệu chúng ta có kém an toàn hơn trong một chiếc xe điện về cơ bản là “pin trên bánh xe”. Kích thích hơn nữa quan niệm này là sự gia tăng của các vấn đề pin cấu hình cao như Điện thoại thông minh tự phát cháy gây nguy hại cho người và tài sản. Liệu một vụ tai nạn xe điện có khiến người lái xe gặp nguy hiểm tương tự không?

Xe điện đã phải trải qua các bài kiểm tra, đáp ứng các tiêu chuẩn dành riêng cho xe để hạn chế sự cố tràn hóa chất từ ​​ắc quy, bảo vệ vật lý ắc quy khi va chạm và cách ly khung gầm của xe điện với hệ thống điện áp cao để tránh điện giật.

Các nhà sản xuất xe điện khác đã và đang lắp đặt một số thiết bị được thiết kế để bảo vệ con người trong trường hợp khẩn cấp như cầu chì và cầu dao ngắt điện khi thiết bị phát hiện va chạm phát hiện thấy pin sắp bị hỏng. Các viên pin này cũng được ngăn cách với nhau bằng các hộp thép thành một mảng, giúp ngăn chặn đám cháy có khả năng lây lan qua toàn bộ pin. 

Tại nhà bộ sạc xe điện lắp đặt được bảo vệ bởi quá áp, quá dòng, nhiệt độ và bộ ngắt mạch để đảm bảo an toàn điện

Một mối quan tâm về an toàn cụ thể đối với xe điện là hoạt động im lặng của chúng, người ta ít nghe thấy tiếng xe ô tô điện hơn một chiếc xe thông thường.

Như bạn có thể thấy, mặc dù công nghệ của xe điện vẫn còn tương đối mới, nhưng các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt chứng tỏ xe điện là đại diện cho một phương thức giao thông an toàn cho người lái xe với một số lợi ích bổ sung hơn so với xe chạy xăng thông thường.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về lợi ích của bộ sạc xe điện tại nhà? Liên hệ đến Tech South ngay hôm nay!

===============================

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TECH SOUTH
🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
☎️Điện thoại: 0254.221.6666
📞Hotline: 0906.193.193
📧Email: info@techsouth.vn
🌍Website: https://techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty TNHH Tech South là một trong những đơn vị tiên phong thi công lắp đặt các sản phẩm trong lĩnh vực điện mặt trời tại Việt Nam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT

XẢ KHO 
PIN LƯU TRỮ ĐIỆN

CHẤM DỨT NỖI LO MẤT ĐIỆN!
MUA NGAY
xả
close-link
0906.193.193