05+ lý do tại sao điện năng lượng mặt trời được phổ biến rộng rãi

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Trong vài thập kỷ đầu tiên của sự tồn tại của nó, điện năng lượng mặt trời chủ yếu được coi là thứ mà các nhà môi trường đam mê sẽ lựa chọn – mặc dù nó không tốt ở góc độ chi phí. Đó là năng lượng xanh, nhưng không mang lại nhiều “màu xanh” cho ví của bạn.

Chà, đó là lúc đó, và bây giờ với chi phí thiết bị, vật tư đã giảm mạnh, điện năng lượng mặt trời đã trở nên hợp túi tiền đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp trung bình. 

( Xem thêm: Việt Nam đang nằm ở đâu trên bản đồ điện mặt trời thế giới?

Điều thú vị nhất là sự phổ biến của điện năng lượng mặt trời đang tăng lên trên tất cả các thuyết phục chính trị và nó không có dấu hiệu chậm lại.

Những năm gần đây, điện mặt trời đang phát triển với tốc độ nhanh như vũ bão.

Trong năm ngoái, thế giới đã lắp đặt thêm hơn 127 GW năng lượng mặt trời, tương đương 127 tỷ W, mức tăng theo năm lớn nhất từ trước đến nay.

Việt Nam xếp thứ 8 trong top 10 nơi có công suất lắp đặt điện năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới với 16.504 MW, chiếm 2,3% toàn cầu. Công suất trên đầu người của Việt Nam là 60 W/người. ( Nguồn: https://vietnambiz.vn/)

06 lý do tại sao điện năng lượng mặt trời đang bùng nổ?

sử dụng điện năng lượng mặt trời

Như nhiều người trong ngành nói, năng lượng mặt trời cho phép bạn sở hữu “sức mạnh của mình”.

“Có hai xu hướng chính thúc đẩy việc lắp điện năng lượng mặt trời và pin lưu trữ điện: tính ngang bằng của lưới điện và tính độc lập so với lưới điện. Độc lập về lưới điện là khi người tiêu dùng muốn sử dụng năng lượng do chính họ sản xuất ra. Điều này có thể xảy ra ở những khu vực lưới điện không ổn định và thường xuyên bị mất điện ”.

Bạn sản xuất nó. Bạn sử dụng nó. Và bạn cắt bỏ sự độc quyền của điện lực về giá và một số hạn chế của chúng.

Sự độc lập về năng lượng hấp dẫn những người thích ý tưởng tự do. Ngay cả khi bạn không chọn lắp đặt bộ lưu trữ pin, bạn vẫn được hưởng lợi từ tất cả năng lượng mặt trời mà bạn sản xuất.

Ngoài việc sản xuất các tấm pin mặt trời và các thành phần khác, điện năng lượng mặt trời là ‘miễn phí’. Nó không cần gì ngoài ánh sáng mặt trời –  thứ sẽ không bao giờ cạn kiệt.

Về mặt môi trường, điều này tạo ra một loạt lợi ích hiển nhiên: Sử dụng ít nhiên liệu hóa thạch hơn — mặc dù đó cũng là một lập luận chính ủng hộ năng lượng mặt trời. Sản xuất điện năng lượng không phát thải có nghĩa là chúng ta đang tạo ra ít khí nhà kính và các chất ô nhiễm không khí khác do khai thác, sản xuất và sử dụng nhiên liệu hóa thạch gây ra.

Một lợi ích môi trường khác của năng lượng mặt trời là các tấm pin mặt trời sử dụng ít nước hơn nhiều so với các nguồn năng lượng khác, đặc biệt là năng lượng hạt nhân và thủy điện. Vì vậy, điện năng lượng mặt trời sẽ làm giảm việc sử dụng nước của chúng ta để sản xuất năng lượng, để lại nhiều nước hơn cho cuộc sống của con người sinh hoạt và thực vật.

Ngày càng nhiều chủ nhà, trang trại và doanh nghiệp nhận ra rằng điện năng lượng mặt trời thường là một quyết định tài chính rất thông minh. Một số đang khôi phục chi phí ban đầu của họ trong vòng chưa đầy năm năm.

Trong vòng 30 năm dự kiến ​​của hầu hết các tấm pin mặt trời, bạn có thể đảm bảo khá nhiều rằng bạn sẽ tiết kiệm được  số tiền đã chi ra cho chi phí năng lượng. Đối với các mảng lớn hơn như nhà xưởng, doanh nghiệp sản xuất, bạn có thể tiết kiệm thêm nhiều hơn nữa.

Có một niềm vui lớn khi nhận được hóa đơn điện hàng tháng với giá thấp hơn rất nhiều, điều này có thể xảy ra với một mảng đủ lớn vào những tháng nhất định trong năm –  Một lợi ích năng lượng mặt trời này hấp dẫn tất cả mọi người.

Với điện năng lượng mặt trời, bạn đang làm cả hai việc: Tiết kiệm tiền là rất tốt. Kiếm tiền thậm chí còn tốt hơn.

Bạn đang kiếm tiền bởi vì đó là một khoản đầu tư. Và một khi bạn đã thu hồi chi phí của mình, tất cả số tiền bạn ‘tiết kiệm được sau đó thực sự là lợi tức đầu tư của bạn. Nó giống như thể bạn đang nhận được một tấm séc hàng tháng cho sự khác biệt trong chi phí năng lượng mà lẽ ra bạn phải trả.

Sau đó, bạn có thể sử dụng số tiền đó như với bất kỳ thu nhập nào khác — bất kỳ khoản tiền nào bạn muốn.

Ngoài ra, các tấm pin mặt trời có thể làm tăng giá trị của tài sản. Nếu nó có một mảng năng lượng mặt trời được thanh toán đầy đủ giúp cắt giảm đáng kể chi phí hóa đơn điện hàng tháng, bạn có thể mong đợi sự gia tăng giá trị tài sản sẽ trả lại cho bạn nhiều hơn cho khoản đầu tư năng lượng mặt trời của bạn.

Giảm sự phụ thuộc vào các tiện ích là rất tốt, nhưng chúng ta sẽ luôn cần các lưới điện chức năng. Và năng lượng mặt trời bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của lưới năng lượng.

Với nhiều ngôi nhà và doanh nghiệp sản xuất năng lượng riêng của họ, năng lượng đó không bao giờ cần phải truyền qua các đường điện. Điều đó có nghĩa là đường dây điện có thể mang năng lượng đến nhiều nơi hơn những nơi khác và ít hao mòn hơn.

Ngoài ra, nó làm giảm căng thẳng cho lưới điện trong các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt khi nhiều người sử dụng máy sưởi hoặc máy điều hòa không khí của họ. Với ít người cần năng lượng từ lưới điện hơn, lưới điện ít có khả năng tự quá tải hơn và  tất cả những người phụ thuộc vào có thể an tâm sử dụng.

Từ góc độ này, sử dụng điện mặt trời là một giải pháp góp ích cho cộng đồng.

Chúng ta sẽ dừng lại ở con số năm, nhưng nếu chúng ta có thể thêm một lý do thứ  sáu tại sao điện năng lượng mặt trời đang trở nên phổ biến bất kể mọi người nghiêng về góc độ nào, thì đó sẽ là:

Sử dụng điện năng lượng mặt trời chỉ cảm thấy tốt.

Khi bạn nhìn vào mảng năng lượng mặt trời của mình, và tất cả những gì nó thể hiện — tính độc lập của lưới điện, sức khỏe tài chính được cải thiện, đóng góp cho môi trường cá nhân và lâu dài, và tất cả những thứ còn lại — điều đó thật tuyệt.

Bạn đang làm điều gì đó tốt cho bản thân, tốt cho người khác và tốt cho hành tinh. Làm tốt cảm thấy tốt. Nó có lẽ cũng tốt cho sức khỏe tinh thần và cảm xúc của bạn, vì những lý do tương tự. Có lẽ cũng có một nghiên cứu về điều đó…

Tham khảo các giải pháp điện năng lượng mặt trời dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp tại: GIẢI PHÁP

===============================

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TECH SOUTH
🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
☎️Điện thoại: 0254.221.6666
📞Hotline: 0906.193.193
📧Email: info@techsouth.vn
🌍Website: https://techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty Cổ phần Tech South

Đơn vị tổng thẩu EPC uy tín, chất lượng và là nhà phân phối chính hãng các thiết bị vật tư năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp các giải pháp xanh có giá trị kinh tế cao và bền vững.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

0906.193.193