cropped-logo-techsouth.png

05 lợi ích của hệ thống điện mặt trời độc lập

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Năng lượng mặt trời bắt nguồn từ bức xạ mặt trời, được hấp thụ và tạo ra bởi các tấm pin mặt trời. Khi chuyển sang sử dụng điện mặt trời, người tiêu dùng có thể lựa chọn giữa hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới hoặc độc lập.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới phổ biến hơn vì người sử dụng có thể dựa vào lưới điện vào ban đêm, trong khi hệ thống điện mặt trời độc lập có nghĩa là người dùng độc lập (không sử dụng điện lưới) trong việc cung cấp điện cho ngôi nhà của họ.

So với hệ thống hòa lưới, hệ thống này dựa vào pin lưu trữ điện được khai thác bởi các tấm pin mặt trời. Mặc dù không có lưới điện có thể đáng sợ, nhưng nhiều chủ nhà nên tận dụng những lợi ích của nó

05 Lợi ích của hệ thống điện mặt trời độc lập

05 lợi ích của hệ thống điện mặt trời độc lập

Mất điện có thể xảy ra mà không có bất kỳ cảnh báo nào. Thông thường, sự cố mất điện sẽ kết thúc ngay khi bắt đầu, nhưng đôi khi việc mất điện có thể kéo dài hơn. Đôi khi, nó có thể xảy ra trong một ngày hoặc thậm chí vài tuần tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra sự cố và khoảng thời gian cần thiết để khôi phục.  Điều này có thể gây bất tiện trong ngắn hạn và cực kỳ căng thẳng về lâu dài.

Việc mất điện có thể thay đổi từ các cơn bão, mưa đá, gió lớn có thể làm hỏng đường dây điện và thiết bị. Các đợt lạnh hoặc sóng nhiệt gây ra nhu cầu cao dẫn đến quá tải cho cáp điện, máy biến áp và các công nghệ khác mà cuối cùng sẽ hỏng.

Các hệ thống điện mặt trời độc lập là đáng tin cậy cho các tình huống mất điện vì các hệ thống này tích trữ năng lượng và luôn sẵn sàng cho các thảm họa tiềm ẩn. Một ngôi nhà có hệ thống điện mặt trời độc lập có thể kéo dài thời gian không phải chịu cảnh mất điện trong bất kỳ tai nạn tiềm ẩn nào.

Nhiên liệu hóa thạch vẫn là nguồn năng lượng chính của thế giới. Trong số này có dầu mỏ, than đá, khí đốt tự nhiên và dầu mỏ. Khi các nguồn tài nguyên hữu hạn này cạn kiệt, giá của chúng tăng lên cùng với chi phí sản xuất nó, do đó làm tăng hóa đơn tiền điện của người tiêu dùng. ( Xêm thêm: Xu hướng chuyển dịch năng lượng: Năng lượng tái tạo, điện khí lên ngôi)

Một trong những ưu đãi tuyệt vời của năng lượng mặt trời là bạn sẽ có thể tiết kiệm tiền về lâu dài. Trong khi chi phí ban đầu để mua một hệ thống năng lượng mặt trời độc lập là tương đối cao, người dùng đang phải trả tiền cho các thiết bị như tấm pin mặt trời, bộ biến tần, pin, hệ thống dây điện. Rất may, mức phí hàng tháng thấp đã bù đắp cho điều đó.

Một khi bạn chọn sử dụng hệ thống điện mặt trời độc lập, bạn sẽ không còn phải tuân theo các điều khoản và chính sách của công ty điện lực. Và tuyệt vời hơn nữa, bạn sẽ không phải trả tiền điện nữa. Bạn không phải trả tiền điện nữa và bạn cũng được bảo hiểm 100% trước giá năng lượng tăng. Có được sự độc lập như vậy có thể cảm thấy thực sự tốt đối với rất nhiều người.

Thiết bị cho các hệ thống năng lượng mặt trời đã giảm dần trong thập kỷ qua, nhưng chi phí cho một thiết lập trọn bộ hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập vẫn có giá khá cao, tuy nhiên hệ thống sẽ được đầu tư ở bất kỳ đâu so với điện lưới truyền thống –  nơi các đường dây hạn chế sử dụng các cột và cơ sở hạ tầng hiện có hoặc hoàn thành việc đào rãnh tốn kém để đưa năng lượng vào nơi cần thiết.

Điện là một trong những vấn đề quan trọng nhất của cư dân nông thôn và vùng sâu vùng xa vì những khu vực này rất dễ bị mất điện.

Vì các khu vực nông thôn và vùng sâu vùng xa có ít cơ sở hạ tầng hơn, kết nối với lưới điện chính có thể là một thách thức và cực kỳ tốn kém nhưng các hệ thống năng lượng độc lập đã bù đắp vai trò quan trọng này.

Những người sống ở các khu vực xa lưới điện chính có thể tiết kiệm tiền thông qua các điện mặt trời độc lập –  người dùng không phải trả thêm tiền để kết nối với bất kỳ thứ gì. Nó mang lại cho mọi người quyền tự do sống ở bất cứ đâu trong khi có thể sản xuất và kiểm soát năng lượng.

Đốt nhiên liệu hóa thạch không chỉ tạo ra năng lượng mà còn dẫn đến cuộc khủng hoảng ấm lên toàn cầu hiện nay. Vì nó tạo ra một lượng lớn carbon dioxide khi bị đốt cháy, giữ nhiệt trong khí quyển và dẫn đến biến đổi khí hậu.

So với các công nghệ sử dụng nhiên liệu hóa thạch, các nguồn năng lượng tái tạo như điện năng lượng mặt trời sẽ giảm thiểu lượng khí thải carbon, giữ cho không khí và môi trường trong sạch. Thiên nhiên cần mọi sự giúp đỡ –  đó là lý do tại sao nhiều người quyết định chuyển sang sử dụng điện mặt trời. (Xem thêm tại: Phát triển năng lượng sạch góp phần bảo vệ môi trường)

Triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập sẽ giúp cung cấp điện sẽ giảm mức tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch của bạn và điều này cũng sẽ giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường. Nó cũng giúp giá dầu hoặc khí đốt tăng lên sẽ không thành vấn đề nhờ giải pháp thay thế này

Một số nhược điểm của điện mặt trời độc lập

03 nhuoc diem he thong dien mat troi doc lap 1

Việc ngắt kết nối với một công ty điện lực địa phương và ngắt điện lưới chắc chắn mang lại những lợi ích hấp dẫn cho chủ nhà. 

Tuy nhiên, nó cũng có thể cung cấp một số trở ngại khiến họ đặt câu hỏi liệu hệ thống độc lập có phải là lựa chọn phù hợp cho họ hay không. 

Để cân bằng tất cả những điều tốt và những điều xấu về loại hệ thống này, dưới đây là nhược điểm chung nhất của nó.

Bài học rút ra: Ưu điểm có lớn hơn nhược điểm không?

lua chon he thong dien nang luong mat troi noi luoi va doc lap 1

Khi nói đến các cuộc thảo luận về việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời, luôn có một câu hỏi đặt ra là liệu người ta có nên nối lưới điện hay không. Một mặt, loại hệ thống điện này mang lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt là tính độc lập và không mất điện nữa. Nhưng mặt khác, nó cũng có rất nhiều nhược điểm, cụ thể là chi phí đắt đỏ và khả năng lưu trữ năng lượng hạn chế.

 Với tất cả những ưu và khuyết điểm này, dường như không thể thực sự đưa ra quyết định dứt khoát.

Điều đó nói lên rằng, một cách để thực sự xác định xem hệ thống điện mặt trời độc lập có phù hợp với bạn hay không là kiểm tra động cơ muốn sử dụng:  

  • Đó là vì bạn muốn độc lập, chấm dứt tình trạng mất điện hay xóa bỏ hóa đơn tiền điện?
  • Hay là vì bạn chỉ muốn tiết kiệm tiền bằng cách tạo ra điện của riêng mình?

Nếu đó vế 1, thì một điện mặt trời độc lập có thể phù hợp với bạn. Nhưng nếu đó là vế thứ 2, bạn có thể muốn xem xét một hệ thống điện mặt trời hòa lưới thay thế.

Tóm lại, chủ nhà phải cân nhắc rất nhiều khi nói đến câu hỏi về khả năng đi ngoài lưới. Nhưng khi xem xét động cơ và mục tiêu, bạn sẽ dễ dàng tìm ra câu trả lời hơn cho câu hỏi đó.

===============================

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TECH SOUTH
🏢Địa chỉ: 58/17A Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
☎️Điện thoại: 0254.221.6666
📞Hotline: 0906.193.193
📧Email: info@techsouth.vn
🌍Website: https://techsouth.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty TNHH Tech South là một trong những đơn vị tiên phong thi công lắp đặt các sản phẩm trong lĩnh vực điện mặt trời tại Việt Nam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT

XẢ KHO 
PIN LƯU TRỮ ĐIỆN

CHẤM DỨT NỖI LO MẤT ĐIỆN!
MUA NGAY
xả
close-link
0906.193.193